Hướng dẫn tạo cây thư mục trong Word 2016

Trong quá trình soạn thảo luận văn, đồ án, đề tài nghiên cứu khoa học trên Word 2016 thì việc tạo cây thư mục sẽ giúp bạn quản lý, chỉnh sửa các nội dung văn bản nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, với những người đã quen sử dụng các phiên bản cũ sẽ chưa quen với các tính năng tạo cây thư mục trong Word 2016. Do vậy, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện này.

Để có thể dễ dàng quản lý các đề mục khi soạn thảo văn bản, bạn nên tạo ra một cây thư mục. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa các nội dung văn bản nhanh chóng và chính xác, không phải mất thời gian tìm kiếm vị trí cần chỉnh sửa như trước, giúp tăng hiệu quả công việc.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016

Từ những yêu cầu trên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo cây thư mục trong Word 2016 một cách đơn giản, dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn tạo cây thư mục trong Word 2016

Để tạo cây thư mục trong Word 2016, bạn làm lần lượt theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng ở khung chứa các style chữ trên thanh công cụ của word 2016 như hình dưới:

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 2

Bước 2: Chọn Create a Style.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 3

Bước 3: Đặt tên cho style mới, như ở đây mình chọn là Taimienphi.vn-Thumuc1, xong rồi nhấn vào Modify.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 4

Bước 4: Tại cửa sổ mới Create New Style from Formatting, bạn nhấn vào Format rồi chọn Paragraph.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 5

Bước 5: Trong cửa sổ Paragraph, tab Indents and Spacing, mục General, tại Outline level bạn chọn Level 1. Chọn xong nhấn OK.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 6

Bước 6: Sau khi trở lại cửa sổ Create New Style from Formatting, bạn có thể tùy chỉnh phông chữ cho style mới của bạn, rồi đánh dấu 2 mục Add to the Styles galleryAutomatically update, xong nhấn OK.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 7

Bước 7: Thực hiện lại các bước trên để tạo các style khác, chí khác ở bước 5 thay vì chọn Level 1 thì bạn chọn tiếp Level 2, Level 3,... tùy vào số style của bạn. Như ở đây mình đã tạo đến Taimienphi.vn-Thumuc4 với Level 4.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 8

Bước 8: Sau khi tạo xong style mới, bạn có thể bắt đầu tạo cây thư mục cho mình. Đầu tiên bạn đặt tiêu đề chương cho văn bản của bạn, rồi chọn style đầu tiên bạn tạo. Như ở hình dưới, mình chọn style Taimienphi.vn-Thumuc1, tiêu đề mình đặt giống tên style để bạn dễ quan sát.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 9

Bạn tiếp tục làm tương tự với các tiêu đề con khác sao cho ứng với các mẫu bạn đã tạo. Dưới đây là Style đã được xử lý định dạng phông chữ của mình:

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 10

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn tạo xong cây thư mục trong Word 2016. Để dễ quan sát hơn bạn mở tab View, chọn Navigation Pane để xem cây thư mục bạn vừa tạo.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 11

Và đây là thành quả:

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 12

Trên đây mình đã hướng dẫn tạo cây thư mục trong Word 2016. Nhờ cây thư mục này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các vị trí mình cần trong văn bản một cách nhanh chóng. Để tăng hiệu quả công việc hơn, bạn có thể tham khảo cách thực hiện trên các bản Word khác tại đây

=>Tạo cây thư mục trong Word 2013
=>Tạo cây thư mục trong Word 2007
=>Tạo cây thư mục trong Word 2003

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-cay-thu-muc-trong-word-2016-13033n.aspx
Tạo cây thư mục khác với việc tạo mục lục tự động trong Word, bạn có một tài liệu dài gồm nhiều chương, nhiều phần, nếu không tạo mục lục tự động thì bạn sẽ mất thời gian rất nhiều khi làm thủ công, rất may là Word có hỗ trợ tính năng tạo mục lục tự động chỉ trong thời gian ngắn bạn đã có thể hoàn thành.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vẽ biểu đồ trong Word 2016 mới nhất
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2016
Đóng dấu bản quyền cho Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Tạo đường viền trong Word 2016
Cách tạo bookmark trong word 2016 đơn giản
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn tạo cây thư mục trong Word 2016

, Huong dan tao cay thu muc trong Word 2016,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Soạn thảo văn bản thế hệ mới

  Word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ phần mềm văn phòng Office 2016 hỗ trợ cho bạn trong việc tạo các tài liệu nhanh nhất và hoàn hảo nhất. Ngoài các tính năng về soạn thảo cơ bản thì Word 2016 còn mang đến các chức năng hiện đại như lưu trữ đám mây, tương tác nhóm, chia sẻ trực tuyến, tra cứu thông minh.

Tin Mới

 • Cách trộn thư trong Word 2016

  Bạn cần in hoặc gửi một loạt mẫu văn bản cố định (giấy mời, thông báo, thư cảm ơn...) cho nhiều người và chưa biết cách xử lý và thực hiện như thế nào thì tham khảo ngay hướng dẫn Trộn thư trong Word được viết trong bài thủ thuật dưới đây.

 • Cách vẽ nét đứt trong Word

  Soạn thảo và làm việc với Word chắc hẳn bạn đã biết cách tạo viền border, vẽ mũi tên, tạo hình vẽ... nhưng bạn lại chưa biết cách vẽ nét đứt trong Word? Thao tác để vẽ nét đứt trong Word có khó không và vào đâu để thực hiện thì không hẳn bạn nào cũng rõ, mời bạn tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách vẽ.

 • Cách vẽ khung trong Word

  Để văn bản trở lên đẹp mắt và trông khoa học hơn thì bạn nên biết cách vẽ khung trong Word giúp việc trình bày, soạn thảo trên Word được nhanh chóng, hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo khung trong Word, mời bạn cùng theo dõi.

 • Số tổng đài Techcombank

  Số tổng đài Techcombank là số nào? Khi gặp sự cố đối với những dịch vụ của ngân hàng chúng ta cần phải làm gì và xử lý ra sao đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank. Để có thể giải quyết được những rủi ro và sự cố các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về số tổng đài Techcombank được chúng tôi cập nhật dưới đây và liên hệ trực tiếp, xử lý công việc nhanh chóng và dễ dàng nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá