Hướng dẫn chụp màn hình một vùng nhất định trên Windows 10

Thuỳ Dương (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

Chụp màn hình trên Windows có lẽ không còn gì xa lạ với chúng ta. Bạn có thể sử dụng Snipping Tool trên Windows 7 để chụp toàn bộ màn hình hay một vùng màn hình. Nhưng trên bản Windows 10 mới nhất, bạn có thể chụp 1 vùng màn hình Windows 10 bằng các phím tắt và dán vào bất cứ ứng dụng nào.

Bài viết liên quan

Việc chụp 1 vùng màn hình Windows 10 chắc chắn sẽ giúp chúng ta giảm thiểu tối đa thời gian cũng như thao tác để chụp màn hình. Vậy làm thế nào để chụp 1 vùng màn hình bằng phím tắt , capture a region nhanh chóng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

HƯỚNG DẪN CHỤP 1 VÙNG MÀN HÌNH WINDOWS 10

Bước 1: Trên màn hình Desktop kích chuột phải chọn New sau đó chọn Shortcut

chup 1 vung man hinh windows 10

Bước 2: Trên cửa sổ Creat Shortcut (tạo lối tắt) dán đường dẫn snippingtool /clip vào ô Type the location of the item sau đó bấm Next.

chup 1 vung man hinh windows 10

Bước 3: Tiếp đến điền tên cho lối tắt tại ô Type a name for this shortcut sau đó bấm Finish để hoàn thành việc tạo lối tắt ra màn hình desktop

chup 1 vung man hinh windows 10

Việc tạo lối tắt chụp 1 vùng màn mình Windows 10 như vậy là đã xong. Tiếp theo bạn cần làm là gán phím tắt cho lối tắt đó để nhanh chóng bật ứng dụng Snipping Tool chụp 1 vùng màn hình windows 10 chỉ với một tổ hợp phím.

Bước 4: Kích chuột phải vào lối tắt (Shortcut) mà bạn vừa tạo chọn Properties ở dưới cùng

chup 1 vung man hinh windows 10

Bước 5: Nhấp chuột vào ô Shortcut key sau đó bấm tổ hợp phím mà bạn muốn đặt phím tắt cho công cụ chụp 1 vùng màn hình windows 10 và bấm OK để hoàn tất.

chup 1 vung man hinh windows 10

Sau khi đặt phím tắt xong, bạn có thể nhấn tổ hợp phím vừa đặt để kiểm tra. Ứng dụng Snipping tool sẽ hiện lên cho phép bạn lựa chọn các tùy chọn chụp 1 vùng màn hình windows 1 , chụp toàn màn hình, chụp cửa sổ.

Như vậy là Taimienphi.vn đã hoàn thành hướng dẫn giúp bạn chụp 1 vùng màn hình Windows 10 bằng phím tắt nhanh chóng, giảm thiểu tối đa thời  gian cũng như thao tác. Ngoài công cụ Snipping Tool có sẵn trên Windows bạn cũng có thể sử dụng Faststone Capture cũng là một ứng dụng thứ 3 giúp chụp ảnh màn hình, chụp 1 vùng màn hình rất được ưa chuộng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-chup-man-hinh-mot-vung-nhat-dinh-tren-windows-10-15760n.aspx
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng win 10 nếu như bạn đang nghe âm  thanh mà đột nhiênwin 10 mất tiếng, lúc này bạn khá là hoang mang, tuy nhiên, có nhiều lỗi dẫn tới việc win 10 đột ngột mất âm thanh, bạn hãy tham khảo bài viết sửa lỗi win 10 mất tiếng để tự sửa lỗi nhé.


Bài viết liên quan

Hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình trong FastStone Capture
Quay webgame bằng FastStone Capture, quay video game bằng FastStone Capture
Cách chuyển ảnh sang file PDF bằng FastStone Capture
Sử dụng FastStone Capture, quay video màn hình máy tính, chơi game
Gỡ Faststone Capture, xóa FastStone Capture khỏi máy tính Windows
Từ khoá liên quan:

chụp 1 vùng màn hình windows 10

, chụp vùng màn hình win 10, chụp vùng bất kỳ trên màn hình win 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • FastStone Capture Portable

  Chụp màn hình máy tính

  FastStone Capture Portable là phiên bản di động của phần mềm chụp ảnh và quay phim màn hình với các tính năng tương tự như bản cài đặt trên máy tính. Với phiên bản này, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ, ...

Tin Mới

 • Cách Reset mã PIN tài khoản trên Windows 10

  Mã PIN được coi là một lớp bảo mật nữa có trên Windows 10 trong 4 cách để bảo vệ máy tính của bạn. Nhưng không may bạn quên mất mã PIN, vậy làm thế nào để reset mã PIN trên Windows 10 bây giờ, thắc mắc đó sẽ được giải

 • Hướng dẫn sử dụng ShadowCopyView trên Windows 10

  ShadowCopyView là công cụ giúp chúng ta duyệt qua các tệp tin, thư mục trên máy tính một cách an toàn đồng thời hỗ trợ sao lưu những dữ liệu đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng ShadowCopyyView trên Windows 10

 • Khái niệm PowerShell? Cách sử dụng PowerShell hiệu quả trên máy tính

  PowerShell là chương trình dòng lệnh đang dần từng bước trở thành mặc định trên Windows 10 thay cho CMD đã lỗi thời. Tuy vậy, PowerShell vẫn là một chương trình còn khá mới mẻ đối với người dùng máy tính. Taimienphi sẽ

 • Cách bật tăng tốc một chạm của Clean Master trên điện thoại Android, Samsung, OPPO, HTC ...

  Bật tính năng tăng tốc một chạm của ứng dụng Clean Master trên điện thoại Android như Samsung Galaxy, OPPO, HTC, Zenfone ... giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì phải mở ứng dụng lên. Sau khi tính năng tăng tốc một chạm được thiết lập, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng để ứng dụng tự động quét, dọn dẹp, tối ưu điện thoại của mình.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá