Hướng dẫn thay đổi độ giãn chữ trong Word

Sau khi đã hoàn thiện nội dung văn bản, bạn sẽ phải thực hiện các thao tác như định dạng phông chữ, căn chỉnh lề, khổ giấy cho văn bản của bạn. Và nếu văn bản của bạn có quá nhiều chữ cái, thì việc thay đổi độ giãn giữa các chữ sẽ trở lên cần thiết, giúp người đọc dễ dàng theo dõi, tìm hiểu nội dung văn bản của bạn.

Khi bạn phải soạn thảo các văn bản có chứa nhiều nội dung, nhiều chữ cái như luận văn, đồ án tốt nghiệp, sách truyện... thì theo dõi sẽ trở lên khó khăn với người đọc do theo định dạng mặc định của Word, các chữ cái sẽ khá sát nhau, bất tiện cho việc quan sát, tìm kiếm thông tin cần thiết.

huong dan thay doi do gian chu trong word

Do vậy, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách thay đổi khoảng cách, độ giãn giữa các chữ trong văn bản, giúp người đọc dễ dàng theo dõi nội dung văn bản của bạn.

Hướng dẫn thay đổi độ giãn chữ trong Word

Để có thể thay đổi độ giãn chữ trong Word, cụ thể ở đây mình sử dụng Word 2016, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Xác định đoạn văn bản bạn muốn thay đổi độ giãn, bôi đen đoạn văn bản đó, click chuột phải và chọn Font(bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+D).

huong dan thay doi do gian chu trong word 2

Bước 2: Tại cửa sổ Font mới mở, chọn tab Advanced(hoặc tab Character Spacing ở các phiên bản Word cũ hơn)

huong dan thay doi do gian chu trong word 3

Bước 3: Tại tab Advanced, mục Character Spacing, bạn sẽ có các lựa chọn sau:

- Scale: Tùy chọn độ giãn chữ theo %.

- Spacing: Tùy chọn khoảng cách giữa các chữ. Bạn có thể lựa chọn cho các chữ cái giãn xa(Expanded) hoặc sát lại(Condensed) với nhau. Chọn By để điều chỉnh độ giãn.

- Position: Tùy chọn vị trí dòng cho chữ. Bạn có thể lựa chọn vị trí cao hơn hoặc thấp hơn so với dòng cho chữ. Chọn By để điều chỉnh độ cao, thấp của chữ so với dòng.

huong dan thay doi do gian chu trong word 4

Bước 4: Bạn có thể nhìn các thay đổi tại mục Preview để kiểm tra độ giãn chữ đã phù hợp với yêu cầu của bạn chưa, nếu đã phù hợp bạn nhấn OK để lưu các thay đổi.

huong dan thay doi do gian chu trong word 5

Trên đây là hướng dẫn thay đổi độ giãn chữ trong Word của Taimienphi.vn gửi tới bạn. Việc giãn cách giữa các chữ sẽ giúp người đọc dễ dàng theo dõi nội dung văn bản của bạn, không bị rối mắt khi có quá nhiều chữ xuất hiện, đặc biệt là trong khi bạn làm luận văn, báo cáo tốt nghiệp, nơi việc phải trình bày dài dòng, chi tiết là không thể tránh khỏi, trường hợp rơi vào lỗi dính chữ, bạn tham khảo cách sửa lỗi dính chữ trong Word mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.

Ngoài hướng dẫn thay đổi độ giãn chữ trong Word, bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật khác cho Word, như hướng dẫn định dạng phông chữ trong Word, từ đó tối ưu văn bản của bạn, giúp văn bản này trở lên hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-thay-doi-do-gian-chu-trong-word-34657n.aspx

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Word Online, cách dùng, soạn thảo, lưu văn bản, xem lại văn bản
Cách in các Section riêng lẻ trong Word
Chỉnh độ cao thấp của chỉ số trên, dưới trong Word 2003, 2007, 2010, 2013
Điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word
Sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn thay đổi độ giãn chữ trong Word

, Huong dan thay doi do gian chu trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tự học word 2003

    Giáo trình tự học Word 2003

    Tự học word 2003 là tài liệu hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm văn phòng Microsoft Word 2003, đây là phiên bản Word khá cũ những được nhiều người dùng bởi sự đơn giản và quen thuộc. Tài liệu cung cấp chi tiết các thao tác t ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá