Hướng dẫn tăng giảm cỡ chữ trên Powerpoint

Để giải đáp thắc mắc của bạn đọc hỏi về cách tăng giảm cỡ chữ trên Powerpoint, hôm nay Taimienphi.vn xin giới thiệu và gửi đến bạn đọc bài viết hướng dẫn chi tiết cách tăng hay giảm cỡ chữ trên ứng dụng Powerpoint.

Việc tăng giảm cỡ chữ trong Powerpoint thường được người dùng lựa chọn trong trường hợp chữ hoặc đoạn văn quá nhỏ hoặc quá to, và bạn muốn phóng to lên hoặc thủ nhỏ lại để dễ dàng xem hoặc tăng giảm cho phù hợp với slide trình chiếu bạn đang làm. Về cơ bản thì việc tăng hay giảm cỡ chữ trên Powerpoint cũng khá giống với MS Word, nên bạn thành thạo hoặc biết chút ít về Word thì đều có thể tăng giảm font chữ trong Powerpoint khá dễ dàng.

huong dan tang giam co chu tren powerpoint

Tăng giảm cỡ chữ trong Powerpoint

Cách tăng giảm cỡ chữ trên Powerpoint

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2010 để demo tăng giảm cỡ chữ trên Powerpoint.

1. Sử Dụng Tính Năng Có Sẵn Trên Powerpoint Để tăng giảm cỡ chữ

Bước 1: Trên giao diện ứng dụng Powerpoint, bạn bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản muốn tăng hay giảm -> sau đó vào tab Home -> chọn phần Font Size để tăng giảm cỡ chữ.

huong dan tang giam co chu tren powerpoint 2

Bước 2: Bạn sẽ thấy một danh sách cỡ chữ để bạn lựa chọn xuất hiện.

huong dan tang giam co chu tren powerpoint 3

Bước 3: Giả sử bạn chọn cỡ chữ tăng lên là 80 như hình ảnh dưới:

huong dan tang giam co chu tren powerpoint 4

Kết quả cỡ chữ trên Powerpoint sẽ tự động tăng lên theo đúng kích thước bạn chọn.

huong dan tang giam co chu tren powerpoint 5

Nếu bạn muốn giảm cỡ chữ xuống, giả sự chọn cỡ chữ 40, thì kết quả hiển thị sẽ như hình dưới:

huong dan tang giam co chu tren powerpoint 6

2. Sử Dụng Phím Tắt Để tăng giảm cỡ chữ trên Powerpoint

Tương tự như trong Cách 1, để tăng giảm cỡ chữ trong Powerpoint -> bạn cần bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản muốn tăng giảm -> sau đó nhấn tổ hợp tắt phím Ctrl + ] để tăng cỡ chữ lên hoặc nhấn Ctrl + [ để giảm cỡ chữ.

Ảnh dưới được chúng tôi chụp ảnh lại bàn phím để bạn dễ hình dung khi sử dụng tổ hợp phím tắt:

huong dan tang giam co chu tren powerpoint 7

Trên đây là hai cách giúp bạn tăng giảm cỡ chữ trên Powerpoint khá đơn giản và đễ thực hiện. Với hai cách trong bài viết này, bạn hãy tùy tình huống dùng cụ thể để lựa chọn lấy một cách phù hợp nhất khi làm việc trên Powerpoint nhé! Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm bài viết hướng dẫn kéo to, thu nhỏ video trên Powerpoint, chỉnh kích thước video cho đẹp nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tang-giam-co-chu-tren-powerpoint-44879n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng Word để soạn thảo văn bản thì cũng nên biết cách dùng phím tắt tăng giảm cỡ chữ trong Word mà Taimienphi.vn đã chia sẻ giúp quá trình soạn thảo, hiệu chỉnh trong Word được thuận lợi, dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng PowerPoint chuyên nghiệp
Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint
Sửa ảnh, xóa ảnh trong Powerpoint 2010
Lỗ hổng bảo mật trên PowerPoint phát tán phần mềm độc hại
Cách thêm viền vào trang chiếu Powerpoint
Từ khoá liên quan:

tang giam co chu tren Powerpoint

, tang giam co chu trong Powerpoint, tang giam co chu Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2010

  Tạo slide thuyết trình hiệu quả

  Powerpoint 2010 là ứng dụng tạo bài trình chiếu nằm trong bộ công cụ Office 2010, với nhiều chức năng mạnh mẽ phù hợp với nhiều đối tượng người dùng từ cá nhân đến các tổ chức hay trường học. Phiên bản Powerpoint 2010 với nhiều cải tiến mang đến các hiệu ứng thị giác sinh động cho người xem, hỗ trợ đắc lực trong làm việc nhóm hay thuyết trình trực tuyến.

Tin Mới

 • Cách định dạng tab trong LibreOffice

  Bạn mới sử dụng bộ công cụ văn phòng mới và chưa biết cách định dạng tab trong LibreOffice? Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về định dạng tab? Mời bạn theo dõi thủ thuật được chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết cách thực hiện.

 • Cách chèn flash vào PowerPoint

  Để cho bài thuyết trình thêm sinh động, bạn có thể thêm vào bài trình chiếu các file flash (.swf), vậy làm cách nào để chèn các file này vào Powerpoint 2016? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để có thể chèn flash vào PowerPoint trên máy tính của mình.

 • Cách xóa hiệu ứng động trên PowerPoint

  Với mỗi bài thuyết trình thì việc tạo hiệu ứng động cho bài trình chiếu là vô cùng quan trọng, việc làm này giúp bài trình chiếu tăng thêm phần sinh động, tạo sự thích thú cho người theo dõi, nếu đã tạo được thì việc xóa hiệu ứng động trên PowerPoint cũng không quá khó, hãy theo dõi các bước thực hiện trong bài viết dưới đây.

 • Học phí Đại học CNTT Gia Định 2019 - 2020

  Đại học CNTT Gia Định là trường tư thục đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, vì vậy, nhiều bạn thí sinh lựa chọn trường này để thực hiện mục tiêu của mình, vì vậy, các bạn đừng nên bỏ qua thông tin về học phí Đại học CNTT Gia Định 2019 - 2020 để xem xét khả năng đáp ứng được yêu cầu học phí của nhà trường.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá