Hướng dẫn sử dụng các Plugins cũ trên Firefox 52

Để sử dụng plugins cũ trên Mozilla Firefox 52, bạn sẽ cần điều chỉnh một số cài đặt trên trình duyệt mới được cập nhật của Mozilla do một số những thay đổi quan trọng trên trình duyệt. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng các Plugins cũ trên Firefox 52.

Mozilla Firefox 52 là phiên bản đầu tiên của trình duyệt này không cần hỗ trợ những plugin (trình cắm) NPAPI. Ngoại lệ duy nhất của Mozilla Firefox là sẽ vẫn hỗ trợ plugin Adobe Flash, ngoài ra những plugin khác như Silverlight hay Java sẽ không còn được hỗ trợ trong phiên bản này. Đây là trình duyệt lớn cuối cùng còn hỗ trợ các plugin trong khi Google Chrome đã bỏ hỗ trợ NPAPI từ năm 2015. Khi mà các plugin đang dần bị xóa sổ trên trình duyệt, một số trang web hay dịch vụ trên Internet vẫn chứa nội dung cần được hỗ trợ bởi các plugin này. Vậy cần làm thế nào để sử dụng các Plugin cũ trên Firefox 52?

Giữ lại các plugin cũ trên Firefox 52

Người dùng Firefox luôn đòi hỏi việc không hỗ trợ những plugin phải có kế hoạch cụ thể để họ có thể truy cập những trang web hay dịch vụ có chứa nội dung cần hỗ trợ Plugin. Một số người dùng chọn cách ở lại những phiên bản cũ của Mozilla Firefox (51.x trở xuống), tìm cách trì hoãn việc cập nhật phiên bản mới của Firefox 52 để sử dụng. Tuy nhiên điều này cũng mang đến một số bất lợi khi những tính năng hay bản vá bảo mật sẽ không được cập nhật gây nên nhiều vấn đề về an toàn thông tin. Những vụ tấn công mạng hay những vụ lừa đảo thông qua lỗ hổng trình duyệt cũng vì lý do này mà tăng cao.

Để xử lý vấn đề này, người dùng tốt nhất nên chuyển phiên bản trình duyệt của mình về bản Mozilla Firefox 52 ESR (Extended Support Release) để sử dụng trước khi quyết định cập nhật lên Mozilla Firefox chính thức. Mozilla Firefox 52 ESR là phiên bản duy trì việc hỗ trợ đầy đủ plugin cho đến tháng 3 năm 2018 và tồn tại song song với phiên bản chính thức. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cài đặt phiên bản ESR song song với phiên bản chính thức để dành riêng cho những trang web có chứa nội dung cần plugin.

Các bước chuyển sang phiên bản Mozilla Firefox 52 ESR

Bước 1: Truy cập vào file channel-prefs.js

Đối với Firefox 32bit: C:\Program Files (x86)\Mozilla Firefox\ defaults\prefs\

Đối với Firefox 64 bit: C:\Program Files\Mozilla Firefox\ defaults\prefs\

Đối với Linux: /usr/lib/firefox-version

Đối với MAC OS X : /Applications/Firefox.app

Bước 2 : Bấm chuột phải vào file channel-prefs.js, chọn Edit.

Bước 3: File được mở theo dạng chỉnh sửa theo trình soạn thảo văn bản mặc định của máy. Trên máy tính của mình là dạng notepad

Bước 4: Trong file mới mở, các bạn tìm đoạn text có “release”, thay từ release bằng từ “esr

Bước 5: Bấm Ctrl+S để lưu lại, sau đó tắt file đó đi.

Bước 6: Trong thư mục gốc của Firefox được liệt kê trong bước 1, tìm file update-settings.ini.

Bước 7: Click đúp chuột vào file đó để mở file dạng notepad

Bước 8: Thay chữ “release” bằng chữ “esr

Bước 9: Bấm Ctrl + S để lưu lại, sau đó tắt file đó đi.

Như vậy các bạn đã chuyển cơ chế cập nhật của Mozilla Firefox về dạng ESR. Các bản cập nhật sau này của Firefox đều sẽ là dạng ESR (hỗ trợ đầy đủ plugin)

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải về phiên bản ESR, cài đặt và sử dụng song song với phiên bản chính thức tại đây

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-cac-plugins-cu-tren-firefox-52-21951n.aspx
Với phiên bản ESR, các bạn đã có thể sử dụng đầy đủ các plugin cũ trên Firefox.  Ngoài ra, các bạn có thể tải các phiên bản cũ hơn của Mozilla Firefox để sử dụng song song. 


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, xử lý sự cố trên trình duyệt Firefox
Cách cài trình duyệt Firefox Aurora (Metro) trên Windows 8.1
Top 5 Add-on tốt nhất cho Firefox
Ẩn, hiển thị mở tab trống New Tab trong Firefox
Firefox - Chặn Website bất kỳ trong trình duyệt Firefox
Từ khoá liên quan:

su dung plugin cu tren firefox 52

, dung plugin tren firefox 52,
SOFT LIÊN QUAN
 • Mozilla Firefox Password Recovery

  Khôi phục mật khẩu đã lưu trong Firefox

  Mozilla Firefox Password Recovery có thể khôi phục thông tin đăng nhập và mật khẩu bạn đã lưu trên Firefox. Tương thích với hệ điều hành Windows XP, Vista và Windows 7. Mật khẩu lấy lại nhanh chóng, dễ dàng, giải mã mật ...

Tin Mới

 • Cách cài Chromium trên máy tính Windows

  Nếu bạn đã từng sử dụng Google Chrome hay CocCoc thì hai trình duyệt rất phổ biến này đều được tạo nên dựa trên Chromium, một trình duyệt cốt lõi đem đến cho chúng ta những trình duyệt hàng đầu hiện nay. Nếu bạn muốn sử dụng một trình duyệt web đơn giản mà không nặng như Chrome thì cách cài Chromium trên máy tính Windows dưới đây sẽ giúp ban.

 • Tìm hiểu DeepWeb, những ứng dụng của DeepWeb trên Internet

  DeepWeb là một khái niệm tuy không mới nhưng không phải ai cũng hiểu thực sự rõ ràng. Taimienphi sẽ giới thiệu với các bạn một số vấn đề về DeepWeb, tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc trước khi tìm hiểu kỹ về vấn đề này

 • Tắt thông báo yêu cầu lưu mật khẩu trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Edge, IE, Safari

  Thông báo yêu cầu lưu mật khẩu trên trình duyệt là một điều phiền phức, khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi đăng nhập các tài khoản. Nếu không muốn lưu mật khẩu, các bạn chỉ cần tắt thông báo yêu cầu lưu mật khẩu

 • Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng

  Hàm tìm kiếm HLOOKUP trong Excel được sử dụng khá nhiều trong các bài toán hiện nay. Khi sử dụng hàm HLOOK UP trong Excel, bạn dễ dàng lấy được kết quả trong bảng tính như ý muốn với độ chính xác cao nhất. Cấu trúc và cách sử dụng sẽ được giới thiệu chi tiết trong nội dung dưới đây.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá