Hướng dẫn kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth

Kết nối giữa máy tính và điện thoại qua cáp USB là việc quá đơn giản nhưng kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth thì bạn đã thực hiện bao giờ chưa? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập kết nối này để truyền dữ liệu nhé.

Ngoài chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và điện thoại bằng dây cáp hoặc bằng các công cụ trực tuyến khác thì sử dụng kết nối Bluetooth cùng là một phương án tốt cho bạn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth.
ket noi may tinh va dien thoai qua Bluetooth
Hướng dẫn kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth

Bước 1: Trước hết máy tính của bạn phải có Bluetooth (thông thường trên các dòng máy tính xách tay hiện nay đều có kết nối Bluetooth, đối với máy tính để bàn cũng có thể có Bluetooth nếu bạn lắp thêm thiết bị). Sau đó bật Bluetooth trên laptop lên.

Bước 2: Bật Bluetooth trên điện thoại (ở đây chúng tôi sử dụng điện thoại Android). Và tích vào mục "Thấy được thiết bị Bluetooth ở gần" (Hình bên dưới)
cach ket noi dien thoai va may tinh qua Bluetooth
Bước 3: Trên máy tính bạn click Start ---> Control Panel ---> View devices and Printers
ket noi dien thoai ma may tinh qua cong Bluetooth
Bước 4: Tại đây bạn click Add a device để dò tìm thiết bị kết nối qua Bluetooth
ket noi Bluetooth giua may tinh va dien thoai
Bước 5: Sau khi tìm được thiết bị cần kết nối bạn click chọn thiết bị đó rồi chọn Next để tiếp tục

Bước 6: Lúc này trên máy tính sẽ xuất hiện thông báo, thiết lập kết nối Bluetooth với mã code hiển thị trong bản, bạn cần click chọn Yes sau đó chọn Next để tiếp tục.

Bước 7: Đồng thời khi đó trên điện thoại Android cũng xuất hiện một thông báo với mã code xác nhận trùng với mã trên máy tính. Bạn click Ok để thiết lập kết nối

Và như vậy việc kết nối Bluetooth giữa máy tính và điện thoại đã thành công, bạn có thể kiểm tra trên máy tính thấy biểu tượng điện thoại android là Ok (Hình bên dưới)

Từ đó bạn có thể tiến hành sao chép, đồng bộ dữ liệu thông qua cổng Bluetooth này một cách dễ dàng.

Vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth từ đó việc sao chép hình ảnh, video hay file nhạc sang điện thoại trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi Bluetooth không làm việc trên Win 7 mà Taimienphi.vn đã chia sẻ trước đó.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-giua-may-tinh-va-dien-thoai-qua-bluetooth-4166n.aspx
Trên đây là cách kết nối điện thoại với máy tính, còn cách kết nối máy tính với tivi thì phải làm như thế nào? Hầu hết người dùng thưởng sử dụng dây cáp HDMI để kết nối máy tính với PC qua cổng HDMI, tuy nhiên, muốn chất lượng hơn, thì bạn hãy kết nối qua cổng DVI. Nhiều bạn thắc mắc không biết HDMI khác gì với DVI, tham khảo bài viết đánh giá, phân biệt HDMI và DVI mà Taimienphi đã chia sẻ để biết cách so sánh giữa 2 chuẩn kết nối này nhé.

Tác giả:Hoàng Bách     (4.2★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kết nối Droid4x với điện thoại Android
Top 10 phần mềm kết nối máy tính, điều khiển máy tính từ xa
Cách bắn hình ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth?
Cách kết nối điện thoại với máy tính bàn
Khắc phục lỗi không tìm thấy kết nối Bluetooth trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

kết nối máy tính và điện thoại qua bluetooth

, kết nối bluetooth giữa máy tính và điện thoại, kết nối điện thoại và máy tính bằng bluetooth,
SOFT LIÊN QUAN
 • BlueSoleil

  Hỗ trợ kết nối bluetooth với máy tính

  BlueSoleil là phần mềm giúp người dùng nâng cao hiệu suất của các kết nối trên máy tính, chương trình hỗ trợ người dùng tăng tốc kêt nối với các thiết bị khác thông qua blutoool. Khi kết nối người dùng có thể thực hiện c ...
 • Bluetooth Driver Điều khiển Bluetooth máy tính
 • BlueAuditor Kiểm tra kết nối Bluetooth
 • BluetoothCL Giám sát kết các kết nối Bluetooth với máy tính
 • Mobiledit Kết nối máy tính và điện thoại
 • Avvenu Kết nối máy tính qua di động

Tin Mới

 • Cách điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính, điều khiển iPhone, Android qua PC

  Điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính là phương pháp rất tiện lợi để điều khiển các thiết bị điện thoại trên máy tính thông qua kết nối Internet, cũng có thể sử dụng để xử lý những vấn đề trên thiết bị của người

 • Thiết lập giới hạn quyền điều khiển bằng TeamViewer

  Chắc hẳn bạn đã từng sử dụng TeamViewer ít nhất một lần để hướng dẫn bạn bè mình hay gửi file, chuyển file rồi đúng không. Nhưng tôi đoán không phải ai sử dụng TeamViewer cũng biết được mọi quyền hạn, tính năng mà TeamViewer đem lại cho chúng ta. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ bạn thiết lập giới hạn điều khiển bằng TeamViewer, giúp bạn hiểu rõ hơn các chức năng trong TeamViewer mà bạn có thể sử dụng.

 • Kết nối, remote, điều khiển máy tính từ xa bằng Anydesk thay cho Teamviewer

  Kết nối, remote máy tính từ xa bằng phần mềm AnyDesk giúp bạn làm việc ngay trên chiếc máy tính được kết nối đến, giúp bạn dễ dàng cài đặt phần mềm, làm việc trên máy tính này. Đây là cách giúp nhiều người thay vì làm việc trên công ty có thể ngồi nhà và làm việc được. Sử dụng AnyDesk thay thế phần mềm TeamViewer nếu như bạn đã chán dùng TeamViewer rồi nhé.

 • Phần mềm kế toán, Top phần mềm hỗ trợ kế toán tốt nhất

  Hiện nay, các công ty lớn hay nhỏ đều phải thực hiện các nghiệp vụ về kế toán để kê khai, quản lý và tính toán chi tiết các khoản chi tiêu của công ty mình. Tuy nhiên sử dụng phần mềm kế toán nào cho phù hợp với cơ cấu của doanh nghiệp là điều hết sức quan trọng. Đó có thể là MISA hay phần mềm kế toán Fast Accounting ... Sau đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn một số phần mềm kế toán được đánh giá là tốt nhất hiện nay.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá