Hướng dẫn mua vé tàu online qua mạng, đặt vé tàu trực tuyến

Thay vì phải mất công đi ra ngoài ga để mua vè giờ đây chúng ta có thể mua vé tàu online qua mạng thông qua website trục tuyên của đường sắt Việt Nam. Việc đặt vé tàu trực tuyến hoàn toàn tiện lợi với nhiều tính năng rất chi tiết đảm bảo hài lnogf người dùng khó tính nhất.

Hưởng ứng công cuộc đổi mới công nghệ 4.0 thì hiện nay chúng ta đã có thể mua vé bóng đá cũng như mua vé tàu online qua mạng thay vì phải đi ra ga như trước. Tất nhiên việc đi ra ga vẫn được áp dụng thông thường tuy nhiên khi chúng ta đặt vé tàu trực tuyến sẽ được lợi thế đặt tại nhà, chọn chỗ và chuyến đi cũng như lựa chọn ngày đi vô cùng tiện lợi.

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen

Không những thế veiecj mua vé tàu online qua mạng sẽ giúp chúng ta hạn chế gặp phải tình trạng vé tàu giả như các thông thường. Bởi khi đặt online cũng như thanh toán toàn bộ thông tin được bảo mật và bạn sẽ chẳng phải mất thời gian kiểm tra, phát hiện vé tàu giả hay không thông thường.

Hướng dẫn mua vé tàu online qua mạng, đặt vé tàu trực tuyến

- Để đảm bảo cho việc mua vé tàu online qua mạng diễn ra thuận lợi, Taimienphi.vn khuyến khích bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc.

* Tải Google Chrome cho máy tính tại đây.
* Tải Cốc Cốc cho máy tính tại đây.

Bước 1: Việc tiến hành mua vé tàu online qua mạng thông qua website chính thức của cục đường sắt Việt Nam có liên kết TẠI ĐÂY. Ngay giao diện đầu tiên bạn nhìn thấy là công cụ tìm kiếm vé tàu cho chuyển đi của bạn.

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen 2

Bước 2: Đầu tiên bạn hãy chọn chuyển đi Ga từ đâu đến đâu, hệ thống cũng không quên gợi ý cho bạn vị trí nếu như bạn không nhớ tên ga.

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen 3

Ở dưới chúng ta được quyền lựa chọn chiều đi là 1 chiều hay 2 chiều và ngày đi, ngày về là ngày nào.

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen 4

Bước 3: Sau đó một bảng thông tin hiện ra yêu cầu bạn xác nhận mã captcha, hãy nhấn vào đó và cửa sổ sẽ tự đóng lại.

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen 5

Bước 4: Tại đây giao diện mua vé tàu online qua mạng sẽ hiện ra, lúc này bạn có thể lựa chọn trực tiếp ban đầu là tàu SE1 đến SE9 nếu tàu đó chạy vào ngày hôm đó sẽ hiện ra.

Ở dưới cho chúng ta chọn toa và với mỗi tao số ghế sẽ hiện ra ngay lập tức

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen 6

Tương tự như vậy với chiều về, ngoài ra khi click vào chỗ sẽ hiện lên ngày giờ đang đặt vé nếu chưa thanh toán, số tiền phải thanh toán. Với mỗi màu hiển thị sẽ có quy ước riêng và để đặt được vé bạn phải lựa chọn các ô màu trắng.

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen 7

Quy ước đặt vé tàu:

- Toa màu xanh: Là toa vẫn còn vé, bạn có thể đặt được.
- Toa màu xám: Toa chưa bán vè, bạn không thể đặt vé được.
- Toa màu xanh lá cây: Là toa bạn đang lựa chọn, click chuột vào.
- Toa màu đỏ: Toa đã bán hết vé.
- Ghế màu trắng: Ghế trống, click vào để đặt vé.
- Ghế màu xanh lá cây: Ghế mà bạn đang click chuột chọn.
- Ghế màu xám: Ghế này chưa bán, thường thì cả toa sẽ không bán luôn.
- Ghế màu vàng: Đang giao dịch ( chưa thanh toán).
- Ghế màu đỏ: Đã bán và thanh toán.
- Ghé màu tím: Áp dụng cho các chặng dài.

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen 8

Bước 5: Sau khi lựa chọn xong bạn kéo lên trên cùng trang chọn mua vé.

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen 9

Bước 6: Tiếp theo nhập thông tin cơ bản bao gồm họ tên, đối tượng (người lớn hay trẻ nhỏ) và giấy chứng minh thư nhân dân.

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen 10

Kéo xuống dưới điền nốt các thông tin còn lại, ở đây phần thanh toán có 3 lựa chọn là thanh toán trực tuyến, qua Paydo hoặc trả sau.

Nếu bạn trọn thanh toán trực tuyến hay qua Paydo bạn phải có dịch vụ của Paydo hoặc là internetbanking để chuyển khoản.

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen 11

Còn với trả sau hệ thống sẽ cho bạn 3 ngày kể từ lúc đặt vé để chuyển tiền thông qua ngân hàng hoặc ra trực tiếp các nhà ga.

Bước 7: Sau đó chúng ta sẽ phải xác nhận lại thông tin mua vé tàu online qua mạng một lần nữa.

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen 12

Sau đó mã thanh toán và mã đặt chỗ của bạn sẽ hiện ra, nếu như thanh toán trực tiếp bạn sẽ được chuyển sang một trang nơi cho phép bạn nhập thẻ ngân hàng vào. Còn nếu không bạn phải tự thanh toán với mã thanh toán của mình như hình dưới đây.l

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen 13

Trên đây là toàn bộ quá trình mua vé tàu online qua mạng mà bạn đọc cần phải biết để có thể đặt vé tàu trực tuyến nhanh gọn, tiện lợi. Qua đây bạn cũng thấy được lợi ích của việc mua vé tàu online qua mạng với thủ tục đơn giản cũng như an toàn trong giao dịch. Nếu bạn đang có ý định đi tàu trong thời gian tới thì đừng quên làm theo hướng dẫn sau đây để mua vé tàu online qua mạng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-mua-ve-tau-online-qua-mang-dat-ve-tau-truc-tuyen-34471n.aspx
Cũng giống như mua vé tàu online qua mạng, việc đặt phòng khách sạn còn phát triển hơn thế nữa. Việc đi du lịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi chúng ta có thể đặt phòng khách sạn trực tuyến chỉ với vài click cơ bản cũng như mua vé tàu online qua mạng.

Tác giả: Phương Anh     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phục hồi thanh Bookmark trên trình duyệt Cốc Cốc
Cách sửa lỗi Cốc Cốc tự động chuyển link, mở trang khác
Phục hồi Bookmark Cốc Cốc đã xóa
Cài Cốc Cốc cho iPhone, duyệt web trên iPhone bằng CocCoc
Các cách vào Cốc Cốc Setting, cài đặt trình duyệt Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

mua ve tau online qua mang

, mua ve tau trcu tuyen, dat ve tau truc tuyen,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc Map

  Tìm đường đi cho người Việt

  Cốc Cốc Map hay còn gọi là Nhà Nhà là ứng dụng bản đồ được phát triển riêng cho người Việt với tính năng hỗ trợ tìm nhiều loại địa điểm khác nhau trên đất nước Việt Nam, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt. Ưu điểm của CocCoc map là tích hợp cơ sở dữ liệu khổng lồ, được cập nhật thường xuyên và khả năng tìm kiếm nhanh chóng, chính xác đồng thời tích hợp với mạng xã hội để chia sẻ các thông tin dễ dàng hơn.

Tin Mới

 • GrabCar thưởng tháng 9 từ 200K đến 1000K cho tài xế mới

  Chính sách GrabCar thưởng tháng 9 từ 200K đến 1000K cho tài xế mới sẽ được áp dụng bắt đầu từ 01/09/2019 - 30/09/2019. Grab triển khai chính sách này nhằm thu hút các tài xế đăng ký lái GrabCar 4 bánh cũng như giúp tài xế cải thiện thu nhập hiệu quả.

 • Cách chạy lấy thưởng từ Grab, cách kiểm đủ ngọc

  Cách chạy lấy thưởng từ Grab, cách kiểm đủ ngọc là vấn đề mà nhiều người quan tâm, nhất là đối tác của Grab. Khi đối tác tài xế có tỷ lệ hoàn thành chuyến sẽ được áp dụng chương trình thưởng

 • Hướng dẫn đăng ký tài xế GO-VIET

  GO-VIET đang là một trong những công ty dịch vụ vận chuyển được nhiều khách hàng lựa chọn, nếu như bạn muốn đăng ký tài xế GO VIET nhưng chưa biết cách để thực hiện công việc trên thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn đăng ký tài xế GO-VIET của Taimienphi bên dưới đây nhé.

 • Tạo ảnh MA THUẬT bằng Photoshop đơn giản

  Với hướng dẫn tạo ảnh ma thuật bằng Photoshop trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cho bạn thấy sự kỳ diệu khi sử dụng Photoshop mà chỉ có Photoshop mới có thể làm được, hơn nữa cách tạo ảnh ma thuật bằng Photoshop lại rất đơn giản, dễ thực hiện cũng như áp dụng được ngay sau đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá