Hạ cấp iOS 10.3 beta xuống 10.2.1, xuống iOS 10.2.1 cho iPhone,iPad

Bạn đang sử dụng phiên bản íOS 10.3 beta, nhưng nhận được khá nhiều phản hồi không tốt cũng như trong thời gian sử dụng cảm thấy hiệu năng mà phiên bản này đem lại không mấy khả quan. Với hướng dẫn hạ cấp từ iOS 10.3 beta xuống iOS 10.2.1 dưới đây sẽ giải quyết được vấn đề này.

Mới đây, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 10.3 Beta với nhiều cải tiến đáng kể như hỗ trợ người dùng tìm tai nghe AirPods bị thất lạc, cải thiện khả năng của Siri khi tương tác với các ứng dụng của bên thứ ba, giới thiệu hệ thống tập tin hoàn toàn mới với tên gọi APFS. Tuy nhiên, có một số ứng dụng cũ đã không thể hoạt động ổn định do chưa tương thích.

huong dan ha cap tu ios 10 3 beta xuong ios 10 2 1 1

Nếu thiết bị của bạn đã cập nhật lên iOS 10.3 beta, nhưng sau một thời gian sử dụng lại muốn hạ xuống trở lại iOS 10.2.1, bởi vì bạn thấy nó hoạt động không ổn định. Để hạ cấp iOS 10.3 beta xuống iOS 10.2.1, công việc này khá là dễ dàng với hướng dẫn mà Taimienphi giới thiệu sau đây.

 Chú ý
- Hướng dẫn này được áp dụng cho bất kỳ các phiên bản beta iOS 10.3.

- Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất.

- Bạn chỉ có thể hạ xuống iOS 10.2.1, đó là firmware mới nhất có sẵn. Bạn không thể hạ xuống các phiên bản cũ hơn mà Apple đã ngừng.

- Sao lưu dữ liệu thiết bị iOS của bạn bằng cách sử dụng iCloud hoặc iTunes để nếu bất cứ điều gì xảy ra, bạn có thể phục hồi dữ liệu của bạn từ bản sao .

- Điều quan trọng là cần lưu ý rằng bạn sẽ có thể khôi phục lại chỉ từ iOS mới nhất của bạn 10.2.1 sao lưu tương thích.

- Nếu bạn không có bản sao lưu iOS 10.2.1 nào của bạn, bạnđó bạn có thể tự sao lưu dữ liệu cho mình và các thông tin cần thiết trước khi hạ.

Hướng dẫn cách hạ cấp iOS 10.3 beta xuống iOS 10.2.1

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải file Firmware iOS 10.2.1 phù hợp với thiết bị đã được chúng tôi tổng hợp qua bài viết Download iOS 10.2.1.

Bước 2: Đưa thiết bị của bạn về chế độ DFU. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, hãy đọc bài viết hướng dẫn cách đưa iPhone 7 về chế độ DFU để làm được bước này nhé. Còn nếu bạn đang sở hữu một thiết bị cũ hơn hãy đọc qua hướng dẫn sau đây:

1. Kết nối thiết bị của bạn vào máy tính.

2. Tắt thiết bị của bạn bằng cách giữ nút Power và sau đó trượt để tắt.

3. Tiếp theo, nhấn và giữ nút Power (Nguồn) trong 3 giây.

4. Sau đó, bắt đầu giữ nút Home mà không thả nút Power trong khoảng 10 giây.

5. Thả nút nguồn và tiếp tục giữ nút Home cho đến khi bạn thấy 1 bảng thông báo từ iTunes mà nó đã phát hiện thiết bị của bạn trong chế độ Recovery. Nếu bạn không nhìn thấy các popup, hãy thử lại cách này 1 lần nữa.

huong dan ha cap tu ios 10 3 beta xuong ios 10 2 1 2

6. Click vào nút OK để tới bước tiếp theo

Bước 3: Giữ phím Alt + Option trên máy Mac hoặc Shift trong Windows và sau đó nhấn vào nút Restore iPhone .

huong dan ha cap tu ios 10 3 beta xuong ios 10 2 1 3

Bước 4: Một hộp thoại hiện ra, các bạn trỏ tới tập tin iOS 10.2.1 IPSW mà bạn tải về trước đó.

huong dan ha cap tu ios 10 3 beta xuong ios 10 2 1 4

Bước 5: Sau đó iTunes sẽ cảnh báo bạn rằng ứng dụng sẽ xóa và bắt đầu hạ cấp iOS từ 10.3 beta xuống iOS 10.2.1. Nhấn Restore để bắt đầu.

huong dan ha cap tu ios 10 3 beta xuong ios 10 2 1 5

Bước 7: iTunes bây giờ sẽ kiểm tra phần mềm, giải nén và cài đặt nó trên thiết bị của bạn. Thời gian sẽ mất khoảng 10 phút.

huong dan ha cap tu ios 10 3 beta xuong ios 10 2 1 6

Bước 8: Sau khi thiết bị đã được phục hồi thành công iOS 10.2.1, bạn sẽ thấy màn hình trắng 'Hello' trên thiết bị của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để thiết lập lại thiết bị của bạn.

huong dan ha cap tu ios 10 3 beta xuong ios 10 2 1 7

Trên đây là hướng dẫn cách hạ cấp từ iOS 10.3 beta xuống iOS 10.2.1 mà Taimienphi muốn gửi tới các bạn. Trong quá trình thực hiện, nếu bạn nhận được thông báo lỗi "This device isn’t eligible for the requested build", có lẽ là bởi vì bạn đã tải về tập tin firmware sai và không phù hợp với thiết bị của bạn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-ha-cap-tu-ios-10-3-beta-xuong-ios-10-2-1-22155n.aspx
Từ khi được tung ra thị trường, iOS 10 được mệnh danh là phiên bản hệ điều hành cải tiến tốt nhất hiện nay, một lần nữa Apple đã chứng minh hãng không chỉ mạnh về sản xuất phần cứng mà còn rất giỏi biến hóa về phần mềm.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hạ cấp iOS 10 xuống 9.3.5 trên iPhone
Hướng dẫn hạ cấp iOS 10.1 xuống iOS 10.0.2
Những chú ý trước khi nâng cấp lên iOS 10.3 cho iPhone, iPad
iOS 10.3 có gì mới, những điểm mới trên iOS 10.3
Jailbreak iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad như thế nào?
Từ khoá liên quan:

hạ cấp ios

, downgrade ios 10.3, ha cap ios 10.3 xuong 10.2,
SOFT LIÊN QUAN
 • iOS 10

  Nâng cấp iOS 10.2.1 cho iPhone/iPad/iPod Touch

  IOS 10 là một trong những hệ điều hành độc quyền và bảo mật cao của hãng Apple. Nó được phổ biến cài đặt trên các thiết bị của nhà cung cấp này như iPhone, iPad, Macbook và iPod Touch. Đảm nhận chức năng là môi trường nề ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra iPhone chính hãng, nhận biết iPhone chính hãng Apple

  Có rất nhiều cách để kiểm tra iPhone chính hãng hay không, nhận biết iPhone có phải chính phẩm từ Apple hay không để yên tâm khi mua máy Apple, một trong số đó là sử dụng cách check imei để biết nhưng đó là chưa đủ.

 • Tăng tốc Touch ID iPhone nhanh hơn và nhạy hơn như lúc ban đầu mới mua

  Sử dụng Touch ID để mở khóa iPhone đơn giản hơn nhiều so với việc nhập passcode. Nếu không nhận ra dấu vân tay của bạn hoặc bị chậm, Touch ID sẽ yêu cầu bạn thử lại lần nữa. Nguyên nhân khiến tốc độ Touch ID chậm có thể

 • Các cách lấy lại tin nhắn trên iPhone

  Nếu lỡ tay xoá mất những dòng tin nhắn giữa bạn và người thân, bạn bè của mình trên chiếc iPhone thân yêu thì phải làm thế nào để khôi phục những kỉ niệm đó? Dưới đây là các cách lấy lại tin nhắn trên iPhone giúp bạn

 • Cách ghi Data, ghi đĩa dữ liệu bằng Nero

  Nero, một trong những chương trình ghi đĩa hàng đầu hỗ trợ ghi nhiều dạng tệp tin, dữ liệu ra đĩa CD DVD một cách đơn giản mang lại hiệu quả cao.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá