Hướng dẫn kỹ thuật gõ 10 ngón nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính thì kỹ năng gõ 10 ngón hãy gõ phím nhanh là điều luôn ao ước của mọi người cho dù bạn là nhân viên văn phòng cần soạn thảo văn bản nhanh đề phục vụ công việc tốt hơn hoặc bạn thường xuyên sử dụng máy tính cần đánh máy nhanh để tiết kiệm thời gian khi thao tác. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách luyện tập gõ 10 ngón nhanh nhất và hiệu quả, các bạn cùng theo dõi.

Thực hiện việc Gõ 10 ngón tay là thao tác mà rất nhiều người dùng mong muốn đạt được, tuy nhiên để làm được điều đó bạn cần biết các kỹ thuật gõ văn bản bằng 10 ngón và nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm luyện gõ 10 ngón, sự kiên trì luyện tập, ...

Hướng dẫn kỹ thuật gõ 10 ngón nhanh nhất

1. Cần thay đổi các thao tác cụ

Thao tác này đặc biệt quan trọng và được đặt lên đầu tiên, giúp bạn luyện tập thói quen khi mới bắt đầu sử dụng máy tính, và được xem là yếu tố thiết yếu trong kỹ thuật gõ 10 ngón.

Chọn bảng gõ

Với các loại bảng gõ như Unikey hay Vietkey thì bạn hãy dùng kiểu gõ Text là kiểu gõ hiện tại, vì kiểu gõ này khá quen thuộc và có ưu điểm so với các kiểu gõ khác như VNI thì khi gõ tốc độ di chuyển để bấm sẽ ít hơn và với kiểu Text bạn có thể không phải di chuyển quá xa để bấm phím, ít bị mỏi hơn trong quá trình bấm do phải di chuyển. Do đó kiểu Text là kiểu khuyên dùng trong quá trình này.

luyen go 10 ngon nhanh

Gõ cả 10 đầu ngón tay

Bạn hãy đặt 10 đầu ngón tay vào các vùng như ngón út tay trái quản lý các phím A,Q,Z,1 và phím ngoài cùng còn ngón thứ tư trái bạn sẽ cho nó quản lý 6 phím tiếp theo và 2 số tiếp theo còn ngón cái đặt trên phím cách cứ như thể bạn cho 10 đầu ngón tay quản lý những phím duy nhất đó. Cứ như thể bạn sẽ hình thành được phân loại phím cho ngón tay. Với các ngón như ngón út thì việc dùng nó để bấm thì thật khó vì nó quá yếu nhưng vì không quen thôi.

go van ban bang 10 ngon nhanh

Không nhìn vào các phím

Bạn có thể hơi thắc mắc về điều này nhưng quả thật việc để luyện tập kỹ năng này đòi hỏi bạn cần phải xác định chính xác vị trí của các phím, mà để xác định các phím thì bạn cần phải viết đi viết lại cho thân thuộc vị trí phím rồi từ đó bạn sẽ hình thành được vị trí phím và không cần nhìn vào bàn phím trong lúc đang gõ. Lúc đầu mới gõ thì chắc hẳn bạn phải nhìn nhưng bạn hạn chế nhìn bàn phím càng ít càng tốt. Mặc dù ban đầu bạn tập không nhìn thì rất khó và rất chậm nhưng về sau đây là thói quen rất hiệu quả.

2. Sử dụng để công cụ hỗ trợ

Đây là là 1 kỹ năng mà bạn đạt mức thành thạo nhưng vẫn còn chậm thì bạn có thể áp dụng phương pháp này để nâng cao khả năng đánh máy của mình.

Sử dụng phần mềm

Với một số phần mềm khá hiệu quả giúp bạn luyện tập gõ 10 ngón nhanh như TypeFaster Typing Tutor, Typing Trainer, Portable RapidTyping, ... bạn có lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất để luyện tập.

Mỗi ngày bạn cần bỏ ra 15 phút để tập gõ với phần mềm này thì tốc độ gõ của sẽ cải thiện đấy. Khi bạn đạt 60 từ/phút thì dừng lại, vì đây là mức chuẩn rồi.

Tham gia làm thành viên Wesite

Bạn có thể tham gia các trang Web, mạng xã hội hoặc cộng đồng chung online để luyện tập kỹ năng gõ 10 ngón của bạn. Sau khi đăng ký tài khoản bạn có thể luyện tập với với các ngôn ngữ khác nhau. Như vậy bạn sẽ trở lên linh hoạt hơn với các ngôn ngữ.

Tập gõ theo chương trình

Bạn có thể xem Video có phụ đề hay một bài hát rồi gõ theo những lời đó nhưng để đạt đế mức này thì bạn cần phải đạt ngưỡng 80 từ/phút để là được như thế.

3. Luyện tập thường xuyên

Bạn hãy áp dụng các bước trên và hãy duy trì thường xuyên và liên tục để kỹ thuật này thêm vững vàng hơn. Một khi bạn đạt mức trên 120 từ / phút thì thật tuyệt vời.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-ky-thuat-go-10-ngon-nhanh-nhat-1936n.aspx
Trên đây là các kỹ thuật gõ 10 ngón nhanh mà bạn có thể áp dụng một cách hiệu quả nếu muốn nâng cao kỹ năng đánh máy thì cách tốt nhất bạn hãy kiên trì luyện tập đều đặn mỗi ngày, tới một thời điểm nào đó, nếu bạn nhận thấy mình đã đủ khả năng để gõ bằng 10 ngón tốt nhất, lúc này hãy tiến hành kiểm tra tốc độ đánh máy của mình bằng những phương án khác nhau, chỉ khi tự kiểm tra tốc độ đánh máy thì bạn mới biết mình đã thực sự tốt hay chưa.

Tác giả: Duy Thành     (3.8★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn luyện gõ 10 ngón bằng TypingMaster Pro
Tập gõ 10 ngón bằng Portable RapidTyping, luyện đánh máy nhanh
Sử dụng 10 Finger BreakOut Free Typing Game, luyện gõ 10 ngón trên PC
Đánh máy 10 ngón, tập gõ bàn phím 10 ngón nhanh
9 phần mềm gõ 10 ngón không nên bỏ qua khi học đánh máy
Từ khoá liên quan:

gõ 10 ngón

, gõ bàn phím 10 ngón, tập gõ 10 ngón,

SOFT LIÊN QUAN
 • RapidTyping

  Hướng dẫn phương pháp đánh máy nhanh

  RapidTyping là ứng dụng hướng dẫn người dùng phương pháp đánh máy nhanh và chính xác qua rất nhiều bài tập đơn giản và thú vị mà hoàn toàn không cần nhìn bàn phím. Bên cạnh đó, RapidTyping còn được trang bị giao diện ngư ...

Tin Mới

 • Cách tải và sử dụng Kiran's Typing Tutor luyện gõ 10 ngón

  Kiran’s Typing Tutor được đánh giá là phần mềm giúp luyện gõ 10 ngón trên máy tính vô cùng hiệu quả và thú vị, cùng xem hướng dẫn cách tải và sử dụng Kiran’s Typing Tutor luyện gõ 10 ngón qua bài viết dưới đây nhé.

 • Cách kiểm tra tốc độ đánh máy

  Tốc độ đánh máy phụ thuộc vào khả năng sử dụng bàn phím, độ thông thạo của mỗi người. Những người sử dụng gõ bàn phím được 10 ngón sẽ có tốc độ đánh máy tốt hơn những người gõ từng ngón. Muốn biết mình đang ở mức độ đánh máy nào, hãy kiểm tra tốc độ đánh máy ngay.

 • Hướng dẫn luyện gõ 10 ngón bằng TypingMaster Pro

  Ngày nay sử dụng máy tính đã trở lên phổ biến và gắn liền với nhiều người trong cả công việc cũng như giải trí, để tiết kiệm thời gian, làm việc được hiệu quả thì việc gõ chữ nhanh, chuẩn là việc rất nên làm, luyện gõ 10 ngón bằng TypingMaster Pro không quá phức tạp nên bạn chỉ cần chăm chỉ, chịu khó khoảng 5 ngày là có thể nắm được kỹ năng đánh máy bằng 10 ngón.

 • Hàm PROB trong Excel

  Bài viết này mô tả cú pháp công thức và cách dùng hàm PROB trong Excel. Đây là hàm trả về xác suất các giá trị trong một phạm vi nằm giữa hai giới hạn. Nếu không có upper_limit, thì hàm trả về xác xuất mà các giá trị trong x_range bằng lower_limit.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá