Hướng dẫn sử dụng Caption trong Word 2010

Khi bạn soạn thảo, tạo mục lục Word trong các file văn bản của mình, đôi khi bạn cần chèn vào văn bản những hình ảnh và tất nhiên để đầy đủ thông tin bạn sẽ cần chú thích để người đọc biết bức ảnh đó muốn nói về điều gì. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng Caption trong word 2010 để thực hiện yêu cầu trên.

Chức năng cho Caption trong Word là một chức năng mạnh mẽ cho bạn có thể chèn chú thích vào những bức ảnh mà bạn chèn vào file văn bản của mình và từ đó bạn còn có thể tạo ra các phụ lục cho tất cả những bức ảnh đó để có thể quản lý chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng Caption trong Word 2010

Bước 1 : Bạn vào Insert > Picture để chọn file ảnh bạn cần chèn vào file văn bản:

Bạn chọn file ảnh cần chèn vào rồi click Insert:

Bước 2 : Bạn chỉnh bức ảnh cho vừa ý rồi click chọn bức ảnh rồi sau đó click vào style Heading 1 trên thư viện các style trong thanh công cụ:

Bước 3 : Bạn click chuột phải vào ảnh rồi chọn Insert Caption:

Ở bảng hiện ra bạn click vào New Label rồi sau đó ở bảng mới hiện ra bạn đặt tên cho Label mới này rồi click OK:

Sau khi đặt tên cho label mới xong bạn click vào Numbering:

Ở bảng mới hiện ra bạn tích vào mục Include chapter number và chọn mục Chapter starts with style là Heading 1 và mục Use separator tùy ý bạn:

Ở bảng thông báo hiện ra bạn click OK:

Bước 4 : Bạn đặt tên cho chú thích của bạn:

Lúc này chú thích sẽ hiện ra ngay dưới bức ảnh:

Tương tự bạn tiến hành chèn vào các file ảnh khác và chèn các chú thích cho các file ảnh đó giống như trên:

Bạn có thể chỉnh sửa Font cho các chú thích tùy ý:

Bước 5 : Bạn tạo mục lục cho các bức ảnh của mìn bằng cách vào References rồi vào Insert table of Figures :

Bạn chọn ở mục Caption Label là tên các label mà bạn tạo ở phần trên:

Lúc này mục lục sẽ chứa các chú thích về các ảnh mà bạn chèn trong file word:

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng Caption trong word 2010 rồi đó. Các thao tác này có thể giúp cho bạn quản lý rất hiệu quả các file ảnh chứa trong văn bản, đặc biệt là khi có nhiều file ảnh được chèn trong bài viết tại nhiều nơi khác nhau.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-caption-trong-word-2010-2348n.aspx
Trong quá  trình soạn văn bản, nếu bạn thấy những trang trắng thừa thãi, không cần thiết, bạn có thể thực hiện xoá trang trắng vô cùng đơn giản và tiện lợi nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.8★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đánh số trang trong Word 2010
Xoay trang giấy trong Word 2010
Tạo dòng chấm trong Word 2010
Mẹo tạo bookmark trong word 2010 bạn nên biết
Sửa lỗi nhảy chữ trong Word 2010, lỗi chữ không liền nhau
Từ khoá liên quan:

sử dụng caption trong word

, cách dùng caption trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giáo trình MS Word

  Hướng dẫn cách sử dụng Microsoft Word

  Giáo trình MS Word là tài liệu đầy đủ giới thiệu đến bạn các tính năng của công cụ soạn thảo văn bản Microsoft Word nằm trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office, đồng thời hướng dẫn bạn cách sử dụng thành thạo tiện í ...

Tin Mới

 • Cách tạo dòng chấm trong Word 2019

  Cách tạo dòng chấm trong Word 2019 giúp văn bản được trình bày chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ hơn, thế nhưng vẫn rất nhiều người vẫn tạo dấu chấm bằng cách thủ công, vậy làm thế nào để tạo dấu chấm trong văn bản thật nhanh chóng, tiết kiệm thời gian?

 • Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp nhất

  Tiến hành căn lề trong trong Word 2019 vừa nâng cao thẩm mỹ lại tạo cảm giác chuyên nghiệp cho người xem, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách căn lề sao cho đẹp mặt lại đúng với quy chuẩn của nhà nước.

 • Xóa gạch chân trong Word 2019, bỏ dấu gạch đỏ và xanh

  Thật khó chịu khi mở văn bản trên Microsoft Word 2019, bạn thấy hàng loạt các dấu gạch chân nhiều màu dưới các con chữ, vậy làm thế nào để xóa gạch chân trong Word 2019, hãy cùng Taimienphi làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Thuyết minh Đèn ông sao

  "Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài cán dài qua đầu" mỗi lần những giai điệu ấy cất lên là cả bầu trời tuổi thơ như ùa về bên mâm cỗ trung thu, câu hát đưa chúng ta trở về với những đêm trông trăng đáng nhớ. Từ những ấn tượng của em về hình ảnh chiếc đèn ông sao, em hãy viết bài thuyết minh Đèn ông sao để giới thiệu với mọi người về người bạn của tuổi thơ này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá