Hướng dẫn gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính

Gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính là thủ thuật mà nhiều gamer thường sử dụng. Bởi lẽ phiên bản DirectX 11 hay gặp xung đột với các phần mềm, tựa game đời cũ. Chính vì thế việc gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính để sử dụng phiên bản mặc định như DirectX 9.0 có thể giúp tải được các phần mềm, trò chơi.

Bài viết liên quan


Thực tế chúng ta không thể gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính hoàn toàn. Bởi lẽ đây là một phần của hệ điều hành Windows. Các thao tác gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính chỉ giúp cài đặt lại phiên bản DirectX mặc định của thiết bị. Sau khi trở về phiên bản mặc định, bạn có thể lựa chọn các phiên bản DirectX cần thiết để cài lại trên máy tính. Trong website của Taimienphi.vn đã cung cấp đầy đủ các phiên bản DirectX để người dùng có thể tải về phiên bản mình muốn. Trước tiên nếu bạn bị xung đột khi cài đặt phần mềm, trò chơi và được yêu cầu thay đổi phiên bản DirectX thì hãy check xem bạn đang sử dụng phiên bản DirectX nào. Thông thường các máy tính đời mới hiện nay đều được hỗ trợ DirectX 11. Chính vì thế bạn cần gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính và thay bằng phiên bản khác để sử dụng được phần mềm mình muốn.

Hướng dẫn gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính:

1. Kiểm tra phiên bản DirectX trên máy tính.

Nhấn Start hay phím Windows trên bàn phím máy tính. Nhập dòng lệnh dxdiag vào phần Run . Nhấn Enter để mở cửa sổ DirectX Diagnostic Tool để xem thông số phiên bản DirectX đang sử dụng.

Tại phần DirectX Version bạn sẽ thấy phiên bản DirectX mà mình đang sử dụng.

huong dan go bo directx 11 khoi may tinh

2. Gỡ bỏ DirectX 11 trên máy tính.

Khi đã xác định được DirectX 11 đang được cài trên máy tính. Muốn gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính các bạn phải làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Nhấn Start hay phím Windows trên bàn phím máy tính. Nhập dòng lệnh regedit.

huong dan go bo directx 11 khoi may tinh 2

Chọn Regedit.

huong dan go bo directx 11 khoi may tinh 3

Bước 2: Trên Registry Editor các bạn tìm kiếm đến đường dẫn

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\DirectX.

huong dan go bo directx 11 khoi may tinh 4

Bước 3: Chú ý các thông tin có trong cột bên phải của DirectX. Hãy bôi đen và Delete toàn bộ các file đó.

huong dan go bo directx 11 khoi may tinh 5

Bước 4: Vậy là xong, giờ bạn chỉ cần Restart lại máy tính để được khôi phục phiên bản DirectX gốc trên máy tính.

huong dan go bo directx 11 khoi may tinh 6

Sau khi đã gõ bỏ DirectX khỏi máy tính và được khôi phục DirectX mặc định, bạn có thể tải các phiên bản DirectX cần thiết và cài đặt bình thường để chơi game, cài phần mềm. Tuy nhiên Taimienphi.vn cũng khuyên các bạn nên cài đặt DirectX phiên bản mới nhất để tăng hiệu suất của máy tính. Với các phiên bản DirectX cũ, sẽ thật khó để tải những ứng dụng, trình duyệt hay trò chơi đời mới.

Nhưng đôi khi, quá trình cài đặt DirectX cũng xảy ra những lỗi nhất định. Vậy nếu gặp phải lỗi không cài được DirectX thì cần xử lý như thế nào, đây chính là bài toán mà nhiều người dùng gặp phải khi cài các phiên bản DirectX cũ. Nếu gặp tình trạng này, hãy tham khảo ngay cách sửa lỗi không cài được DirectX để khắc phục. Bởi lẽ DirectX là một phần rất quan trọng của Windows, hỗ trợ bạn sử dụng các phần mềm. Nếu bị lỗi không cài được DirectX thì bạn nên áp dụng cách trên để sửa nếu không muốn phải cài lại Windows.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-go-bo-directx-11-khoi-may-tinh-13198n.aspx
Liên Minh Huyền Thoại là tựa game yêu cầu cài đặt DirectX trước khi chơi, tuy nhiên một vài trường hợp người dùng gặp lỗi DirectX trong Liên Minh Huyền Thoại và không thể chơi LOL được nữa, nếu bạn đang gặp trường hợp này, tham khảo cách sửa lỗi DirextX trong Liên Minh Huyền thoại tại đây

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi DirectX trong Liên Minh Huyền Thoại, không chơi được LOL
Cách gỡ bỏ Snap.Do ra khỏi trình duyệt Firefox, Chrome, IE
Cách gỡ bỏ WinRAR khỏi máy tính, xóa WinRAR trên pc
Hướng dẫn gở bỏ cảnh báo “Open File – Security Warning” trên máy tính
Infographic - So sánh các tính năng của iOS 11 và iOS 10
Từ khoá liên quan:

go directx 11

, xoa cai dat directx 11, go bo directx 11 khoi may tinh,
SOFT LIÊN QUAN
 • DirectX Happy Uninstall

  Sao lưu, khôi phục DirectX

  DirectX Happy Uninstall là tiện ích giúp người dùng quản lý các Microsoft DirectX (là một tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng xử lí các nhiệm vụ liên quan đến trò chơi, video…trên nền tảng Microsoft) từ việc gỡ bỏ c ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra máy tính có Bluetooth, nhận biết laptop có Bluetooth hay không?

  Cách Kiểm tra máy tính có Bluetooth hay Lap có hay không cho phép bạn có thể nắm được nguyên nhân không thể gửi file giữa máy tính và điện thoại bằng Bluetooth bởi không phải mẫu laptop và hầu hết desktop cũng có

 • Tạo Restore Point trong Windows

  Tạo Restore Point trong Windows 8.1 hay 10 giúp bạn dễ dàng sao lưu cũng như phục hồi dữ liệu cho hệ thống khi cần, nếu tạo Restore Point thường xuyên thì đây là biện pháp hữu ích nhất để bạn không phải mất công dùng phần mềm khôi phục phục dữ liệu hay phải mang ra các trung tâm cứu dữ liệu mỗi khi bị mất tài liệu quan trọng trên ổ cứng máy tính.

 • Sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động

  Trong nhiều trường hợp Recycle Bin trên Windows 10 hoạt động không như mong muốn, hay nói cách khác là Recycle Bin không hoạt động, bị lỗi. Vậy làm sao để sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động, không mở được thùng rác. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng Gmail

  Nếu như bạn lỡ quên mật khẩu hoặc vì một lý do nào đó bạn không thể truy cập vào tài khoản Facebook của mình, thì bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá