Kể lại câu chuyện Những chú bé không chết

Em đã được nghe câu chuyện Những chú bé không chết nhưng bạn của em lại chưa được nghe. Em hãy kể lại câu chuyện Những chú bé không chết cho bạn của mình.

Đề bài: Kể lại câu chuyện Những chú bé không chết

ke lai cau chuyen nhung chu be khong chet

Bài làm:

Tại đất nước Liên Xô, vùng đất của những con người anh hùng. Năm đó, quân phát xít kéo sang xâm lược, chúng hoành hành cướp bóc trắng trợn, đi tới đâu cũng nổ súng bắn giết nhiều người vô tội, trong nước lòng dân oán hận vô cùng.

Một buổi chiều, chúng âm mưu và thực hiện cuộc càn quét vào một ngôi làng nọ, khi vào thì không thấy ai, những tưởng quân du kích trốn đi rồi nên chúng an tâm lắm. Nhưng khi trời vừa tối thì nghe tiếng súng ở đâu nổ vang trời, quân phát xít hoảng loạn, tay chân run rẩy, miệng lập cập: "Bắn ở....ở ...đâu thế?".

Tên lính từ ngoài hớt hải chạy vào, không kịp thở:

- Thưa chỉ huy... bắn nhau ở ngoài bìa rừng bên kia. Một tên du kích đã bị bắt.

Một chú bé mặc chiếc áo sơ mi xanh với hàng cục trắng bị mấy tên lính dẫn vào. Chú tầm 13, 14 tuổi gì đó với nước da trắng trẻo cùng ánh đôi mắt ánh lên nỗi căm tức quân thù. Tên sĩ quan nhìn chăm chăm vào chú bé, quát lớn: "Mày là ai?". Chú bé trả lời trong niềm kiêu hãnh: "Tao là du kích".

- "Thế đội du kích tụi mày hoạt động ở đâu? Nói ngay, không tao bắn chết bây giờ?". Cậu bé trả lời bằng giọng khinh bỉ: "Tao không biết".

Đêm đó, bọn chúng tra tấn chú bé dã man hòng lấy thông tin nhưng em không hé nửa lời. Cuối cùng, em bị bắn lúc trời vừa sáng.

Đêm tiếp theo, quân du kích tiến đánh vào kho tàng của bọn phát xít, nơi chúng đóng quân. Quân đội của chúng bị tổn thất nặng nề, kho lương thực cùng vũ khí bị phá hủy, nhưng một em nhỏ trong quân du kích bị chúng bắt. Tên sĩ quan bần thần kinh ngạc khi trước mắt mình là chú bé mang áo sơ mi xanh với hàng cúc trắng mà hắn ra lệnh quân bắn chết hôm qua.

Bằng giọng điệu hách dịch, hắn lại hỏi: Mày là ai?

Chú bé tự hào trả lời: "Tao là du kích". Hắn thấy thật điên rồ, mọi chuyện thật điên rồ, đất nước này ma quỷ đến như thế ư?, lạy chúa tôi!". Rồi hắn điên cuồng ra lệnh lập tức treo cổ em. Chao ôi! Thật khốn khổ! Chúng xem mạng người như cây cỏ, bắn giết chẳng nương tay.

Đêm thứ ba, quân du kích tiếp tục đột phá, tấn công trực tiếp vào sở chỉ huy. Quân phát xít chạy tán loạn, bắt sống bọn đầu não, trong đó có tên sĩ quan chỉ huy đêm qua. Quân dù kích đêm hắn vào rừng. Khi được mở băng bịt mắt, hắn bàng hoàng khi thấy một chú bé mang áo sơ mi với hàng cúc trắng đứng cạnh một người du kích đứng tuổi, khuôn mặt đầy nghiêm nghị và cương trực. Hắn quỳ sụp xuống dưới chân cậu, hai tay chắp lạy, miệng không ngớt lời van xin: " Xin ngài làm ơn tha tội cho tôi, tha tội cho tôi, tôi đâu ngờ ngài lại chết đi sống lại như phù thủy thế này?". Giờ đây, khi được người phiên dịch cho biết sự thật, hắn mới nhận ra rằng hai đứa bé mà hắn thẳng tay giết chết hôm trước là anh trai của chú bé đứng trước mặt mình - con của người du kích đứng tuổi. Hắn vò đầu bứt tai thét lên một tiếng rồi gục xuống trong đau khổ.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-cau-chuyen-nhung-chu-be-khong-chet-46362n.aspx
Cuối cùng, kẻ độc ác kia phải đền tội, lòng dũng cảm của các em nhỏ chống phát xít thật ngời sáng và cao đẹp biết bao. Quân lính có thể giết chết thể xác các em, nhưng chẳng bao giờ có thể giết chết được lòng yêu nước vô bờ bến trong trái tim những người chiến sĩ nhỏ.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sau khi xuống thuỷ cung, Trọng Thuỷ đã gặp lại Mị Châu. Kể lại diễn biến câu chuyện đó
Kể lại câu chuyện Vua tàu thủy
Kể lại một câu chuyện làm em cảm động
Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng
Kể lại toàn bộ câu chuyện Pa-xtơ và em bé
Từ khoá liên quan:

ke lai cau chuyen nhung chu be khong chet

, Kể lại câu chuyện Những chú bé không chết,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Dàn ý bài văn kể về ước mơ của em

  Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta, ai cũng đều có những ước mơ của riêng mình, cùng tham khảo dàn ý bài văn kể về ước mơ của em để thấy được cách xây dựng câu chuyện kể về những ước mơ rất đỗi nhỏ bé, bình dị nhưng đầy cao đẹp của người viết.

 • Tả chim họa mi

  Với tiếng hót du dương, thánh thót chim họa mi còn được mệnh danh là "ca sĩ của rừng núi". Để có thêm những hiểu biết về chim họa mi, các em hãy tham khảo thêm bài văn mẫu tả chim họa mi dưới đây nhé!

 • Tả đàn kiến đang tha mồi về tổ

  Bài văn mẫu tả đàn kiến đang tha mồi về tổ sẽ cung cấp những nội dung tham khảo hữu ích để các bạn học sinh có thể lên ý tưởng và hoàn thành nội dung cho bài văn mẫu của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

 • Học phí Học viện Ngân Hàng 2019 - 2020

  Học viện Ngân Hàng là một trong số những trường hot được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn ứng tuyển. Tuy nhiên vẫn có những băn khoăn về học phí Học viện Ngân hàng 2019 - 2020 có đắt không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để nắm bắt được tình hình học phí cũng như lựa chọn cho mình các trường cũng như ngành học phù hợp nhất với năng lực và nguồn tài chính của gia đình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá