Cách nén file bằng WinRAR

Ngày nay WinRAR rất quan trọng, hầu như ai trong chúng ta cũng từng nén file bằng WinRAR hoặc nén nó lại cũng bằng công cụ này. Sử dụng WinRAR thì không có gì khó khăn nhưng ngoài nén file bằng WinRAR bạn có biết được trong phần mềm này có rất nhiều tính năng độc đáo hay không?

Nén file bằng WinRAR là công việc khá phổ biến đối với chúng ta, đặc biệt là dân văn phòng nhưng nếu chỉ hướng dẫn nén file bằng WinRAR hay giải nén bằng WinRAR thì Taimienphi.vn đã có hướng dẫn từ lâu rồi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thêm các nội dung, các tính năng mà WinRAR có thể làm được mà ngay cả người sử dụng lâu cũng chưa biết được hết.

huong dan nen file bang winrar

Hãy cùng Taimienphi.vn khám phá thử xem ngoài việc nén file bằng WinRAR, nén file biết gì về các nội dung có trong bài này. Nếu là người mới sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và sử dụng thành thạo hơn với WinRAR, còn nếu bạn đã sử dụng lâu WinRAR thì đây là bài viết giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình khi sử dụng WinRAR hoặc bổ sung các kiến thức còn thiếu về công cụ nén và giải nén tệp tin này.

Hướng dẫn nén file bằng WinRAR

- Tải WinRAR về máy tính tại đây, download WinRAR.

Bước 1: Giờ hãy cùng Taimienphi.vn làm quen với các bước cơ bản trong WinRAR để biết được các nén file WinRAR như thế nào nhé, giả sử Taimienphi.vn đang có một folder ở đây và nhiệm vụ của chúng ta lúc này là nén folder đó lại.

huong dan nen file bang winrar 2

Bước 2: Sau khi cài đặt xong WinRAR bạn chỉ cần click chuột phải vào Folder sẽ có 4 giá trị sau đây để bạn nhận biết:

huong dan nen file bang winrar 3

* Add to archive..: Nén file đó lại trong giao diện WinRAR.
* Add to ...: Nén file đó lại theo tên mặc định của file đó.
* Compress and Email: Nén file đó lại trong giao diện WinRAR và gửi vào mail sau đó.
* Compress to...: Nén file theo tên đã có sẵn của file rồi gửi vào mail.

Bước 3: Nếu như bạn chọn Add to archive sẽ thấy được giao diện của WinRAR, ở đây chúng ta sẽ làm quen với 2 mục chính mà bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn.

huong dan nen file bang winrar 4

- Đinh dạng Archive Format:

WinRAR hỗ trợ các file nén với 3 loại định dạng phổ biến, bạn có thể lựa chọn một trong 3 dạng là RAR, RAR4 và Zip. Nếu bạn muốn để hãy sử dụng RAR hoặc Zip bởi tính phổ biến của nó với các loại file, nhưng tất nhiên nếu máy tính đó có cài WinRAR thì dù định dạng gì cũng không quan trọng lắm.

- Thiết lập cho file WinRAR Archiving options:

* Delete file after archiving: Xóa file gốc sau khi nén file bằng WinRAR thành công.

* Create SFX Archive: Tạo ra một file nén có thể tự giải nén owrw một máy tính không có WinRAR.

* Create solid Archive: Thời gian nén lâu hơn nhưng chất lượng nén sẽ tốt hơn.

* Add recovery record: Tính năng ghi thông tin để sửa chữa file nén khi hỏng.

* Test archived files: Kiểm tra file nén sau khi thành công.

* Lock archive: Không cho phép chỉnh sửa file.

Và tất nhiên thời gian nén file sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào dung lượng của file và cấu hình máy tính của bạn, cấu hình mạnh thì việc nén file sẽ nhanh hơn.

huong dan nen file bang winrar 5

Và sau đó chúng ta đã hoàn tất việc nén file bằng WinRAR, với một file nén hoàn chỉnh cùng tên với folder cũ.

huong dan nen file bang winrar 6

Mức độ nén file bạn có thể kiểm tra và nó nén được nhiều hay ít hoàn toàn phụ thuộc vào loại file trong folder. Nếu là các file ảnh, doc thì sẽ nén được nhiều hơn các file film hay file exe, ISO.

huong dan nen file bang winrar 7

Giải nén file bằng WinRAR

Bước 1: Để giải nén file bằng WinRAR chúng ta chỉ cần click chuột phải vào WinRAR và tại đây cũng có 4 lựa chọn tương tự mà bạn đọc cần chú ý.

huong dan nen file bang winrar 8

* Open with WinRAR: Mở trên giao diện WinRAR rồi sau đó tiến hành giải nén.
* Extract files: Giải nén file với thưu mục chỉ định tùy vào bạn.
* Extract here: Giải nén file ngay tại đây, tức thì.
* Extract to ...: Giải nén file và tạo thư mục trùng với tên file ngay tại đây.

Bước 2: Tương tự như lúc chúng ta nén file bằng WinRAR, thời gian giải nén nhanh hay chậm cũng hoàn toàn phụ thuộc vào cấu hình máy tính cũng như dung lượng của files.

huong dan nen file bang winrar 9

Sau khi quá trình kết thúc thì cũng là lúc file của bạn hoàn toàn được giải nén xong.

Đặt mật khẩu cho WinRAR

Bước 1: Đặt mật khẩu là một cách để bảo vệ file WinRAR của bạn và không cho người khác dòm ngó cũng như chia sẻ file an toàn hơn, việc đặt mật khẩu hoàn toàn đơn giản khi tại giao diện của WinRAR chúng ta nhấn chọn set password và sau đó điền mật khẩu vào.

huong dan nen file bang winrar 10

Bước 2: Trong giao diện đặt mật khẩu có 2 phần bạn cần chú ý như sau:

huong dan nen file bang winrar 11

* Show password: Hiển thị mật khẩu khi nhập, cái này chỉ giúp bạn nhập mật khẩu mà không bị quên thôi.

* Encrypt file names: Mã hóa tên file, cài này giúp bảo mật file hơn cho file bạn định nén.

Và sau đó nếu ai đó muốn mở file của bạn chứ chưa cần đến việc giải nén thì đã yêu cầu phải nhập password rồi, nhập sai file sẽ không thẻ giải nén được.

huong dan nen file bang winrar 12

Với các hướng dẫn ở trên hy vọng bạn đọc đã có thể hiểu thêm về WinRAR cũng như các công cụ, tính năng có trong WinRAR. trong WinRAR còn rất nhiều các tính năng nâng cao nữa mà trong một bài viết không thể kể hết được, Taimienphi.vn sẽ tiếp tục gửi đến các bạn trong các bài viết kế tiếp.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-nen-file-bang-winrar-36121n.aspx
Với WinRAR chúng ta có thể làm được rất nhiều công việc như tạo file nén exe vô cùng phổ biến và tiện lợi, nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì tại sao không thử tạo file nén exe ngay tại đây với hướng dẫn của Taimienphi.vn.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xoá file ngay sau khi đã nén bằng WinRAR
Hỏi cách chia nhỏ file nén bằng WinRAR?
Tạo file nén exe, setup bằng WinRAR
Chia nhỏ file nén đơn giản và nhanh chóng với WinRAR
Sửa lỗi Winrar diagnostic messages, file nén tải về bị lỗi
Từ khoá liên quan:

nen file bang winrar

, giai nen bang winrar, cach nen file winrar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Winrar For Linux

  Nén, giải nén file dữ liệu

  Winrar For Linux là phần mềm chuyên dụng có tác dụng nén và giải nén file. Chương trình hoạt động ổn định với tốc độ và an toàn cao giúp người dùng quản lý lưu trữ tốt nhất.

Tin Mới

 • Cách nén file bằng WinRAR

  Ngày nay WinRAR rất quan trọng, hầu như ai trong chúng ta cũng từng nén file bằng WinRAR hoặc nén nó lại cũng bằng công cụ này. Sử dụng WinRAR thì không có gì khó khăn nhưng ngoài nén file bằng WinRAR bạn có biết được trong phần mềm này có rất nhiều tính năng độc đáo hay không?

 • Cách nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính

  Đối với người là dân văn phòng chắc chẳn không còn xa lạ gì với công cụ nén và giải nén file bằng WinRAR đúng không nào. Đây là công cụ, là phần mềm miễn phí tốt nhất trên thế giới hiện nay. Là thứ phổ biến mà bất cứ ai cũng cần đền để nén và giải nén file. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ này với nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính.

 • Hướng dẫn sử dụng WinRAR tiếng Việt, nén và giải nén file

  Làm việc và trao đổi dữ liệu qua mạng Internet thì vấn đề dung lượng file luôn được người sử dụng quan tâm, lưu ý, do đó trình nén file sẽ là ứng dụng được nhiều người lựa chọn và sử dụng, bài viết này, Taimienphi.vn sẽ

 • Kể lại câu chuyện Thưa chuyện với mẹ bằng lời của nhân vật Cương

  Đóng vai nhân vật kể lại câu chuyện là dạng văn khá quen thuộc, đòi hỏi các em cần hóa thân vào nhân vật để trực tiếp thể hiện cảm xúc về các sự việc được kể, với đề văn Kể lại câu chuyện Thưa chuyện với mẹ bằng lời của nhân vật Cương cũng vậy, muốn làm tốt đề bài này, em cần đọc kĩ lại bài đọc nhiều lần, lựa chọn ngôn ngữ và cách diễn đạt cho phù hợp để thể hiện được giá trị nội dung của bài.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá