Hướng dẫn tách nền ảnh bằng Remove.bg siêu dễ

Giờ đây bạn sẽ không cần phải lo lắng về chuyện tách nền cho bức ảnh nữa bởi với cách tách nền ảnh bằng Remove.bg sẽ cho bạn thấy công nghệ AI nó tuyệt vời như thế nào. Hãy cùng xem cách thức hoạt động của Remove.bg như thế nào nhé.

Thông thường để tách nền trong ảnh chúng ta hay sử dụng Photoshop, mà đây lại là kỹ thuật người mới học Photoshop chưa thể sử dụng được chứ chưa nói đến ai không có nhiều kiến thức về máy tính. Nhưng với cách tách nền ảnh bằng Remove.bg bạn sẽ thấy chẳng cần phải tách nền bằng Photoshopcũng có thể dễ dàng tách nền khỏi ảnh một cách dễ dàng nhất.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de

Hướng dẫn tách nền ảnh bằng Remove.bg

Để có thể tách nền ảnh bằng Remove.bg tất nhiên bạn phải truy cập và sử dụng dịch vụ Remove.bg TẠI ĐÂY.

Lưu ý khi sử dụng Remove.bg:

- Remove.bg là công cụ tách nền trong ảnh dựa trên AI và nó tập trung nhận diện khuôn mặt chủ thể.
- Các hình ảnh cây cối, nhà, động vật sẽ được tính là "background" và sẽ bị loại bỏ.
- Khuôn mặt nhân vật hoạt hình vẫn có thể sử dụng Remove.bg tách được nhưng kết quả không chính xác cao.
- Ảnh có độ phức tạp cao, ảnh đồng màu rất khó để tách nèn.
- Ảnh có nhiều vật và chủ thể đứng xen kẽ cũng rất khó để xử lý.

Bước 1: Sau khi truy cập được vào Remove.bg bạn chỉ cần nhấn vào Select a photo để lựa chọn ảnh trên máy tính của mình hoặc nhấn vào enter a URL để nhập link ảnh.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 2

Bước 2: Ở đây bạn chỉ cần chọn lấy một bức ảnh bất kỳ muốn tách nền ảnh bằng Remove.bg.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 3

Hệ thống của Remove.bg sẽ so sánh cho bạn thấy ảnh gốc và ảnh đã tách bằng Remove.bg, tất nhiên là chúng ta có thể tải ảnh đã tách về máy tính.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 4

Sau khi tải ảnh về máy bạn mở lên và xem với nền đen sẽ thấy được bức ảnh của ình được tách có hoàn hảo hay gặp lỗi nào không. Với ảnh chân dung như trên khá dễ để thuật toán của Remove.bg xử lý.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 5

Tham khảo thêm một trường hợp khác tách nền ảnh bằng Remove.bg, vẫn là bức ảnh chân dung với Background làm mờ sẵn, sẽ không khó để Remove.bg xử lý vấn đề trên.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 6

Xem ở chế độ nền đen trên máy tính bạn cũng thấy được tách nền ảnh bằng Remove.bg khá hoàn hảo.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 7

Xét thêm một trường hợp khác khó hơn một chút tuy nhiên khi tách nền ảnh bằng Remove.bg vẫn cho kết quả rất tốt, tất nhiên ở chi tiết tay cầm trên cánh cửa có vẻ không được thật và vẫn còn xót lại một chút hình cũ.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 8

Xem thêm dưới dạng ảnh nền đen bạn thấy các chi tiết tóc cắt khá tốt, tuy nhiên khuôn mặt có vẻ như bị một chút viền dính lại.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 9

Bây giờ chúng ta hãy thử tách nền ảnh bằng Remove.bg với một bức hình 1 cô gái đang selfie, một thể loại phổ biến hiện nay. Mọi chi tiết đều tuyệt vời cho đến khu vực tay hay tóc của cô gái được tách hoàn hảo. Tuy nhiên phần hân của chàng trai lại bị dính vào và bị mất đầu trông khá kinh dị. Có lẽ do trang phục tràng chai đó mặc đồng màu với màu áo của cô gái nên việc tách nền ảnh bằng Remove.bg có phần chưa chuẩn.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 10

Xem ảnh ở chế độ nền đên bạn thấy đây là bức ảnh tách khá hoàn hảo, ngoại trừ việc thân người đàn ông bị dính vào.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 11

Thêm một trường hợp nữa khi thử bức ảnh chụp tập thể với nhiều họa tiết phức tạp, khi sử dụng tách nền ảnh bằng Remove.bg bạn sẽ thấy có 2 cô gái bị mất 1 phần chân do đồng màu với màu nền. Ngoài ra Background phía sau cô gái 1 phần không được loại bỏ vì khá phức tạp.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 12

Xem trên nền đen bạn sẽ thấy kỹ hơn về phần nền thừa của bức ảnh, ngoại 2 điểm trừ đó ra các chi tiết còn lại cắt rất tốt.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 13

Đó là tách nền ảnh bằng Remove.bg với ảnh thường, ảnh Anime thì sao? liệu AI có hoạt động tốt hay không. Câu trả lời chính nằm ở bức hình này.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 14

Mặc dù tách được khá nhiều chi tiết nhưng vì tính chất phức tạp của hình nền nên vẫn có Background dính vào tóc.

huong dan tach nen anh bang remove bg sieu de 15

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tach-nen-anh-bang-remove-bg-sieu-de-43164n.aspx
Với cách tách nền ảnh bằng Remove.bg đã mở ra cơ hội cho chúng ta tin tưởng rằng AI sau này còn có thể làm rất nhiều việc với bức ảnh của bạn không riêng gì việc tách nền khởi ảnh. Không chỉ có tách nền ảnh bằng Remove.bg trên máy tính mà người dùng điện thoại cũng có thể sử dụng tách nền ảnh bằng Picart, với cách tách nền ảnh bằng Picsart sẽ là lựa chọn nhanh chóng và hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết chữ lên ảnh trong Photoshop CS6
Tạo ảnh MA THUẬT bằng Photoshop đơn giản
Cách ghép ảnh bằng Photoshop
Cách chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop
Cách xóa chữ trên ảnh Photoshop CS6
Từ khoá liên quan:

tach nen bang remove.bg

, tach anh va nen bang remove.bg, tach background bang remove.bg,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop PSD Repair

  Khôi phục các file PSD

  Photoshop PSD Repair là một ứng dụng tiên tiến được trang bị với công nghệ khôi phục Photoshop cao cấp cho phép bạn có thể biến file PSD và PDD thành file đọc được dễ dàng. Ứng dụng còn mang đến khả năng khôi phục tất cả các loại file PSD và PDD bị lỗi bằng các thuật toán mạnh mẽ nhất có thể trích xuất hiệu quả dữ liệu từ file Photoshop bị lỗi và có thể khôi phục các file theo các chế độ màu.

Tin Mới

 • Hướng dẫn xóa nền ảnh đơn giản nhất

  Làm thế nào để xóa nền ảnh đơn giản khi mà không có kỹ năng sử dụng các phần mềm đồ họa. Đừng lo lắng bởi với sự phát triển của công nghệ hiện nay việc xóa nền ảnh đơn giản nhất là hoàn toàn có thể.

 • Top phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp, phổ biến nhất

  Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp, được sử dụng phổ biến, phục vụ nhiều mục đích khác và nhu cầu sử dụng khác nhau. Trong bài viết dưới, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho các bạn top những phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp, phổ biến nhất để bạn có thể phân biệt và chọn ra một cái phù hợp với nhu cầu của mình, mời các bạn tham khảo.

 • Cách sử dụng AIPortraits tạo ảnh nghệ thuật

  AIPortraits là một website độc đáo sử dụng công nghệ AI tự động biến những bức ảnh tự sướng của bạn thành những bức chân dung cổ điển. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng AIPortraits tạo ra những bức ảnh đầy tính nghệ thuật, hãy cùng Taimienphi theo dõi nhé.

 • Số tổng đài Agribank

  Số tổng đài Agribank một trong số những ngân hàng với nhiều các dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng là bao nhiêu? Với câu hỏi này có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng thắc mắc số tổng đài để giải quyết những khó khăn gặp phải hoặc những sự cố không mong muốn xảy ra khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank, số tổng đài Agribank được cập nhật đầy đủ dưới đây mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá