Hướng dẫn tạo USB toolkit cứu hộ máy tính

Giả sử trong trường hợp máy tính của bạn nhiễm virus hoặc vì một nguyên nhân nào đó khiến máy bị đơ, chậm lại thì phải làm thế nào ? Với hướng dẫn tạo USB toolkit cứu hộ máy tính sau đây sẽ chỉ cho bạn cách để tạo USB toolkit với các công cụ hỗ trợ cho máy tính trong trường hợp cần thiết là như thế nào.

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ rằng việc tạo USB toolkit cứu hộ máy tính có nghĩa là bạn tập hợp những phần mềm cần thiết nhất để xử lý vấn đề trong một chiếc USB. Đảm bảo các công cụ ý ấy phát huy được hiệu quả trong trường hợp máy tính gặp sự cố và tất nhiên các phần mềm đó phải thuộc dạng Portable hoặc chạy luôn mà không cần cài đặt.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh

Để tạo USB toolkit cứu hộ máy tính chúng ta cần tập hợp các phần mềm đại diện cho một lĩnh vực nào đó như khôi phục dữ liệu, dọn dẹp máy tính, diệt virus. Đặc biệt là các phần mềm dọn dẹp máy tính vì đây là vấn đề mà rất nhiều chiếc máy tính hay gặp phải sau một thời gian sử dụng.

Phần mềm Portable là gì ?

Trước khi đi vào bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu qua và Portable, các phần mềm dạng Portable sẽ sử dụng trong bài viết này cụ thể là như thế nào.

Khái quát thì Phần mềm Portable là phần mềm đã được đóng gói sẵn vào một thư mục hoặc một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần phải cài đặt & đăng ký. Ưu điểm của các phần mềm này là không tốn tài nguyên hệ thống, không cần cài đặt và có thể chạy ngay lập tức.

Khuyết điểm duy nhất của các phần mềm Portable chính là việc không thể cập nhật phiên bản mới do một số chức năng đã bị cắt bỏ.

Hướng dẫn tạo USB toolkit cứu hộ máy tính

1. Tiến hành Format USB

Bước 1: Để có thể tạo USB toolkit cứu hộ máy tính thì công việc đầu tiên chính là phải format chiếc USB đó, bạn chỉ cần click chuột phải vào ổ USB đó rồi chọn format là xong.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 2

Bước 2: Tiếp theo hãy nhớ để định dạng FAT 32 rồi nhấn Start để tiến hành format.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 3

Sau đó có cảnh báo xóa tất cả dữ liệu hiện lên, bạn chỉ cần nhấn vào OK để tiến hành xóa toàn bộ.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 4

2. Tạo USB toolkit cứu hộ máy tính

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành nạp phần mềm cữu hộ dữ liệu, nếu nói đến các phần mềm cứu dữ liệu, khôi phục dữ liệu thì không ngoài cái tên nào khác chính là Recuva nhưng phiên bản rút gọn hơn Recuva Portable.

Tải Recuva Portable tại đây.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 5

Bước 2: Sau khi tải về xong bạn chỉ việc click chuột phải và chọn để giải nén phần mềm này, lưu ý là sử dụng các phần mềm giải nén như winRAR nhé.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 6

Sau đó bạn có thể tiến hành sử dụng Recuva để cứu dữ liệu được rồi, Recuva Portable mặc dù được rút gọn những vẫn mang cho mình tính năng Deep Scan - quét sâu và là phần mềm xứng đáng có trong danh sách của USB toolkit khi bạn tạo USB toolkit cứu hộ máy tính.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 7

Bước 3: phần mềm tiếp theo có mặt trong danh sách chính là McAfee Stinger, McAfee Stinger được thiết kế để loại bỏ các tệp nhiễm mã độc từ máy tính, quét đĩa cứng theo lệnh và phát hiện virus, rootkit, Trojan, worm... Nó có tính di động, không cần cài đặt với giao diện đẹp và trực quan, không làm thay đổi cài đặt Windows Registry.

Tải McAfee Stingertại đây.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 8

Bước 4: Sau đó bạn copy vào USB là có thể sử dụng được Stinger để quét các mã độc ngay lập tức mà không cần phải cài đặt.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 9

Bước 5: Ngoài các vấn đề về virus hay các mã độc ra thì rác trên máy tính cũng là một trong những vấn đè lớn cần phải giải quyết và phần mềm tiếp theo trong danh sách để tạo USB toolkit cứu hộ máy tính chính là CCleaner Portable.

Tải CCleaner Portabletại đây.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 10

Bước 6: Tương tự khi tải phần mềm về xong chúng ta copy vào USB rồi sau đó tiến hành giải nén phần mềm.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 11

Và bước cuối cùng là mở CCleaner Portable và tiến hành chạy thôi.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 12

Bước 7: Phần mềm cuối cùng trong bộ phần mềm để tạo USB toolkit cứu hộ máy tính chính là Emisisoft Free Emergency Kit, Emsisoft Free Emergency Kit giúp bạn loại bỏ nhanh chóng các malware, virus làm ảnh hưởng đến hệ thống, Trước tiên chương trình sẽ quét, tìm kiếm các tập tin bị lỗi, bị nhiễm virus.

Tải Emisisoft Free Emergency Kittại đây.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 13

Bước 8: Sau khi tải phần mềm hoàn tất chúng ta tiến hành copy vào USB và giải nén phần mềm này ra.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 14

Bước 9: Cuối cùng bạn chỉ việc mở ra và để cho Emisisoft Free Emergency Kit quét sạch mọi thứ cản trở hoạt động của máy tính bạn mà thôi.

huong dan tao usb toolkit cuu ho may tinh 15

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-usb-toolkit-cuu-ho-may-tinh-22761n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách tạo USB toolkit cứu hộ máy tính, bao gồm các phần mềm Portable giúp ích cho người sử dụng cứu hộ máy tính ở mức cơ bản. Tất nhiên trong trường hợp máy tính của bạn không thể vào được nữa thì lúc đó chúng ta cần phải tạo USB boot, vì trong một số trường hợp việc tạo USB boot giúp máy tính của bạn xử lý được nhiều vấn dề hơn, thậm trí là tận gốc.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Toolkit Math, phần mềm hỗ trợ học toán cấp 2, khối lớp 7, 6, 8, 9
Cách tạo khóa bảo mật USB trên Windows 10
Cách tạo USB Boot Ubuntu trên máy tính Windows
Khắc phục, sửa lỗi Virus tạo Shortcuts trên USB
Win Toolkit - Bổ sung các tính năng còn thiếu của Windows
Từ khoá liên quan:

tao USB tookit cuu ho may tinh

, tao USB cuu ho may tinh, USB cuu may tinh,
SOFT LIÊN QUAN
 • Usb HDD boot

  Tạo USB Boot cứu hộ đa năng

  Usb HDD boot là phần mềm tạo tạo khả năng boot cho usb, ổ cứng di động hoặc menu boot trên windows để bạn thực hiện chức năng cài đặt hoặc khởi động lại hệ điều hành của mình một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể tạo dĩa boo ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi Windows Update không hoạt động

  Quá trình cập nhật trên Windows 10 được thiết lập khá là hoàn hảo, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ đều hoản hảo, không có vấn đề gì xảy ra, đặc biệt là khi nói về khả năng tương thích và các bản vá lỗi. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Windows Update không hoạt động cũng như cách để sửa lỗi cài đặt các bản cập nhật thất bại.

 • Cách sửa lỗi VCRUNTIME140.dll is Missing

  Lỗi VCRUNTIME140.dll is Missing làm một trong những lỗi rất phổ biến xảy ra trên máy tính khi bạn sử dụng một phần mềm hay trò chơi nó đó yêu cầu loại tệp tin này. Với hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách

 • Cách sửa lỗi Has Stopped Working trên máy tính

  Has Stopped Working đơn giản là tình trạng một phần mềm, chương trình nào đó bị ngừng khi bạn khởi động hoặc bạn đang sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Has Stopped Working trên máy tính và chúng sẽ được xử

 • Soạn bài Đọc thêm: Xin lập khoa luật, Nguyễn Trường Tộ, lớp 11

  Trả lời các câu hỏi phần soạn bài Đọc thêm: Xin lập khoa luật, Nguyễn Trường Tộ, lớp 11 để hiểu hơn về vai trò to lớn của luật lệ trong đời sống của chúng ta và sự cần thiết phải lập khoa luật để rèn kỉ cương, phép tắc giúp giữ gìn ổn định, trật tự xã hội; bên cạnh đó học hỏi thêm cách lập luận chặt chẽ, lí lẽ sắc bén đầy sức thuyết phục của tác giả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá