Khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac

Mac OS được coi là một trong những hệ điều hành ổn định nhất hiện nay, nhưng điều đó không có nghĩa là không có lỗi xảy ra. Nếu đang sử dụng Mac và đang gặp phải lỗi mất tiếng, âm thanh. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách khắc phục lỗi mất tiếng, mất âm thanh trên Mac.

Cũng giống như trên máy tính Windows, lỗi mất tiếng, âm thanh cũng là một trong lỗi phổ biến nhất trên Mac. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac.

khac phuc loi mat tieng am thanh tren mac

Khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac

Dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac.

Cách 1: Kiểm tra cài đặt âm lượng và phần cứng

Giải pháp đầu tiên và cũng là giải pháp đơn giản nhất để sửa lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac là kiểm tra các cài đặt âm lượng và phần cứng. Đôi khi có thể bạn đã tắt hoặc giảm âm lượng nhưng không nhớ là mình đã làm. Trong trường hợp nếu đã kiểm tra các cài đặt âm lượng và phần cứng thiết bị nhưng không khả dụng, bạn đọc có thể tham khảo một số cách sửa lỗi khác mà Taimienphi.vn giới thiệu tiếp bên dưới đây.

khac phuc loi mat tieng am thanh tren mac 2

Cách 2: Chọn thiết bị âm thanh

Nếu cách trên không khả dụng, thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac:

Bước 1: Đầu tiên mở menu Apple, chọn System Preferences =>Sound =>Output.

khac phuc loi mat tieng am thanh tren mac 3

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị âm thanh mà bạn có thể thiết lập làm đầu ra. Nhiệm vụ của bạn là chọn một thiết bị chính xác.

Bước 3: Bước tiếp theo là kiểm tra âm lượng có bị tắt hoặc để âm lượng thấp hay không.

khac phuc loi mat tieng am thanh tren mac 4

Chọn chính xác các tùy chọn có thể khắc phục được lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac.

Cách 3: Reset lại Core Audio

Trong trường hợp nếu đã áp dụng cả 2 giải pháp trên nhưng không khả dụng, giải pháp cuối cùng để khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac là reset lại Core Audio.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở cửa sổ Terminal bằng cách nhập terminal vào khung search trên Spotlight. Sau đó trên cửa sổ Terminal, bạn chạy lệnh dưới đây:

sudo killall coreaudiod

khac phuc loi mat tieng am thanh tren mac 5

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn nhập mật khẩu để reset API của Mac. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập mật khẩu vào đó để sửa lỗi.

Bước 3: Lệnh trên sẽ reset các tùy chọn, cài đặt âm thanh về trạng thái mặc định bạn đầu và khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac.

Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn cho bạn 3 cách khắc phục lỗi mấy tiếng, âm thanh trên Mac. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi máy tính mất âm thanh, có rất nhiều lý do dẫn đến việc máy tính mất âm thanh và cũng có rất nhiều cách sửa lỗi.

http://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-mat-tieng-am-thanh-tren-mac-45796n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nghe âm thanh khởi động của máy Mac, hãy xem làm thế nào để tắt âm thanh khởi động Mac được trình bày chi tiết cụ thể trên Taimienphi.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla phát hành Firefox 59.0.2 khắc phục lỗi CPU cao và lỗi âm thanh trên BSD
Cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10
Sửa lỗi biểu tượng loa bị gạch chéo đỏ trên thanh taskbar Win 7, 8
Sửa lỗi " Record Error, can't open mp3 encoder" trên Virtual DJ
Tăng giảm âm lượng, tăng tiếng cho video bằng Total Video Converter
Từ khoá liên quan:

Khắc phục lỗi mất tiếng âm thanh trên Mac

, sửa lỗi mất tiếng trên Mac, sửa lỗi mất âm thanh trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • iOS 12.1.4

    Hệ điều hành mới nhất cho iPhone, iPad, iPod Touch

    iOS 12.1.4 là bản vá lỗi mới nhất của Apple dành cho các thiết bị di động iPhone/iPad, được thiết kế để khắc phục lỗi âm thanh trên Group FaceTime, Trước khi iOS 12.1.4 được phát hành, Apple đã phải tạm thời vô hiệu hóa tính năng Group FaceTime ngay khi lỗi âm thanh tạo điều khiện cho việc nghe lén này được phát hiện.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá