Cách Reset máy tính Windows 7 như lúc mới mua

Trong trường hợp Windows 7 của bạn có quá nhiều lỗi, việc hoạt động thường xuyên có vấn đề đó chính là lúc má bạn cần phải reset máy tinh Windows 7 của mình lại, vậy làm thế nào để có thể reset máy tính Windows 7 như lúc mới mua, câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Sử dụng Windows 7 một thời gian dài chúng ta thấy sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra xung quanh nó. Cho dù bạn sử dụng đến đâu cũng gặp phải những lỗi ngoài ý muốn do cài đặt các phần mềm bên thứ ba vào, ngoài ra việc sử dụng một thời gian dài có thể do bạn chưa dọn rác hoặc máy tính nhiễm virus. Đó chính là lúc mà bạn cần phải reset máy tính Windows 7, cài lại Windows 7 như mơi để có thể sử dụng.

huong dan reset may tinh windows 7 nhu luc moi mua

Có rất nhiều biện pháp giúp bạn reset máy tính Windows 7, trong đó cài Windows 7 lại cũng là một cách tốt, nhưng ngoài việc cài Windows 7 ra còn cách nào để khắc phục nữa hay không thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn thấy.

Hướng dẫn reset máy tính Windows 7

Có 3 cách để giúp bạn reset máy tính Windows 7 đó chính là restore lại file cài Windows 7 trước, ghost lại Windows 7 và cách cuối chính là cài Windows 7.

1. Backup và Restore phục hồ i Windows 7

huong dan reset may tinh windows 7 nhu luc moi mua 2

Restore Windows 7 là quá trình bạn load lại file hệ thống tại một thời điểm chỉ định mà trước đó bạn đã backup, để thực hiện được việc phục hồi Windows 7. Nếu như chưa backup Windows 7 của bạn thì bạn sẽ không thể thực hiện được cách này mà thay vào đó chúng ta nên chọn các giải pháp khác như Ghost hay cài lại Windows 7, tất nhiên đây là một cách không thể bỏ qua vì nó tiết kiệm thời gian của bạn hơn nhiều so với việc tạo file ghost hay cài Windows 7 lại. Còn nếu bạn đã tạo file Backup Windows 7 rồi thì có thể xem thảo khảo cách Restore trên Windows 7 để biết được chính xác cách thức thực hiện.

2. Tạo file ghost Windows 7 và sử dụng.

huong dan reset may tinh windows 7 nhu luc moi mua 3

Ghost Windows 7 là một trong những cách dễ dàng mà hiệu quả nhất trong việc reset máy tính Windows 7, với các phiên bản ghost đa cấu hình như hiện này thì việc reset máy tính Windows 7 chưa bao giờ dễ đến thế, ngoài ra vì là ghost đa cấu hình nên hầu như bạn sẽ không phải quan tâm đến các driver cần cài, nếu có chắc chỉ có driver card màn hình là còn thiếu thôi. Bạn có thể tự mình ghost lại Windows 7 hoặc sử dụng các file Windows 7 ở trên mạng tùy ý. Chi tiết cụ thể các ghost Windows 7 và các sử dụng bung ra khi cần reset máy tính Windows 7 bạn đọc xem bài viết hướng dẫn Ghost Windows 7 mà chúng tôi dã biên soạn trước đó.

3. Cài lại Windows 7

huong dan reset may tinh windows 7 nhu luc moi mua 4

Nếu như bạn không thích sử dụng 2 cách trên thì phương án còn lại cho bạn là cài Windows 7, cài lại Windows 7 và tự mình thiết lập lại từ đầu là cách tốt nhất giúp bạn để có thể reset máy tính Windows 7 như lúc mới mua, ngoài ra việc cài Windows 7 cũng được khuyến khích bỏi chính Microsoft dành cho người dùng để có thể có trải nghiệm tốt nhất, tốt nhất vài tháng bạn nên cài một lần nếu điều kiện cho phép.

Để có thể cài Windows 7 một cách tốt nhất bạn nên sử dụng phương thức cài Windows 7 bằng USB. Việc cài Windows 7 bằng USB được cho là nhanh, gọn và hợp lí, xem thêm cách cài Windows 7 bằng USB tại đây để biết cách reset máy tính Windows 7 như mới cho mình nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-reset-may-tinh-windows-7-nhu-luc-moi-mua-25639n.aspx
Trên đây là 3 cách giúp bạn có thể reset máy tính Windows 7, có được cho mình Windows 7 phiên bản khi vừa mới mua máy. Và nếu như bạn muốn sử dụng một hệ điều hành tốt hơn thì Windows 10 cũng là một lựa chọn, hiện tại đa số phần cứng máy tính hiện tại hỗ trợ rất tốt cho Windows 10 vì thế nếu có thể bạn hãy lựa chọn cài Windows 10 thay vì sử dụng Windows 7 như trước, với cả Windows 10 cũng là hệ điều hành mới nên bạn sẽ được hỗ trợ cập nhật liên tục khì cài Windows 10 và sử dung, và cũng giống như Win 7, bạn có thể reset win 10 về trạng thái như lúc đầu nếu cảm thấy hệ thống chạy chậm, ì ạch, cách reset win 10 đã có trên Thutthuat.taimienphi.vn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.5★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khởi động Win 7 nhanh, tăng tốc thời gian mở máy tính Windows 7, chạy mượt
Ghost Win 7, cách ghost windows 7 32bit 64bit bằng USB
Malwarebytes sửa lỗi Windows 7 đóng băng trong bản cập nhật mới
Windows 7 dính lỗi Windows Update, máy tính hiển thị lỗi 80248015
Cách mở Startup Windows 7
Từ khoá liên quan:

reset may tinh win 7

, reset Windows 7, cai Windows 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7

  Bộ cài đặt hệ điều hành Win 7

  Windows 7 tuy không phải là hệ điều hành mới nhất và hiện đại nhất tuy nhiên lại có số lượng người dùng khá lớn bởi vì Windows 7 vừa mang trong mình những yếu tố truyền thống vừa có những đặc điểm mới mẻ phù hợp xu thế. Windows 7 cung cấp cho người dùng nhiều phiên bản khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng, có sẵn nhiều ứng dụng hữu ích giúp người sử dụng khai thác máy tính theo cách của mình.

Tin Mới

 • Cách tạo phân vùng khi cài Windows 7

  Bạn có thể chia phân vùng khi cài đặt Windows 7 để tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu được lượng dữ liệu lưu trữ trên ổ cứng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng chức năng phân vùng ổ cứng trên trình cài đặt Windows 7.

 • Cách cài Windows to Go lên USB

  Windows to go là tính năng khá hữu ích được tích hợp trên các hệ điều hành Windows 8 và 10, nó cho phép bạn cài đặt Windows từ những ổ đĩa di động USB hay ổ cứng gắn ngoài giúp bạn có thể khởi động Windows và truy cập dữ liệu của bạn trên bất kì chiếc máy tính nào, Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài Windows to Go lên USB bằng Rufus để khi cần có thể dễ dàng sử dụng và mang theo bất cứ đâu.

 • Cách nâng cấp Windows 10 từ Windows 7, 8, 8.1

  Bạn đang sử dụng Windows 7, 8, 8.1 bản quyền và muốn nâng cấp miễn phí lên Windows 10 mà vẫn giữ được thông tin bản quyền cũ. Sẽ thật đơn giản để thực hiện điều đó vì với bài viết hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có thể nâng cấp Windows 10 từ Windows 7, 8, 8.1 một cách dễ dàng thông qua các bước hướng dẫn chi tiết.

 • Cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài, Gia Tiên

  Việc rút chân nhang trong bát hương trên bàn thờ Tổ tiên, bàn thờ Thần Tài thường được làm vào dịp cuối năm từ ngày 23 tới 30 tháng Chạp âm mỗi năm,


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá