Hướng dẫn sửa lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10

Theo như phản hồi của một số độc giả hiện nay Google Chrome đang gặp phải một lỗi khá oái oăm khi gây đóng băng máy tính chạy Windows 10. Vậy thực hư lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 là ra sao và cách khắc phục lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 như thế nào, câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 là một lỗi mới xuất hiện ở phiên bản mơi của Google Chrome. Mặc dù không phải máy nào cũng bị phải nhưng hậu quả mà lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 để lại cho người sử dụng chính là sự bực mình.

huong dan sua loi chrome gay dong bang may tinh windows 10

Cụ thể lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 chính là do sự "lừa đảo" từ hỗ trợ công nghệ có trên Google Chrome khiến cho 100% dung lượng bộ nhớ RAM bị đầy ngay lập tức. Về bản chất thì lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 khai thác tối đa các mã Java Script và nó tạo ra một vòng lặp vô tận, bạn có thể tưởng tượng như khi bạn cố chạy một phần mềm nào đó khi mà RAM máy tính đã đầy, mọi công việc bị ngưng lại và xảy ra hiện tượng đơ... Nếu như cố bấm vào sẽ còn để lại hậu quả Nos Responding tức là không phản hồi. Vậy làm thế nào để sửa lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 ?

Hướng dẫn lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10

Vào thời điểm hiện tại người dùng chỉ có một cách duy nhất để sửa lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 đó chính là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và tìm đến tiến trình có tên GoogleChrom.exe để loại bỏ nó, đây chỉ là cách lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 tạm thời bởi chúng ta vẫn phải chờ đợi sự phản hồi từ Google Chrome cũng như phiên bản vá của phần mềm này. Cụ thể cách làm như sau:

Bước 1: Trên Windows 10 bạn có thể lựa chọn bấm Ctrl + Alt + Del để mở Task Manager hoặc click chuột phải vào Taskbar như hình dưới.

huong dan sua loi chrome gay dong bang may tinh windows 10 2

Bước 2: Tại đây bạn tìm kiếm Google Chrome và nhấn chuột phải > chọn Expand.

huong dan sua loi chrome gay dong bang may tinh windows 10 3

Bước 3: Tiếp theo hãy nhấn vào một tiến trình bất kỳ rồi lựa chọn Go to details.

huong dan sua loi chrome gay dong bang may tinh windows 10 4

Bước 4: Ngay sau đó bạn được chuyển sang phần Details, tại đây lựa chọn một tiến trình bất kỳ rồi nhấn End Task để thoát là được.

huong dan sua loi chrome gay dong bang may tinh windows 10 5

Xác nhận End Process một lần nữa để thoát, sau thao tấc này chúng ta đã tạm thời sửa lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10.

huong dan sua loi chrome gay dong bang may tinh windows 10 6

Như đã nói ở trên việc sửa lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 chỉ là tình trạng thạm thời, chúng ta phải chờ đợi cho phiên bản cập nhật Google Chrome tiếp theo mới có thể dứt điểm được tình trạng trên.

Với những ai thường xuyên sử dụng Google Chrome chắc hẳn đều biết chế độ chạy ngầm trên Google Chrome nó ngốn RAM thế nào, tại sao không tắt chế độ chạy ngầm Google Chrome này đi nếu như máy tính của bạn không dư giả về RAM cho lắm, tham khảo cách tắt chế độ chạy ngầm Google Chrome tại đây để biết cụ thể nó là gì.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-sua-loi-chrome-gay-dong-bang-may-tinh-windows-10-43343n.aspx
Google Chrome cũng không hẳn là trình duyệt lướt web nhanh nhất, vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác để bạn có thể lướt web nhanh hơn Firefox hay Cốc Cốc bạn đọc có thể sử dụng thử thay thế cho Google Chrome trong tình trạng đang gặp phải lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google phát hành Chrome 65 cho Linux, Windows và Mac bổ sung 45 bản sửa lỗi bảo mật
Cập nhật ngay Chrome 60 nếu muốn duyệt web an toàn hơn
Windows 10 April 2018 Update là nguyên nhân khiến Chrome đóng băng
Sửa lỗi Err Tunnel Connection Failed trên trình duyệt Chrome
Sửa lỗi Shockware Flash, Adobe Flash Player trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

loi chrome gay dong bang Windows 10

, loi chrome tren Windows 10, loi su dung Google chrome tren Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM

  Chrome hiện là một trong những trình duyệt được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của Chrome là sử dụng quá nhiều RAM thiết bị. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM.

 • Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger trên Opera GX

  Tương tự như trên trình duyệt Opera, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Facebook Messenger trên Opera GX một cách trực tiếp, rất tiện lợi và thuận tiện cho những người hay dùng Facebook nhất là hay dùng Facebook Messenger thường xuyên.

 • Cách đổi giao diện Opera GX

  Một trong những tính năng nổi bật của trình duyệt Opera GX khi sử dụng trên máy tính đó chính là thay theme, đổi giao diện Opera GX của trình duyệt tùy ý theo sở thích của người dùng, thao tác người sử dụng đổi hình nền

 • Soạn bài Thực hành chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận

  Những gợi ý trong phần soạn bài Thực hành chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận sẽ là những gợi ý cần thiết và hữu ích cho các em học sinh khi soạn bài học này, hơn nữa qua các bài tập thực hành trong sách giáo khoa sẽ giúp các em rèn luyện sự linh hoạt, nhanh nhạy trong việc phát hiện, phân tích và sửa lại các lỗi lập luận trong bài văn nghị luận.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá