Hướng dẫn kiểm tra điện thoại có kết nối OTG hay không

OTG đem lại rất nhiều lợi ích cho cho chiếc điện thoại Android của bạn, nhưng không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ. Vậy phải làm thế nào để kiểm tra điện thoại kết nối OTG hay không ? Hướng dẫn sau đây sẽ mật mí cho bạn điều đó.

Bài viết liên quan


OTG là một chuẩn kết nối cho phép chiếc điện thoại của bạn làm được rất nhiều việc khác nhau và sẽ rất thiệt thòi nếu như kiểm tra điện thoại kết nối OTG lại cho kết quả là không. Nhưng trước khi suy nghĩ đến việc đó chúng ta nên tìm hiểu làm thế nào để kiểm tra điện thoại kết nối OTG khi bạn không biết thiết bị của mình có hay không ?

huong dan kiem tra dien thoai co ket noi otg hay khong

Với OTG chúng ta có thể kết nối USB với điện thoại Android trực tiếp, không chỉ kết nối USB với điện thoại Android mà có cả chuột, bàn phím trên máy tính bạn cũng có thể kết nối với điện thoại Android thông qua OTG.

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại kết nối OTG hay không?

OTG là gì ?

OTG là viết tắt của cụm từ On The Go, đây là công nghệ cho phép người dùng kết nối điện thoại của mình với các thiết bị ngoại vi như USB, chuột hay bàn phím và nhiều thiết bị cầm tay khác như quạt, tay chơi game thông qua một loại cáp OTG hoặc chính USB OTG.

Ứng dụng OTG hiện nay:

- Đọc dữ liệu từ USB, ổ cứng, ổ cứng di động.
- Kết nối chuột và bàn phím, sử dụng như trên máy tính
- Chuyển dữ liệu trực tiếp từ điện thoại sang điện thoại
- Sử dụng kết nối với tay cầm chơi game
- Ghi âm khi kết nối với thiết bị micro bên ngoài
- Sạc cho thiết bị có dung lượng thấp hơn

Bước 1: Để kiểm tra điện thoại kết nối OTG hay không rất đơn giản khi có sẵn dịch vụ cho chúng ta thực hiện công việc này, đầu tiên bạn hãy truy cập TẠI ĐÂY.

huong dan kiem tra dien thoai co ket noi otg hay khong 2

Bước 2: Trong này bạn chỉ cần điền tên thiết bị của bạn vào phần tìm kiếm rồi nhấn vào Search để tìm đến các model có trong này.

huong dan kiem tra dien thoai co ket noi otg hay khong 3

Bước 3: Lựa chọn đúng Model hiện ra và nhấn vào đó để kiểm tra điện thoại kết nối OTG hay không.

huong dan kiem tra dien thoai co ket noi otg hay khong 4

Bước 4: Kéo phần thông tin xuống dưới cùng bạn sẽ nhìn thấy có phần là Communication interface, tại đó bạn tìm dòng USB Services và tìm xem có thông tin về usb OTG hay không, nếu có tức là điện thoại mà bạn đang sử dụng hỗ trợ OTG.

huong dan kiem tra dien thoai co ket noi otg hay khong 5

Chỉ với vài công đoạn cơ bản thôi người dùng đã có thể kiểm tra điện thoại kết nối OTG hay không. Hầu hết các diện thoại Android, đặc biệt là Samsung tại thời điểm này đều hỗ trợ OTG và đây là tính năng phổ biến nên không có gì phải lo lắng xem liệu chiếc điện thoại của mình có được hỗ trợ hay không.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-kiem-tra-dien-thoai-co-ket-noi-otg-hay-khong-36576n.aspx
Ngoài cách kiểm tra điện thoại kết nối OTG như trên, nếu bạn đang dùng điện thoại Samsung có thể sẽ phải cần đến cách kiểm tra điện thoại Samsung galaxy chính hãng hay giả mạo. Vậy cách thức kiểm tra như thế nào và người dùng phải cần những gì ? Tất cả hãy tham khảo tại đây, cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng và cùng xem đó là những cách nào.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính
Hướng dẫn kết nối và ngắt kết nối bluetooth trên Windows 10
Kiểm tra phần cứng Samsung, test phần cứng điện thoại Samsung bằng mã code
Check imei iPhone 6, kiểm tra imei iPhone 6, 6 Plus
5 website kiểm tra tốc độ Internet hiệu quả
Từ khoá liên quan:

kiem tra dien thoai ket noi otg hay khong

, kiem tra otg tren dien thoai, cach dung otg tren dien thoai,
SOFT LIÊN QUAN
 • USB OTG Checker for Android

  Kiểm tra tính năng USB OTG trên thiết bị Android

  USB OTG Checker là ứng dụng được thiết kế để kiểm tra tính năng USB OTG trên thiết bị Android mà không cần root thiết bị, kiểm tra hệ điều hành của thiết bị, kiểm tra tín hiệu USB OTG và tìm duyệt bộ nhớ USB OTG.

Tin Mới

 • Cách ẩn Facebook, Zalo trên màn hình iPhone

  Bạn không muốn người lạ mượn điện thoại và xem được những thông tin cá nhân trên Facebook và Zalo. Sẽ thật đơn giản nếu như bạn biết một thủ thuật nhỏ dưới đây với cách ẩn Facebook, Zalo trên màn hình iPhone mà Taimienphi chia sẻ.

 • Danh sách các thiết bị hỗ trợ KingRoot

  Tổng hợp danh sách các thiết bị hỗ trợ KingRoot để các bạn độc giả có thể dễ dàng nắm được thiết bị của mình có thể sử dụng ứng dụng KingRoot hay không. Mời các bạn theo dõi.

 • Cách khóa màn hình Android bằng trợ lý ảo Cortana

  Microsoft đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng Android truy cập trợ lý ảo Cortana từ màn hình khoá thiết bị. Với bài viết hướng dẫn khóa màn hình Android bằng trợ lý ảo Cortana sau đây, bạn cũng có thể thực

 • Giải Toán lớp 5 trang 126 SGK- Giới thiệu hình trụ, giới thiệu hình cầu

  Giải Toán lớp 5: Giới thiệu hình trụ, giới thiệu hình cầu là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 5, nhằm hỗ trợ việc tìm hiểu về hình trụ và hình cầu cũng như giải bài tập giới thiệu hình trụ, giời thiệu hình cầu dễ dàng và hiệu quả nhất. Tài liệu giải Toán lớp 5 với hệ thống bài giải bài tập cùng với những nội dung hướng dẫn hữu ích chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn kết quả học tập và làm bài tốt nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá