JioGigaFiber là gì?

Dịch vụ JioGigaFiber hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nếu quan tâm, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để hiểu rõ hơn về JioGigaFiber là gì? Giá bán như thế nào nhé.

Giống như Reliance Jio đã thúc đẩy thị trường mạng di động ở Ấn Độ bằng cách tung ra các gói dữ liệu di động giá rẻ không giới hạn, mạng di động này cũng đang triển khai kế hoạch tương tự với thị trường băng thông rộng. Cụ thể JioGigaFiber hứa hẹn sẽ cung cấp tốc độ Internet nhanh hơn với giá cả phải chăng. Để tìm hiểu JioGigaFiber là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

1. Kết nối thông qua cáp quang là gì?

Trước khi tìm hiểu về JioGigaFiber, trước hết chúng ta cần tìm hiểu kết nối kết nối thông qua cáp quang là gì và nó có khác gì với kết nối cáp và DSL thông thường mà chúng ta đang sử dụng nhé.

Kết nối cáp và DSL thông thường sử dụng dây đồng để truyền thông tin điện. Vì ban đầu các kết nối này được phát triển để truyền giọng nói nên hạn chế khả năng. Ngoài ra tốc độ truyền giảm dần theo khoảng cách do suy giảm biên độ tín hiệu.

Kết nối thông qua cáp quang khắc phục các vấn đề này bằng cách sử dụng ánh sáng thay vì tín hiệu điện. Kết nối cáp quang sử dụng các sợi quang được làm bằng nhựa hoặc thủy tinh truyền ánh sáng nhị phân. Do các sợi quang truyền dữ liệu bằng ánh sáng điều biến thay vì điện, chúng cung cấp dung lượng và tốc độ cao hơn có thể lên tới 10Gbps.

jiogigafiber la gi

Ngoài ra các sợi cáp quang cũng có thể truyền tín hiệu xa hơn cáp đồng. Khi sử dụng cáp đồng, cường độ tín hiệu bắt đầu giảm xuống khoảng 100m, còn mức giảm tín hiệu sợi quang xảy ra trên 40km.

Có thể thấy cáp quang cung cấp dung lượng và hỗ trợ tín hiệu tốt hơn nhiều so với cáp đồng thông thường.

Cũng thuộc vấn đề cáp quang, rất nhiều người đã từng nghe đến thuật ngữ HDMI, đây là loại cáp phổ biến được tìm thấy trên nhiều thiết bị điện tử hiện nay, là đầu nối và là cáp phổ biến có khả năng truyền các luồng âm thanh và video băng thông cao giữa các thiết bị, HDMI được phát triển bởi nhiều công ty.

2. JioGigaFiber là gì?

Về cơ bản JioGigaFiber là dịch kết nối băng thông rộng, sử dụng các kết nối cáp quang để mang tốc độ Internet tốc cao đến các văn phòng và hộ gia đình.

JioGigaFiber cung cấp tốc độ không giới hạn, cho phép người dùng có thể lướt web, truyền phát các nội dung đa phương tiện và chơi game thoải mái, thậm chí có thể tải xuống file 1GB chỉ trong vài giây và phát các nội dung 4K mà không bị trễ.

jiogigafiber la gi 2

3. Công nghệ Fiber to the Home (FTTH) được sử dụng trong JioGigaFiber là gì?

Hầu hết các nhà cung cấp Internet ở Ấn Độ sử dụng kết nối cáp hoặc DSL để cung cấp Internet cho người dùng. Tuy nhiên hầu hết các kết nối xuyên lục địa được truyền thông qua cáp quang, các khách hàng điểm cuối sẽ nhận được kết nối Internet thông qua cáp dây đồng. Điều này để cắt giảm chi phí cho các nhà cung cấp Internet, nhưng dẫn đến tốc độ kết nối chậm hơn.

Công nghệ Fiber to the Home (FTTH) của Jio cung cấp các kết nối thông qua cáp quang trực tiếp đến các hộ gia đình, văn phòng, cho phép người dùng truy cập trực tiếp các kết nối cáp quang để trải nghiệm tốc độ và dung lượng cao hơn.

4. Lợi ích mà JioGigaFiber mang lại

Lợi ích rõ ràng mà JioGigaFiber mang lại là tốc độ Internet cao, thời gian ping thấp hơn, tốc độ tải xuống và tải lên nhanh hơn.

Mặc dù trên lý thuyết, tốc độ kết nối sợi quang có thể lên đến 10 Gbpsd, xong thực tế 5 Gbps là tốc độ cao nhất mà người dùng có thể mong đợi.

Ngoài ra Jio có thể cung cấp các gói với tốc độ khác nhau và các mức giá khác nhau, tốc độ tải xuống 100 Mbps ở mức cơ sở mà tất cả người dùng sẽ có thể mua được.

Ngoài tốc độ và dung lượng cao, các sợ quang có tuổi thọ khá bền, hơn nữa các công nghệ cáp quang mới trong tương lai cũng không yêu cầu người dùng phải thay cáp mới vì việc nâng cấp sẽ được thực hiện với các xung ánh sáng điện tử mang thông tin chứ không phải cáp. Điều này có nghĩa là người dùng có thể nâng cấp lên tốc độ cao hơn trong tương lai mà không cần nâng cấp thiết lập phần cứng của mình.

5. Giá JioGigaFiber

Về cơ bản thì người dùng không nên mong đợi JioGigaFiber sẽ có giá rẻ. Đầu tiên người dùng sẽ phải thanh toán khoản phí hoàn lại là 4.500 Rs. để mua thiết bị ONT (Optical Network Terminal) mà Jio sẽ cài đặt tại văn phòng, hộ gia đình của bạn. Ngoài ra công ty không thu thêm bất kỳ khoản phí cài đặt dịch vụ nào.

Về các gói dữ liệu di động, hiện tại Jio cung cấp gói trả trước trong vòng 90 ngày với tốc độ 100 Mbps và giới hạn dữ liệu 100 GB / tháng. Sau khi sử dụng hết dữ liệu, tốc độ sẽ giảm xuống 1 Mbps. Ngoài ra người dùng cũng có thể mua thêm 40GB cho các gói dữ liệu trả trước.

Tuy nhiên cần lưu ý, đây là gói xem trước, sau khi dịch vụ được triển khai, người dùng có thể lựa chọn cấu trúc các gói với các mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu, mục đích của mình.

6. Làm thế nào để đăng ký kết nối JioGigaFiber?

Hiện tại JioGigaFiber đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nếu muốn, bạn có thể truy cập trang chủ JioGigaFiber, đăng ký đầy đủ các thông tin của mình bao gồm họ tên đầy đủ, số điện thoại di động và ID email. Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn sẽ nhận được mã xác nhận thông qua OTP, JioGigaFiber sẽ cho bạn biết liệu dịch vụ có sẵn trong khu vực mà bạn đang sinh sống hay không. Nếu kết nối thông qua cáp quang có sẵn, bạn có thể yêu cầu được mời thử nghiệm và chờ phản hồi. Nếu không, bạn sẽ phải chờ cho đến khi dịch vụ được triển khai tại khu vực nơi mình sinh sống và làm việc.

jiogigafiber la gi 3

http://thuthuat.taimienphi.vn/jiogigafiber-la-gi-45637n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về JioGigaFiber là gì? Giá cả và cách đăng ký kết nối như thế nào. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáo, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu áo dài đẹp cho giáo viên, áo dài, áo tân thời
Xem phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, kênh nào, thời gian, lịch chiếu
Phân tích bài thơ Nhàn
Top 15 trang web luyện trí não, giúp bạn thông minh hơn
Bàn về truyền thống tôn sư trọng đạo
Từ khoá liên quan:

JioGigaFiber là gì

, JioGigaFiber, dịch vụ JioGigaFiber,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ai Là Vua

  Tựa game thẻ tướng hấp dẫn trên di động

  Ai Là Vua là tựa game thẻ tướng có lối chơi hấp dẫn dành cho thị trường di động hiện nay. Khi tải Ai Là Vua người chơi được hóa thân vào một trong những chiến tướng dũng mãnh thời Tam Quốc. Hiện game được đánh giá cao về ...

Tin Mới

 • 192.168.1.1 là gì?

  Để cài đặt Modem phải vào 192.168.1.1 trên trình duyệt web, đây là thao tác cơ bản của người lắp đặt hoặc sửa chữa mạng internet hiện nay, vậy bạn có biết dãy số 192.168.1.1 là gì không? Có người bảo là địa chỉ IP, người lại bảo địa chỉ mạng?

 • Super WiFi là gì?

  Để tìm hiểu công nghệ Super WiFi là gì? Taimienphi.vn mời các bạn tham khảo nội dung trong bài để nắm được khái niệm Super WiFi cũng như các tính năng và tác dụng mà nó mang lại so với các sóng WiFi mà bạn đang dùng tại nơi làm việc, học tập và sinh sống hiện nay.

 • Miracast trên điện thoại là gì? kết nối smartphone với tivi

  Miracast là một chuẩn kết nối không dây trên điện thoại thông minh, được thiết kế để chiếu màn hình của một smartphone hay máy tính bảng, PC lên màn hình thiết bị có kích thước lớn hơn như TV hay máy chiếu mà không cần sử dụng đến cáp HDMI, Miracast ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay.

 • Điểm chuẩn đại học An Ninh Nhân Dân 2019, cao nhất 17.75 điểm

  Năm 2019, trường Học viện An ninh nhân dân tiếp tục thu hẹp chỉ tiêu tuyển sinh, chính bởi vậy, Điểm chuẩn đại học An Ninh Nhân Dân dự đoán sẽ cao hơn so với các năm trước. Các bạn theo dõi bài viết dưới đây để nắm được thông tin cụ thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá