Hướng dẫn kích sóng wifi với TP-LINK 2 Râu

Kích sóng wifi với TP-LINK cũng giống như việc bạn cài đặt một WiFi cho một modem mới vậy, tuy vậy thiết bị ở đây sẽ hoạt động thông qua hình thức tiếp sóng và phát lại chứ không sử dụng hệ thống mạng dây của bạn. Giống như một Repeater WiFi khi bạn thiết bị nhận sóng và khuếch đại nó lên rồi phát ra.

Bài viết liên quan


TP-LINK là một thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam, các modem của hãng có rất nhiều tính năng và trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ khám phá cách kích sóng wifi với TP-LINK, biến modem WiFi TP-LINK của bạn thành một Repeater WiFi cực kỳ đơn giản. Với cách này bạn có thể áp dụng trong những trường hợp mà dây mạng không thể với tới.

huong dan kich song wifi voi tp link 2 rau

Tất nhiên nếu WiFi được phát trực tiếp từ dây mạng sẽ cho chất lượng tốt hơn so với việc cài đặt WiFi phát tiếp sóng. Tuy nhiên trong một số trường hợp không có chúng ta có thể áp dụng theo cách cài đặt WiFi phát tiếp sóng như Repeater này.

Hướng dẫn kích sóng wifi với TP-LINK

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào địa chỉ của TP-LINK để có thể vào phần cài đặt WiFi, thông thường la 192.168.0.1.

Lưu ý: Nối riêng WiFi bạn sử dụng để kích sóng wifi với TP-LINK với laptop của bạn nhé.

huong dan kich song wifi voi tp link 2 rau 2

Tại đây bạn đăng nhập mật khẩu và tài khoản là admin / admin.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công TP-LINK hãy vào phần Network để kiểm tra mạng của bạn.

huong dan kich song wifi voi tp link 2 rau 3

Bước 3: Tại phần Lan bạn có thể chỉnh IP khác đi so với 192.168.0.1 như 192.168.2.1 hoặc 192.168.3.1 khắc đi nếu WiFi gốc hoặc WiFi bạn sử dụng để tiếp sóng đã sử dụng địa chỉ IP 192.168.0.1 kia.

huong dan kich song wifi voi tp link 2 rau 4

Bước 4: Sau đó vào phần Wireless > chọn Wireless settings và đặt tên cho WiFi đó rồi lưu lại.

huong dan kich song wifi voi tp link 2 rau 5

Bước 5: Tiếp tục truy cập vào phần Wireless Security, ở đây bạn tiến hành đặt mật khẩu thông thường với kiểu bảo mật WPA-PSK/WPA2-PSK nhé, sau khi đặt xong nhớ save vào.

huong dan kich song wifi voi tp link 2 rau 6

Bước 6: Quay lại phần Wireless Settings, tại đây bạn chọn Enable WDS, đây chính là tính năng cho phép chúng ta kích sóng wifi với TP-LINK.

huong dan kich song wifi voi tp link 2 rau 7

Bước 7: Một bảng thông số ở dưới hiện ra bạn nhấn vào Search để tìm kiếm.

huong dan kich song wifi voi tp link 2 rau 8

Bước 8: Lựa chọn một SSID nào đang trạng thái ON, có lẽ mạng gia đình sẽ không nhiều lựa chọn như trong hình và tại đây bạn nhấn vào Connect để kết nối.

huong dan kich song wifi voi tp link 2 rau 9

Bước 9: Sau đó tiến hành đặt mật khẩu rồi nhấn vào Save, khởi động lại modem để hoàn tất quá trình kích sóng wifi với TP-LINK.

huong dan kich song wifi voi tp link 2 rau 10

Đến bước này công việc kích sóng wifi với TP-LINK của chúng ta đã hoàn tất, bạn có thể lấy thiết bị di động hay laptop bạn ra thử WiFi mới đã được tiếp sóng.

Trên đây là toàn bộ quá trình kích sóng wifi với TP-LINK, với cách thức đơn giản trên sẽ giúp cho bạn có thể kích sóng wifi với TP-LINK, biến modem WiFi TP-LINK thành Repeater WiFi tại khu vực không có dây mạng. Còn đối với những ai đang sử dụng modem TP-LINK mà không biết đổi mật khẩu ở đâu, vị trí nào và như thế nào có thể tham khảo tại đây, cách đổi mật khẩu Tplink được hướng dẫn chi tiết bởi Taimienphi.vn

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-kich-song-wifi-voi-tp-link-2-rau-36319n.aspx
Thông thường chúng ta chỉ quen với việc đổi mật khẩu wifi trên máy tính, nhưng ta còn có thể đổi mật khẩu wifi trên điện thoại nữa, chi tiết cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại đã được Taimienphi giới thiệu chi tiết, nếu quan tâm, bạn có thể theo dõi.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi tên WiFi TPLink Tenda
Làm gì khi bị trộm mật khẩu và thay đổi mật khẩu trên modem, router?
Cách đổi mật khẩu wifi TL-WA801ND
Cách đổi tên wifi TPlink Viettel
Đổi mật khẩu wifi Viettel, cách đổi pass wifi modem Viettel TP Link, Totolink, cáp quang, Alacatel
Từ khoá liên quan:

kich song WiFi voi tp-link

, kich hoat tplink thanh repeater, bien WiFi thanh repeater,
SOFT LIÊN QUAN
 • TP LINK Wireless Configuration Utility

  Cấu hình mạng không dây

  TP-LINK Wireless Configuration Utility là ứng dụng trực quan được thiết kế nhằm hỗ trợ khả năng tự động phát hiện và cấu hình các cạc điều hợp không dây, cho phép người dùng các thiết bị phần cứng TP-LINK tùy chỉnh thiết ...
 • WirelessMon Phát hiện sóng wifi trong phạm vi gần
 • WirelessNetView Phát hiện thông tin sóng wifi
 • NetSpot Tìm kiếm, phân tích mạng không dây
 • Truy Kích 2 Phiên bản bắn súng sinh tồn hấp dẫn
 • Wifi Test Quét và hiển thị mật khẩu wifi cho Android

Tin Mới

 • Cách tìm mật khẩu wifi đơn giản

  Sử dụng wifi hiện nay là nhu cầu cần thiết và phổ biến khi mà ở mọi nơi chúng ta sẽ đều có thể bắt gặp. Và thủ thuật nhỏ mà Taimienphi chia sẻ với bạn đọc dưới đây sẽ giúp các bạn tìm mật khẩu wifi gần bạn một cách đơn

 • Cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính Windows 10

  Bạn bè cần mật khẩu WiFi nhưng bạn lại không nhớ, nếu bạn vẫn còn truy cập vào WiFi đó thì đừng lo lắng vì chúng ta có cách để xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Windows 10 với máy tính, laptop vẫn còn giữ kết nối. Cách thức thực hiện ra sao mời bạn đọc theo dõi cách làm dưới đây.

 • Không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa

  Modem Wifi iGate được cung cấp bởi nhà mạng VNPT dành cho những khách hàng sử dụng dịch vụ internet của mình. Tuy nhiên, có khá nhiều người gặp vấn đề đổi mật khẩu Wifi bị lỗi, không đổi được khi sử dụng modem này. Vì vậy, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ cung cấp một số thông tin khi không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa để bạn nhanh chóng sử dụng được mạng của mình nhé.

 • Sửa lỗi khởi động engine thất bại trên BlueStacks 3

  BlueStacks 3 mới ra mắt nhưng ngay lâp tức đã có lỗi xảy ra với cơ chế khởi động engine của họ, với nhiều người dũng gặp lỗi lỗi khởi động Engine thất bại trên BlueStacks 3 và không làm cách nào để khắc phục được.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá