Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại Hà Nội

Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến khu vực Hà Nội dành cho trẻ vào các trường từ mầm non đến lớp 6 giúp cha mẹ học sinh giảm thiểu thời gian đăng ký trường cũng như tiện lợi hơn trong việc đăng ký tuyển sinh cho con em mình. Taimienphi.vn xin hướng dẫn các bạn cách đăng ký trực tiếp trên máy tính.

Các phụ huynh có con nhỏ cần nắm bắt thông tin và đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại Hà Nội ngay từ bây giờ vì  Bộ Giáo Dục và Đào Tạo vừa triển khai việc đăng ký tuyển sinh trực tuyển tại Hà Nội bắt đầu từ 16/6 đến 27/6. Việc triển khai này được 100% các phòng GD-ĐT đồng ý tham gia thử nghiệm và số lượng hò sơ lên đến 24.000 bộ, và đạt 97% so với dự kiến.

huong dan dang ky tuyen sinh truc tuyen tai ha noi

Xu hướng tuyển sinh trực tuyến hiện nay cũng đang là xu thế chung của thế giới sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ huynh và học sinh khi đăng ký tuyển sinh thay vì phải xếp hàng mua hồ sơ như những năm trước. Cũng giống như mới đây công an thành phố Hà Nội cũng đã triển khai cho phép đăng ký hộ chiếu trực tuyến qua mạng, việc đăng ký hộ chiếu qua mạng này giúp công dân giảm bớt thời gian đi lại cũng như dễ dàng hơn với các hoạt động nhà nước. Ngoài ra Bộ GD-ĐT Hà nội cũng cam đoan 100% các trường tham gia thử nghiệm đều có máy tính được kết nối mạng tốc độ cao, hoạt động ổn định để phụ huynh học sinh có thể đến trường đăng ký trực tiếp, hướng dẫn đầy đủ thay vì phải đăng ký ở nhà. Ngoài ra phụ huynh vẫn có thể mang hồ sơ đến nộp trực tiếp trong trường hợp không có các phương tiện như máy tính, laptop hoặc không phải là người hiểu biết nhiều về các thiết bị liên quan đến CNTT.

Kỳ đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại Hà Nội  lần này được chia làm 3 đợt, mỗi đợt chỉ kéo dài 3 ngày vì thế các phụ huynh học sinh cần chú ý theo dõi chính xác thời gian để kịp thời.

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến lớp mầm non: Từ 20/6/2016 – 23/6/2016.

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến lớp 1: Từ 16/9/2016 – 19/9/2016.

- Đăng ký tuyển sinh trực tuyến lớp 6: Từ 24/9/2016 – 27/9/2016

Và sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại Hà Nội.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại Hà Nội

Bước 1: Từ trình duyệt CocCoc hay Google Chrome, các bạn, phụ huynh học sinh có thể truy cập VÀO ĐÂY để tiến hành đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại Hà Nội nhé, sử dụng trình duyệt CocCoc tốc độ duyệt web nhanh hơn, giúp bạn đăng ký được sớm hơn

Bước 2: Từ trang chủ các bạn chọn” Đăng ký tuyển sinh”

huong dan dang ky tuyen sinh truc tuyen tai ha noi

Bước 3: Chọn đăng ký tuyển sinh tương ứng với nhu cầu của con em mình, có 3 khóa tuyển sinh là mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 cảu năm học 2016 – 2017.

huong dan dang ky tuyen sinh truc tuyen tai ha noi

Bước 4: Với trường hợp đăng ký tuyển sinh vào trường mầm non.

Các bạn chú ý điên đầy đủ thông tin vào các ô phía dưới, các ô có tích dấu”*” là bắt buộc phải điền.

huong dan dang ky tuyen sinh truc tuyen tai ha noi

Còn với trường hợp tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 chia làm 2 trường hợp:

-Trường hợp học sinh đã có mã số đăng ký trực tuyến:

+ Bạn nhập mã số học sinh và mật khẩu, ấn vào nút tìm hoặc Endter để lấy thông sinh được điền sẵn trên biểu mẫu và sau đó hoàn tất các phần còn lại.

huong dan dang ky tuyen sinh truc tuyen tai ha noi

-Trường hợp học sinh chưa được cấp mã số: Đề nghị phụ huynh mang hồ sơ của con em mình đến sở giáo dục để cập nhật dữ liệu vào hệ thống sau đó cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến nhé.

Bước 5: Sau khi hoàn tất đầy đủ các thông tin, nhớ điển chính xác số điện thoại và hòm thư điện tử đang sử dụng rồi ấn tiếp tục.

huong dan dang ky tuyen sinh truc tuyen tai ha noi

Bước 6: Sau khi đã kiểm tra thông tin nhập vào hoàn toàn chính xác, Các bạn nhập mã Xác nhận rồi ấn gửi thông tin.

huong dan dang ky tuyen sinh truc tuyen tai ha noi

Bước 7: Sau khi đăng ký thành công hồ sơ bạn ấn vào Hoàn Tất, thông tin sẽ được gửi đến địa chỉ mail ( hòm thư điện tử ) mà bạn đã đăng ký. Bạn có thể bấm TẠI ĐÂY để tra cứu lại mã hồ sơ của mình nhé.

huong dan dang ky tuyen sinh truc tuyen tai ha noi

Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại Hà Nội

- Đây là đăng ký tuyển sinh trực tuyến nên các bạn bắt buộc phải có thiết bị điện tử kết nối Internet, nên đăng ký sớm tránh trường hợp trang đăng ký quá tải.

- Sử dụng hòm thư điện tử vẫn còn hoạt động, vì thông tin đăng ký của học sinh sẽ được gửi về trực tiếp trong hòm mail. Khuyến khích người dùng hòm mail là Gmail để sử dụng nhiều tính năng tốt nhất, nếu chưa có, bạn đăng ký gmail, tạo tài khoản gmail nhận gửi thư điện tử

- Mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến: Như đã nói ở phần trên, nếu học sinh chưa có mã có xin mã đăng ký do trường mầm non, tiểu học trên địa bàn cấp.

- Các bạn chỉ được đăng ký tuyển sinh 1 lần duy nhất, do đó hãy nhập cản thận cách thông tin. Ngoài ra đăng ký vào các trường mầm non không cần mã số tuyển sinh.

- Phần khai thông tin cha mẹ, người giám hộ bắt buộc phải khai 1 trong ba nội dung thông tin của cha, của  mẹ hoặc người giám hộ.

- Trong trường hợp sai thông tin đăng ký, hãy mang ngay hồ sơ đến nộp tại nơi đăng ký để ban tuyển sinh nhà trường đối chiếu và sửa đổi kịp thời trong hạn đã nêu ở trên.

Hồ sơ tuyển sinh đăng ký trực tuyến tại Hà Nội cần chú ý và làm đầy đủ giấy tờ sau:

Hồ sơ tuyển sinh vào trường mầm non:

- Đơn xin học (theo mẫu của Sở GD&ĐT);

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn;

* Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1:

- Đơn xin học (theo mẫu của Sở GD&ĐT);

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

-Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn;

* Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6

- Đơn xin dự tuyển vào THCS (theo mẫu Sở GD&ĐT)

- Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học

- Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn.

Trên đây là các bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại Hà Nội mà các bạn, các phụ huynh học sinh cần chú ý làm theo cũng như theo dõi đầy đủ các bước, hoàn tất hồ sơ trong thời gian sớm nhất để nộp.Còn nếu gia đính bạn đang có con em, họ hàng chuẩn bị đăng ký tuyển sinh cao đẳng đại học có những điều thắc mắc, cần biết cần giải đáp thì có thể tham khảo thêm những điều cần biết 2016 để chuẩn bị cho mình tốt nhất nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-dang-ky-tuyen-sinh-truc-tuyen-tai-ha-noi-7190n.aspx
Và nếu bạn, hoặc người thân đang có nhu cầu học tiếng anh mà không có thười gian thì học online, trực tuyến là biện pháp tốt nhất cho bạn, hãy tham khảo thêm top 10 lớp ngoại ngữ trực tuyến sau đây mà Taimienphi.vn đã giới thiệu. Với top 10 lớp ngoại ngữ trực tuyến này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện ngoại ngữ của mình cũng như người thân của bạn.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ vựng tiếng Anh môn Toán lớp 4 trong Violympic Toán Quốc tế
Cài Violympic Offline - phần mềm luyện thi Violympic Toán
Lịch thi THPT Quốc Gia 2017, ngày thi, môn thi, thời gian làm bài, lịch thi chính thức của Bộ GD
Hướng dẫn đăng nhập luyện thi Violympic
Top 10 phần mềm hay nhất dành cho THCS, từ lớp 6 tới lớp 9
Từ khoá liên quan:

đăng ký tuyển sinh trực tuyến

, đăng ký tuyển sinh mầm non, đăng ký tuyển sinh lớp 1,
SOFT LIÊN QUAN
  • Đề thi vào lớp 10 chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội 2015 môn Toán

    Đề thi vào lớp 10 chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội 2015 môn Toán

    Đề thi vào lớp 10 môn Toán THPT chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội 2015 do hội đồng tuyển sinh trường Đại Học khoa học tự nhiên khối Phổ thông trung học chuyên ra đề và chấm thi. Đây là đề thi môn Toán vòng 1 trong 2 vòng t ...

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá