Lỗi Bluetooth không làm việc, không kết nối, không bật lên được trên máy tính Windows

Lỗi Bluetooth không làm việc, không kết nối, không bật lên được trên máy tính Windows sẽ khiến cho người dùng gặp rất nhiều khó khăn khi muốn kết nối với bất kỳ thiết bị không dây nào đó. Với những cách xử lý dưới đây, hi vọng rằng có thể sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề này và tiếp tục kết nối tới những thiết bị bluetooth cần thiết

Bài viết liên quan


Bluetooth rất tiện dụng nhưng không phải lúc nào cũng hoạt động tốt ngay cả khi bạn đã bật Bluetooth trên laptop rồi. Trong trường hợp mà
bạn đã bật Bluetooth trên Laptop rồi nhưng vẫn không sử dụng được Bluetooth và bạn không biết nguyên nhân là do đâu, tham khảo ngay bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể khắc phục tốt các lỗi Blueetoth không hoạt động trên Windows 7 và áp dụng được cho cả Windows 10, bạn đọc theo dõi chi tiết hướng dẫn sau đây của chúng tôi và làm theo nhé.

 

Hướng dẫn Khắc phục lỗi Bluetooth không làm việc trên Windows 7

Cách 1: Thử ghép đôi lại thiết bị

Nếu đã bật Bluetooth, nhưng không thể kết nối với các thiết bị đích, bạn có thể thử ghép đôi lại thiết bị và kiểm tra xem lỗi Bluetooth không làm việc, không kết nối, không bật lên được trên máy tính Windows còn hay không.

Đầu tiên mở Control Panel bằng cách nhập control panel vào khung Search trên Start Menu, sau đó trên danh sách kết quả tìm kiếm, click chọn để mở.

khac phuc loi bluetooth khong lam viec tren windows

Trên cửa sổ Control Panel, tìm và click chọn Devices and Printers.

khac phuc loi bluetooth khong lam viec tren windows

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh sách tất cả các thiết bị kết nối. Những gì bạn cần làm là tìm thiết bị Bluetooth đích, kích chuột phải vào đó chọn Remove Device.

khac phuc loi bluetooth khong lam viec tren windows

Bước tiếp theo ghép đôi lại thiết bị bằng cách click chọn Add Device nằm góc trên cùng. Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để ghép đôi thiết bị và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

khac phuc loi bluetooth khong lam viec tren windows

Cách 2: Cho phép các thiết bị Bluetooth tìm máy tính PC

Đôi khi tính năng Bluetooth hoạt động bình thường trên máy tính hoặc laptop, nhưng không thể tìm thấy khi quét trên thiết bị kia. Vì vậy bạn có thể thử cho phép các thiết bị Bluetooth quét để tìm máy tính PC và xem lỗi Bluetooth không làm việc, không kết nối, không bật lên được trên máy tính Windows còn hay không.

Để làm được điều này, đầu tiên tìm và kích chuột phải vào máy tính của bạn trên cửa sổ Devices and Printers, chọn Bluetooth Settings.

khac phuc loi bluetooth khong lam viec tren windows

Trên cửa sổ Bluetooth Settings, đánh tích chọn Allow Bluetooth devices to find this PC, sau đó click chọn OK để lưu lại thay đổi.

khac phuc loi bluetooth khong lam viec tren windows

Cách 3: Sử dụng Windows Hardware Troubleshooter

Nếu tất cả các cách trên đều thất bại, cách cuối cùng là thử Windows Hardware Troubleshooter được tích hợp sẵn trên hệ điều hành để sửa lỗi.

Đầu tiên nhập Troubleshooter vào khung Search trên Start Menu để mở.

khac phuc loi bluetooth khong lam viec tren windows

Tiếp theo trên cửa sổ Troublershooting, tìm và click chọn link Hardware and Sound.

khac phuc loi bluetooth khong lam viec tren windows

Thao tác trên sẽ liệt kê một loạt các tùy chọn. Tại đây bạn tìm và chọn tùy chọn Hardware and Devices, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để sửa lỗi.

khac phuc loi bluetooth khong lam viec tren windows

Cách 4: Bạn cần phải kiểm tra Driver của Bluetooth, bằng cách:

- Chuột phải vào Computer chọn Properties, bạn chọn tiếp Device Manager

khac phuc loi bluetooth khong lam viec

Trong cửa sổ hiện ra bạn tìm đến Bluetooth, chuột phải và chọn Properties. Bạn cần kiểm tra Driver có bị Disable (vô hiệu hóa) không, nếu có bạn cần Enable nó lên.

Ngoài ra có thể là do phiên bản của Driver của bạn đã quá cũ, bạn thể chọn Update driver để Windows tự động tải và cài đặt phiên bản mới nhất.

Cách 5: Kiểm tra các Service bluetooth đang chay trong máy tính có bị vô hiệu không, bằng cách:

- Bạn chọn Start/Run và nhập service.msc

Cửa sổ hiện ra bạn tìm đến mục Bluetooth Support Sevice và chọn Restart the Service. Nếu mục này đang bị tắt bạn chọn Start the Service để khởi động nó lên.

Ngoài hai cách trên bạn còn có thể cài thêm bộ điều khiển Bluetooth (Bluetooth adapter) cho máy tính để hỗ trợ điều khiển Bluetooth. Nếu vẫn gặp lỗi trong quá trình sử dụng bạn cần tải bộ sửa lỗi Fix308817 được cung cấp bởi Windows để tiến hành cài đặt và sửa lỗi.

Cách 6: Lỗi Bluetooth not available đôi khi cũng xảy ra trong trường hợp này, vì thế bạn hãy thử áp dụng cách làm này xem thế nào nhé, lỗi này xảy ra trên cả Windows 10 lẫn Windows 7.

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings và sau đó truy cập vào phần Network & Internet, hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt chế độ máy bay. Còn với các máy chạy Windows 7 bạn có thể kiểm tra bằng cách mở Menu Start lên rỗi gõ "Bluetooth" vào để mở.

Sau đó bạn chỉ cần kiểm tra xem chế độ Airplane mode đã tắt và Bluetooth đã mở hay chưa thôi.

Hoặc có thể vào Device Manager ở trên có nói đến và bật Bluetooth lên, rất có thể bạn chưa Enable device.

Như vậy, với các cách mà Taimienphi.vn nói trên hy vọng sẽ giúp bạn sửa lỗi Bluetooth trên laptop, giúp Bluetooth có thể hoạt động trở lại bình thường. Trong quá trình thực hiện thủ thuật xảy ra bất cứ lỗi nào hoặc không thực hiện được bạn hãy cứ để lại lời nhắn ở đây và Taimienphi.vn sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Còn nếu bạn đang có vấn đề trên Windows 10 khi bắt gặp lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 thì cũng đừng quá lo láng khi đây là một lỗi cơ bản mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn tham khảo cách sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 để xem cách sửa lỗi là gì nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-bluetooth-khong-lam-viec-tren-windows-7-2089n.aspx
Ngoài ra, với một số người dùng do trở ngại về phiên bản windows đặc biệt là windows 10 mà không thể sử dụng được Bluetooth. Và nếu bạn là một trong số đó thì bài viết hướng dẫn kết nối và ngắt kết nối bluetooth trên Windows 10 sẽ giúp bạn thực hiện công đoạn này một cách nhanh chóng.

Tác giả: Trọng Tâm     (3.9★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn kết nối và ngắt kết nối bluetooth trên Windows 10
Khắc phục lỗi không tìm thấy kết nối Bluetooth trên máy tính, laptop
Khắc phục lỗi Bluetooth trên iPhone 7/7Plus, Bluetooth không hoạt động
Khắc phục lỗi không thể kết nối internet của Windows
Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên Mac
Từ khoá liên quan:

lỗi Bluetooth không hoạt động

, khắc phục lỗi Bluetooth không làm việc, sửa lỗi Bluetooth không hoạt động,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7

  Bộ cài đặt hệ điều hành Win 7

  Windows 7 tuy không phải là hệ điều hành mới nhất và hiện đại nhất tuy nhiên lại có số lượng người dùng khá lớn bởi vì Windows 7 vừa mang trong mình những yếu tố truyền thống vừa có những đặc điểm mới mẻ phù hợp xu thế. Windows 7 cung cấp cho người dùng nhiều phiên bản khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng, có sẵn nhiều ứng dụng hữu ích giúp người sử dụng khai thác máy tính theo cách của mình.

Tin Mới

 • Cách cài giờ trên máy tính, laptop

  Cài đặt giờ trên máy tính là một trong những tính năng cơ bản mà người sử dụng phải biết. Để giải đáp các thắc mắc của bạn đọc trong tuần qua Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạ cách cài đặt giờ trên máy tính trên hệ điều

 • Cách tắt, vô hiệu hóa phím tắt Windows key

  Với mẹo tắt phím tắt Windows key sau đây bạn sẽ có thêm một trò cực kỳ thú vị sử dụng để trêu bạn bè hoặc không nó cũng giúp bạn tìm hiểu thêm các chức năng của Windows.

 • Cách đưa icon This PC, Computer ra màn hình Desktop Windows 7,10

  Đưa icon This PC, Computer ra màn hình Desktop chính là vấn đề mà trong tuần qua Taimienphi.vn đã nhận được rất nhiều yêu cầu bởi bạn đọc. Vậy làm thế nào đê đưa icon This PC hay My Computer thân thuộc này ra màn hình

 • Tả cô Tấm trong truyện Tấm Cám

  Cùng với bài văn tả nhân vật người anh trong truyện cổ tích Cây khế, tả cô Tấm trong truyện Tấm Cám cũng là một đề bài đòi hỏi các em vận dụng trí tưởng tượng cho hợp lí và nắm vững cách tả người sao cho đúng nhất. Vậy để giúp em dễ dàng hơn trong việc tả nhân vật này, mời các em cùng đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá