Laptop không khởi động được, nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi Laptop không khởi động được khiến cho người dùng cảm thấy hoang mang, liệu có phải mua laptop mới? Bài viết đưới đây, Taimienphi.vn sẽ chỉ ra một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi laptop không chịu khởi động lên, giúp các bạn nắm rõ hơn.

Để khắc phục laptop không khởi động được bạn nên tham khảo các bước phía dưới.

1) Laptop khởi động không được do Nguồn điện?

Khi laptop hoặc PC không khởi động được nguyên nhân chủ yếu đến từ việc nguồn điện đến thiết bị có trục trặc. Trên laptop chúng ta có pin để dữ trữ, còn trên PC thì không. Chính vì thế khi máy tính không thể khởi động được, nguồn điện chắc chắn là nơi đầu tiên bạn nên kiểm tra.

khac phuc laptop pc khong khoi dong duoc

Hãy thử cắm điện sang ổ cắm khác, hoặc thay đổi dây nối máy tính nếu có thể. Nếu đang sử dụng laptop, hãy thử một chiếc sạc khác xem máy tính có khởi động được không.

2) Laptop không khởi động được do Màn hình

Màn hình cũng là yếu tố tiếp theo bạn cần kiểm tra. Nếu khi khởi động máy tính bạn vẫn nghe thấy tiếng quạt tản nhiệt hay ổ cứng hoạt động thì có nghĩa rằng máy tính bạn vẫn được cấp điện bình thường. Lúc này hãy chuyển sang kiểm tra màn hình.

 khac phuc loi may tinh khong khoi dong

Hãy kiểm tra xem màn hình máy tính có vào điện hay không? Hoặc nếu hình ảnh hiển thị tối thì rất có thể cao áp của màn hình đã sắp hỏng, lúc này bạn cần phải nghĩ đến chuyện thay thế màn hình.

3) Laptop không khởi động được do bị lỗi Virus, Driver ... Sửa lỗi máy tính

Đôi khi vì máy tính bị virus ăn mất file hệ thống nên khi khởi động sẽ gặp lỗi. Lúc này bạn cần sử dụng đĩa Win và sử dụng chế độ Repair để sửa lỗi Win. Hoặc nếu không thể khắc phục được thì bạn nên cài lại bản Win mới để sử dụng. Bên cạnh đó driver cũng là vấn đề khác mà bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng.

pc laptop khong khoi dong duoc

4) Phần cứng gặp trục trặc cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến laptop không khởi động được

Phần cứng có thể là RAM, HDD, CPU... Nếu một trong những thành phần này hỏng hoặc trục trặc thì laptop hoặc PC cũng không thể khởi động được. Tuy nhiên nếu gặp lỗi, máy tính sẽ phát ra tiếng kêu thông báo để bạn dễ phát hiện.

http://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-khi-laptop-pc-khong-khoi-dong-duoc-4240n.aspx
Trên đây là các phương pháp khắc phục khi laptop không khởi động được. Nếu tuổi đời của máy tính đã cũ, bạn cần lưu ý quan tâm nhiều đến phần cứng của máy nhiều hơn. Chẳng hạn như nâng cấp phần cứng cũng là một trong những gợi ý hay. Hãy tham khảo mẹo nâng cấp RAM máy tính hiệu quả mà chúng tôi đã cung cấp.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi "Dotted Circle Animation Not Showing" khi tắt màn hình trên Windows 10?
Khắc phục, sửa lỗi máy tính tự khởi động tự tắt
Windows 7 khởi động lặp lại, nguyên nhân và cách khắc phục
Sửa lỗi A disk read error occurred trên Windows
Windows khởi động chậm, nguyên nhân và cách khắc phục
Từ khoá liên quan:

laptop không khởi động được

, khac phuc laptop pc khong khoi dong duoc, khac phuc loi may tinh khong khoi dong,

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá