Hướng dẫn kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth

Kết nối giữa máy tính và điện thoại qua cáp USB là việc quá đơn giản nhưng kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth thì bạn đã thực hiện bao giờ chưa? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập kết nối này để truyền dữ liệu nhé.

Ngoài chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và điện thoại bằng dây cáp hoặc bằng các công cụ trực tuyến khác thì sử dụng kết nối Bluetooth cùng là một phương án tốt cho bạn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth.
ket noi may tinh va dien thoai qua Bluetooth
Hướng dẫn kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth

Bước 1: Trước hết máy tính của bạn phải có Bluetooth (thông thường trên các dòng máy tính xách tay hiện nay đều có kết nối Bluetooth, đối với máy tính để bàn cũng có thể có Bluetooth nếu bạn lắp thêm thiết bị). Sau đó bật Bluetooth trên laptop lên.

Bước 2: Bật Bluetooth trên điện thoại (ở đây chúng tôi sử dụng điện thoại Android). Và tích vào mục "Thấy được thiết bị Bluetooth ở gần" (Hình bên dưới)
cach ket noi dien thoai va may tinh qua Bluetooth
Bước 3: Trên máy tính bạn click Start ---> Control Panel ---> View devices and Printers
ket noi dien thoai ma may tinh qua cong Bluetooth
Bước 4: Tại đây bạn click Add a device để dò tìm thiết bị kết nối qua Bluetooth
ket noi Bluetooth giua may tinh va dien thoai
Bước 5: Sau khi tìm được thiết bị cần kết nối bạn click chọn thiết bị đó rồi chọn Next để tiếp tục

Bước 6: Lúc này trên máy tính sẽ xuất hiện thông báo, thiết lập kết nối Bluetooth với mã code hiển thị trong bản, bạn cần click chọn Yes sau đó chọn Next để tiếp tục.

Bước 7: Đồng thời khi đó trên điện thoại Android cũng xuất hiện một thông báo với mã code xác nhận trùng với mã trên máy tính. Bạn click Ok để thiết lập kết nối

Và như vậy việc kết nối Bluetooth giữa máy tính và điện thoại đã thành công, bạn có thể kiểm tra trên máy tính thấy biểu tượng điện thoại android là Ok (Hình bên dưới)

Từ đó bạn có thể tiến hành sao chép, đồng bộ dữ liệu thông qua cổng Bluetooth này một cách dễ dàng.

Vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth từ đó việc sao chép hình ảnh, video hay file nhạc sang điện thoại trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi Bluetooth Win 7 mà Taimienphi.vn đã chia sẻ trước đó.

Trên đây là cách kết nối điện thoại với máy tính, còn cách kết nối máy tính với tivi thì phải làm như thế nào? Hầu hết người dùng thưởng sử dụng dây cáp HDMI để kết nối máy tính với PC qua cổng HDMI, tuy nhiên, muốn chất lượng hơn, thì bạn hãy kết nối qua cổng DVI. Nhiều bạn thắc mắc không biết HDMI khác gì với DVI, tham khảo bài viết đánh giá, phân biệt HDMI và DVI mà Taimienphi đã chia sẻ để biết cách so sánh giữa 2 chuẩn kết nối này nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-giua-may-tinh-va-dien-thoai-qua-bluetooth-4166n.aspx
Để kết nối laptop với tivi, hiện nay người dùng có 2 lựa chọn, thứ nhất là qua cổng HDMI và thứ 2 là qua công nghệ Miracast, tuy nhiên cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI được dùng phổ biến hơn cả bởi vì công nghệ Miracast mới chỉ hỗ trợ một vài dòng laptop mà thôi. Bởi vì thế, tùy vào thiết bị, các bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kết nối Droid4x với điện thoại Android
Top 10 phần mềm kết nối máy tính, điều khiển máy tính từ xa
Cách bắn hình ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth?
Sự khác nhau giữa Tethering và Hotspot
Khắc phục lỗi không tìm thấy kết nối Bluetooth trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

kết nối máy tính và điện thoại qua bluetooth

, kết nối bluetooth giữa máy tính và điện thoại, kết nối điện thoại và máy tính bằng bluetooth,
SOFT LIÊN QUAN
 • BlueSoleil

  Hỗ trợ kết nối bluetooth với máy tính

  BlueSoleil là phần mềm giúp người dùng nâng cao hiệu suất của các kết nối trên máy tính, chương trình hỗ trợ người dùng tăng tốc kêt nối với các thiết bị khác thông qua bluetooth. Khi kết nối người dùng có thể thực hiện ...
 • Bluetooth Driver Điều khiển Bluetooth máy tính
 • BlueAuditor Kiểm tra kết nối Bluetooth
 • BluetoothCL Giám sát kết các kết nối Bluetooth với máy tính
 • Avvenu Kết nối máy tính qua di động
 • Mobiledit Kết nối máy tính và điện thoại

Tin Mới

 • Cách cài, sử dụng LogMeIn Hamachi kết nối máy tính từ xa

  LogMeIn Hamachi hay còn được gọi Hamachi, được biết đến là một phần mềm đầu tiên giúp bạn chơi game và đặc biệt là sử dụng LogMeIn Hamachi kết nối máy tính từ xa với phương thức kết nối khá an toàn, nhanh chóng.

 • Cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính

  Để copy dữ liệu từ iPhone sang máy tính hoặc ngược lại, người dùng cần biết cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính. Thủ thuật kết nối điện thoại iPhone với máy tính cần sự hỗ trợ của ứng dụng iTunes. Chi tiết sẽ có trong hướng dẫn dưới đây.

 • Cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính

  Có khá nhiều cách để kết nối điện thoại Samsung với máy tính, nhưng truyền thống nhất vẫn là sử dụng dây Cable USB để kết nối. Nếu đang sử dụng dây Cable USB loại tốt thì đừng ngại kết nối điện thoại Samsung S7, J7 hay

 • Vào Facebook bị chặn bằng Tor Browser

  Do các nhà mạng chặn mạng xã hội Facebook nên việc vào Facebook của bạn gặp khó khăn. Để khắc phục tình trạng này các bạn sử dụng Tor Browser Bundle để vào Facebook và các web bị chặn


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá