Khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU

Nguyên nhân trình duyệt Cốc Cốc ngốn nhiều RAM, CPU khiến máy tính chạy chậm là điều không còn mấy xa lạ. Tuy nhiên không vì thế mà không có cách xử lý, bởi bài viết dưới đây Taimienphi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số cách khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU để từ đó tối ưu sử dụng trình duyệt này hơn trên máy tính của bạn.

Với một CPU cực kỳ mạnh kèm theo bộ nhớ RAM khủng chắc hẳn vấn đề Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM sẽ không làm bạn quá quan tâm, nhưng không phải máy tính nào cũng đạt được những con số ước mơ đó. Nếu chúng ta khắc phục được tình trạng Coc Coc dùng quá nhiều RAM, CPU đồng nghĩa máy tính của chúng ta sẽ được giảm bớt gánh nặng còn trình duyệt thì sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu

Đã có rất nhiều các phương thức được đặt ra giúp bạn tăng tốc một trình duyệt, ngay cả với ông lớn hàng đầu như Chrome hiện nay thì việc tăng tốc Chrome cũng không hề bị xem nhẹ. Sử dụng càng nhiều tab web thì sẽ càng ngốn nhiều RAM và lúc bấy giờ việc xử lý để có thể tăng tốc Chrome hay bất cứ trình duyệt nào khác là điều tối quan trọng mà chúng ta cần phải làm. Chính vì thế mà cần phải khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU ngay từ bây giờ để máy tính cũng như trình duyệt của bạn luôn đạt trạng thái tối ưu nhất.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM

1. Sử dụng mẹo để khắc phục Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM

Bước 1: Trước khi tiến hành khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, chúng ta hãy cùng xem việc Cốc Cốc của bạn ngốn RAM thế nào nhé. Hãy cứ mở các tab web ra và sử dụng bình thường, sau đó bạn nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc >Công cụ khác >Trình quản lý tác vụ.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu 2

Tại đây bạn sẽ thấy được toàn bộ các tab web của bạn đã và đang sử dụng bao nhiêu RAM của máy tính, tất nhiên con số này sẽ còn thay đổi khi bạn sử dụng tab web đó nữa chứ kia không phải là con số cốc định.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu 3

Bước 2: Giờ hãy tắt toàn bộ trình duyệt Cốc Cốc đi, click chuột phải vào Cốc Cốc và chọn lựa Properties.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu 4

Bước 3: Trong phần Properties của Cốc Cốc, hãy đánh vào đằng sau mục Target dòng chữ -process-per-site và sau đó Apply >OK lại.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu 5

Tác vụ này sẽ giúp Cốc Cốc hạn chế việc sử dụng quá nhiều RAM đối với các tab web mà hiện tại chúng ta chưa xem đến, chúng sẽ được kích hoạt trở lại khi chúng ta mở tab web đó ra. Đây cũng là cách cơ bản để giúp hạn chế lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM hiện nay.

2. Sử dụng phần mềm ngoài để hạn chế Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM

Có rất nhiều cách giúp trình duyệt của bạn khắc phục được vấn đề này, một trong số đó chính là The Great Suspender, một trong nhứng add-on rất nổi tiếng trên Chrome giúp người sử dụng tránh lãng phí tài nguyên máy tính khi lướt web. Và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng The Great Suspender lên trên trình duyệt Cốc Cốc được.

Bước 1: Trước tiên hãy tải The Great Suspender ngay tại đây để chúng ta có thể bắt đầu sửa lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM nhé.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu 6

Bước 2: Một đường dẫn liên kết sẽ hiện ra, bạn chỉ việc nhấn vào thêm vào Chrome, lưu ý việc này hoàn toàn thêm được trên Cốc Cốc.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu 7

Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc thêm tiện ích này, để đồng ý hãy nhấn thêm tiện ích nhé.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu 8

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy The Great Suspender hoạt động luôn trên trình duyệt, với bất cứ tab web nào không xem sẽ bị ngưng lại để giải phóng RAM. Tuy nhiên với các trang thân thuộc thì bạn có thể thêm chúng vào whitelist.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu 9

Bước 4: Ngoài ra khi click vào biểu tượng của The Great Suspender bạn sẽ thấy được gần như toàn bộ các chức năng mà tiện ích này đem lại.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu 10

- Suspend other tabs: Ngưng hoạt động toàn bộ các tab đang mở.
- Unsusspend all tabs: Khởi động lại toàn bộ các tab đang mở.

Và phần quan trọng nhất là Settings, chúng ta sẽ vào cài đặt thêm các tính năng cho The Great Suspender.

Bước 5: Trong này cho phép chúng ta tùy chỉnh rất nhiều các tính năng liên quan đến việc duyệt các tab web, thời gian refresh của mỗi tab đó là bao nhiêu cũng như một vài thông số khác mà bạn có thể tự mình khám phá, thiết lập sao cho giảm được tình trạng Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu 11

Qua 2 cách trên đơn thuần sẽ giúp bạn tối ưu lại hoạt động của trình duyệt cốc cốc, hạn chế việc Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM cũng như CPU một cách tạm thời. Điều quan trọng nhất để có thể tăng tốc Cốc Cốc cũng như giảm việc hao RAM, CPU chính là trờ đợi vào các phiên bản cập nhật sắp tới của các trình duyệt này mà thôi.

Trong lúc đó bạn có thể tìm hiểu thêm về các phím tắt Cốc Cốc, với các phím tắt này sẽ giúp bạn sử dụng trình duyệt nhanh hơn, đóng mở các tác vụ nhanh hơn. Hơn thế nữa việc nắm bất tốt phím tắt Cốc Cốc cũng là điều bạn nên tham khảo vì nó có thể áp dụng được cả cho Chrome nữa.

http://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-coc-coc-dung-qua-nhieu-ram-cpu-26271n.aspx
Nếu như các cách khắc phục đều không thành công, bạn nên nâng cấp ram cho máy tính của mình, việc nâng cấp RAM cũng đòi hỏi phải cẩn thận kẻo tiền mất mà RAM lại không lắp được vào máy tính, laptop bạn nhé

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Cốc Cốc không vào được mạng, Facebook, Blog
Sửa lỗi Cốc cốc bị lỗi nhảy trang
Phục hồi thanh Bookmark trên trình duyệt Cốc Cốc
Đổi hình nền Cốc Cốc, thay ảnh nền trên trình duyệt web CocCoc
Phím tắt Cốc Cốc, tổng hợp phím tắt trên trình duyệt web CocCoc
Từ khoá liên quan:

loi coc coc dung nhieu ram

, coc coc ton ram, coc coc ngon ram,
SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc Map

  Tìm đường đi cho người Việt

  Cốc Cốc Map hay còn gọi là Nhà Nhà là ứng dụng bản đồ được phát triển riêng cho người Việt với tính năng hỗ trợ tìm nhiều loại địa điểm khác nhau trên đất nước Việt Nam, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt. Ưu điểm của CocCoc map là tích hợp cơ sở dữ liệu khổng lồ, được cập nhật thường xuyên và khả năng tìm kiếm nhanh chóng, chính xác đồng thời tích hợp với mạng xã hội để chia sẻ các thông tin dễ dàng hơn.

Tin Mới

 • Cách bật, tắt WebGL trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox

  WebGL là tính năng được tích hợp trên các trình duyệt giúp tăng tốc phần cứng đồ họa 3D, WebGL giúp người dùng lướt các web với chất lượng hình ảnh đẹp và sắc nét hơn rất nhiều, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để bật, tắt WebGL trên Chrome, Cốc Cốc hay Firefox trong quá trình sử dụng.

 • Sửa lỗi Không có âm thanh trong trình duyệt Chrome trên Windows 10/8/7

  Không thể phủ nhận Chrome là trình duyệt web nổi tiếng nhất hiện nay và hoàn toàn vượt trội hơn trình duyệt Internet Explorer, nhưng không có nghĩa là Chrome không tồn tại những vấn đề nhất định. Không có âm thanh chính là một trong những lỗi thường gặp trên trình duyệt này! Chính vì vậy, taimienphi.vn sẽ gợi ý cho bạn đọc một vài cách Sửa lỗi không có âm thanh trong trình duyệt Chrome trên Windows 10/8/7 trong bài viết sau.

 • Cách bật, tắt thông báo mật khẩu đăng nhập không an toàn trên Firefox

  Khi bạn sử dụng trình duyêt Firefox đăng nhập vào một website nào đó mà trình duyệt cảm thấy không an toàn, bạn sẽ nhận được một cảnh báo từ trình duyệt This connection is not secure khuyên bạn không nên đăng nhập trên website đó. Vậy làm thế nào để tắt thông báo này? Hãy theo dõi cách bật, tắt thông báo mật khẩu đăng nhập không an toàn trên Firefox dưới đây để được biết cách làm nhé.

 • Soạn văn lớp 10 - Phương pháp thuyết minh

  Văn thuyết minh là kiểu văn bản các em đã được làm quen từ các lớp dưới, trong chương trình soạn văn lớp 10, các em sẽ được củng cố lại phần nội dung kiến thức này và tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp làm bài văn thuyết minh qua việc soạn bài Phương pháp thuyết minh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá