Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki

Các bạn kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki để thuật lại một cách chân thực hành trình đầy gian khổ và quá trình nỗ lực hết sức mình trong việc nghiên cứu, thiết kế phương tiện bay để khám phá các vì sao mà bạn đã trải qua.

Đề bài: Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki

 

 

ke lai truyen nguoi tim duong len cac vi sao bang loi cua xi on cop xki

Bài văn mẫu Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki

 

Bài mẫu: Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki

Từ nhỏ, tôi đã mơ ước được bay lên bầu trời. Có lần, tôi dại dột nhảy qua cửa sổ để bay theo những cánh chim. Kết quả, tôi bị ngã gãy chân. Nhưng rủi ro lại làm nảy ra trong đầu óc non nớt của tôi một câu hỏi: "Vì sao quả bóng không có cánh mà vẫn bay được?".

Để tìm bằng được điều bí mật đó, tôi đọc không biết bao nhiêu là sách. Nghĩ ra điều gì, tôi lại loay hoay làm thí nghiệm, có khí đến hàng trăm lần.

Có người bạn hỏi:

- Cậu làm thế nào mà mua được nhiều sách vở và dụng cụ thí nghiệm như thế ?

Tôi cười:

- Có gì đâu, mình chỉ tiết kiệm thôi!

Đúng là quanh năm, tôi chỉ ăn bánh mì suông và uống nước lọc. Qua nhiều lần thí nghiệm, tôi đã tìm ra cách chế tạo khí cầu bay bằng kim loại. Sa hoàng chưa tin nên không ủng hộ. Không nản chí, tôi tiếp tục đi sâu vào lí thuyết bay trong không gian. Được gợi ý từ chiếc pháo thăng thiên, sau này tôi đã thiết kế thành công tên lửa nhiều tầng, biến nó thành phương tiện để bay tới các vì sao.

Hơn bốn mươi năm khổ công nghiên cứu, tìm tòi, tôi đã thực hiện được điều tôi hằng suy nghĩ: "Các vì sao không phải để tôn thờ mà để chinh phục".

Trên đây là phần Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Người tìm đường lên các vì sao, nghe viết và cùng với phần Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Người tìm đường lên các vì sao để học tốt tiếng Việt lớp 4 hơn.

Ngoài ra, Tập làm văn: Luyện tập miêu tả đồ vật, tuần 15 là một bài học quan trọng trong chương trình Tiếng Việt lớp 4 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị bài học sắp tới với phần Soạn bài Tuổi ngựa, tập đọc để nắm vững những kiến thức Tiếng Việt lớp 4 của mình.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-truyen-nguoi-tim-duong-len-cac-vi-sao-bang-loi-cua-xi-on-cop-xki-40680n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tập làm văn: Kể lại lời nói, ý nghĩ của nhân vật
Kể lại câu chuyện Búp bê của ai bằng lời kể của búp bê
Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm
Kể lại chuyện Thánh Gióng bằng lời văn của em
Kể lại bài Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca theo lời của cậu bé
Từ khoá liên quan:

Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki

,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Tả cây gạo

  Tả cây gạo là đề bài thường gặp trong bài tập làm văn của các bạn học sinh. Để giúp các em tự tin hơn khi viết bài, chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em bài văn mẫu tả cây gạo đặc sắc nhất. Hi vọng rằng thông qua việc tham khảo bài viết, các em không chỉ nắm được kĩ năng, phương pháp viết bài mà còn có thể tự hoàn thành bài viết một cách xuất sắc nhất.

 • Tả cây rau cải

  Rau cải không chỉ là loại rau quen thuộc trong khu vườn của mẹ mà còn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho mỗi bữa cơm. Dựa vào những ấn tượng và hiểu biết của em về cây rau cải, em hãy viết bài văn tả cây rau cải để giới thiệu cho bạn bè cùng biết. Nếu các em chưa tìm ra ý tưởng cho bài viết của mình thì hãy tham khảo bài văn mẫu tả cây rau cải mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

 • Viết bài văn kể về ước mơ của em cho các bạn cùng nghe

  Trong cuộc sống bất cứ ai cũng ấp ủ cho mình những ước mơ, đó có thể là những ước mơ nhỏ bé, có thể là những ước mơ cao đẹp, lí tưởng nhất. Vậy ước mơ của em là gì? Em hãy viết bài văn kể về ước mơ của em cho các bạn cùng nghe. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý để các em có thể hoàn thành tốt bài viết của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

 • Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng

  Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng là một trong những tài liệu mà bạn cần chuẩn bị khi cúng ngày Rằm, tuy nhiên, đối với những người lần


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá