IT nghĩa là gì ?

Không thể phủ nhận IT là một trong những nghề đang Hot nhất hiện nay, nghe đến IT có lẽ một số người sẽ không biết IT nghĩa là gì hay IT là nghề gì, vậy để tìm hiểu rõ hơn IT nghĩa là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

it nghia la gi

IT nghĩa là gì ?

Thực chất IT là viết tắt của từ Information Technology trong tiếng Anh, khi dịch sang nghĩa tiếng Việt, IT là thuật ngữ chỉ ngành công nghệ thông tin đang rất Hot hiện nay, liên quan đến các phần mềm máy tính, mạng lưới Internet, xử lý dữ liệu, ... .

Nghề IT ở Việt Nam được hiểu theo nghĩa rộng hơn, có thể được hiểu là lập trình viên, thực hiện các công việc thiết kế và viết phần mềm máy tính, ... . Tùy thuộc vào yêu cầu công việc của từng công ty khác nhau mà nhiệm vụ của người làm IT là khác nhau, một số công ty yêu cầu nhân viên IT chuyên sâu về viết phần mềm, code, một số công ty thì yêu cầu chuyên về SEO, hỗ trợ khắc phục các vấn đề máy tính, hệ thống mạng, ...  Tham khảo các công cụ SEO tại đây.

Bên cạnh nghĩa chỉ ngành công nghệ thông tin nói chung, IT dễ bị hiểu nhầm là đại từ IT trong tiếng Anh, được sử dụng để xác định đối tượng mà người nói muốn nhắm đến khi đối thoại hoặc giao tiếp.

Ví dụ:

http://thuthuat.taimienphi.vn/it-nghia-la-gi-37337n.aspx
- It's Taimienphi.vn website: Đó là trang web Taimienphi.vn.
- It's raining: Ngoài trời đang đổ mưa.
- What time is it?: Mấy giờ rồi vậy?

Tác giả: Ngọc Trinh     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Data mining là gì?
Facebook thu thập thông tin người dùng để bảo vệ nhân viên
5 cách tăng tốc độ internet khi sử dụng VPN
Free Hide IP - Cách ẩn địa chỉ IP khi lướt Web
Dropshipping là gì? Ưu nhược điểm
Từ khoá liên quan:

IT nghĩa là gì

, IT là gì, nghĩa của IT,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV ứng viên công nghệ thông tin

  Cv xin việc ngành công nghệ thông tin

  CV ứng viên công nghệ thông tin là biểu mẫu xin việc dành cho các ứng viên có nhu cầu ứng tuyển vào ngành công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp. Ngoài các thông tin cơ bản thì các ứng viên cần lưu ý các yêu cầu của nh ...

Tin Mới

 • Đá khô là gì?

  Nhiều người đã nghe đến thuật ngữ đá khô nhưng không phải ai cũng biết đá khô được tạo ra từ đâu và nó khác biệt với nước đá thông thường ra sao. Một trong những ứng dụng của đá khô chắc hẳn chúng ta đều đã thấy, đó là hiệu ứng khói trên các sân khấu ca nhạc, tiệc cưới. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn thêm một số thông tin hữu ích xoay quanh "đá khô" và ứng dụng của nó trong đời sống và sản xuất.

 • EQ là gì?

  EQ - viết tắt của từ tiếng Anh Emotional Quotient, có nghĩa là chỉ số cảm xúc hay trí thông minh cảm xúc. Chỉ số EQ là khả năng của mỗi cá nhân trong việc nhận biết cảm xúc của chính mình và những người xung quanh, phân biệt các loại cảm xúc khác nhau, sử dụng thông tin cảm xúc để định hướng suy nghĩ và hành vi, điều chỉnh cảm xúc để thích nghi với hoàn cảnh hoặc đạt được mục tiêu của bản thân.

 • IQ là gì? cách tỉnh chỉ số thông minh hiện nay

  IQ - viết tắt của từ tiếng Anh Intelligence quotient là chỉ số thông minh, được sử dụng để đánh giá trí tuệ của con người, không phân biệt giai cấp, học thức, tuổi tác hay quốc gia, trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến IQ, trong đó có một số phương pháp giúp cải thiện chỉ số thông minh của bạn.

 • Soạn bài Người lái đò sông Đà

  Cùng soạn bài Người lái đò sông Đà để cảm nhận bức tranh thiên nhiên Tây Bắc hùng vĩ mà thơ mộng, vẻ đẹp dữ dội mà rất đỗi trữ tình của dòng sông Đà nơi đây và nổi bật trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đó là hình ảnh những con người lao động rất đỗi bình dị nhưng có sức mạnh phi thườn và điều đó đã được thể hiện qua hình tượng ông lái đò dũng cảm, tài hoa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá