Hướng dẫn kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth

Tiến hành việc kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth giúp bạn dễ dàng gửi và nhận dữ liệu trên 2 thiết bị, dữ liệu có thể là file âm thanh, văn bản hoặc video ... Vậy cách kết nối máy tính với các dòng điện thoại cao cấp như iPhone, Samsung Galaxy, Oppo.. qua Bluetooth được thực hiện chi tiết như thế nào, mời bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Taimienphi nhé.

Ngoài chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và điện thoại bằng dây cáp hoặc bằng các công cụ trực tuyến khác thì sử dụng kết nối Bluetooth cùng là một phương án tốt cho bạn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth.

ket noi may tinh va dien thoai qua Bluetooth

Kết nối máy tính với điện thoại iPhone, Android

Hướng dẫn kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth

Trước khi đi vào bài viết này, bạn đọc cần xác định rõ thiết bị máy tính của bạn phải có Bluetooth (thông thường trên các dòng máy tính xách tay hiện nay đều có kết nối Bluetooth, đối với máy tính để bàn cũng có thể có Bluetooth nếu bạn lắp thêm thiết bị). Sau đó bật Bluetooth trên laptop lên.

Bước 1: Trên điện thoại, các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >Bluetooth và gạt công tắc sang chế độ ON để bật Bluetooth trên điện thoại.(ở đây chúng tôi sử dụng điện thoại Android). Đồng thời các bạn tích vào mục "Thấy được thiết bị Bluetooth ở gần" như hình dưới đây.cach ket noi dien thoai va may tinh qua Bluetooth

Bước 2: Trên máy tính, các bạn click Start ---> Control Panel ---> View devices and Printers

ket noi dien thoai ma may tinh qua cong Bluetooth

Bước 3: Tại đây bạn click Add a device để dò tìm thiết bị kết nối qua Bluetooth

ket noi Bluetooth giua may tinh va dien thoai

Bước 4: Sau khi tìm được thiết bị cần kết nối bạn click chọn thiết bị đó rồi chọn Next để tiếp tục

Bước 5: Lúc này trên máy tính sẽ xuất hiện thông báo, thiết lập kết nối Bluetooth với mã code hiển thị trong bản, bạn cần click chọn Yes sau đó chọn Next để tiếp tục.

Bước 6: Đồng thời khi đó trên điện thoại Android cũng xuất hiện một thông báo với mã code xác nhận trùng với mã trên máy tính. Bạn click OK để thiết lập kết nối.

Và như vậy việc kết nối Bluetooth giữa máy tính và điện thoại đã thành công, bạn có thể kiểm tra trên máy tính thấy tên điện thoại của bạn là xong. Từ đó bạn có thể tiến hành sao chép, đồng bộ dữ liệu thông qua cổng Bluetooth này một cách dễ dàng.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth từ đó việc sao chép hình ảnh, video hay file nhạc sang điện thoại trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi Bluetooth Win 7 mà Taimienphi.vn đã chia sẻ trước đó.

Trên đây là cách kết nối điện thoại với máy tính, còn cách kết nối máy tính với tivi thì phải làm như thế nào? Hầu hết người dùng thưởng sử dụng dây cáp HDMI để kết nối máy tính với PC qua cổng HDMI, tuy nhiên, muốn chất lượng hơn, thì bạn hãy kết nối qua cổng DVI. Nhiều bạn thắc mắc không biết HDMI khác gì với DVI, tham khảo bài viết đánh giá, phân biệt HDMI và DVI mà Taimienphi đã chia sẻ để biết cách so sánh giữa 2 chuẩn kết nối này nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-giua-may-tinh-va-dien-thoai-qua-bluetooth-4166n.aspx
Để kết nối laptop với tivi, hiện nay người dùng có 2 lựa chọn, thứ nhất là qua cổng HDMI và thứ 2 là qua công nghệ Miracast, tuy nhiên cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI được dùng phổ biến hơn cả bởi vì công nghệ Miracast mới chỉ hỗ trợ một vài dòng laptop mà thôi. Bởi vì thế, tùy vào thiết bị, các bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.6★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi không tìm thấy kết nối Bluetooth trên máy tính, laptop
Bluetooth 5.1 có gì mới?
Cách sửa lỗi Bluetooth peripheral device driver not found trên Windows 10, 8, 7
Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính
Từ khoá liên quan:

kết nối máy tính và điện thoại qua bluetooth

, kết nối bluetooth giữa máy tính và điện thoại, kết nối điện thoại và máy tính bằng bluetooth,

SOFT LIÊN QUAN
  • BlueSoleil

    Hỗ trợ kết nối bluetooth với máy tính

    BlueSoleil cho phép bạn kết nối máy tính với các thiết bị khác thông qua bluetooth để thực hiện việc truyền tải dữ liệu nhanh chóng, an toàn. BlueSoleil cho phép chuyển các tập tin giữa máy tính với Camera, điện thoại di ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá