Hướng dẫn chèn thêm Word Art trong Excel

Tương tự như chèn Word Art trong Word, bạn cũng có thể chèm Word Art trong Excel rất nhanh chóng với các thao tác cực kỳ đơn giản trong bài mình viết dưới đây.

Sử dụng Excel bạn chủ yếu sẽ làm việc với bảng biểu nhiều nhưng sẽ có lúc bạn cần tạo điểm nhấn hay có ý đồ nghệ thuật nào đó bạn chắc hẳn sẽ nghĩ tới việc chèn chữ nghệ thuật trên Excel. Đây là giải pháp khá tốt và sẽ giải quyết luôn được vấn đề của bạn vì trên Excel đã có công cụ hỗ trợ bạn việc này.

huong dan chen them word art trong excel

 

HƯỚNG DẪN CHÈN THÊM WORD ART TRONG EXCEL

* Các bước bạn cần chuẩn bị:

- Máy tính cài đặt chương trình Excel 2016 (đây là phiên bản được đa số người sử dụng và Taimienphi.vn sẽ dùng phiên bản này để chèn và hiệu chỉnh Word Art).

- Nếu chưa cài đặt Excel 2016: Download Excel 2016 32bit tại đây nếu máy tính sử dụng Windows 32bit; Download Excel 2016 64bit tại đây nếu máy tính sử dụng Windows 64bit.

- Đối với những bạn sử dụng Excel phiên bản khác cũng có thể tham khảo và thực hiện tương tự vì cơ bản các thao tác thực hiện là giống nhau.

1. Chèn Word Art trong Excel

Bước 1: Bạn mở Excel lên rồi vào tab Insert -> chọn Text -> chọn Word Art ->bạn chọn một kiểu như hình dưới:

huong dan chen them word art trong excel 2

Bước 2: Nhập nội dung để tạo chữ nghệ thuật:

huong dan chen them word art trong excel 3

Bước 3: Sau khi bạn nhập xong nội dung -> bạn lựa chọn (bôi đen) toàn bộ chữ cần tạo nghệ thuật -> sau đó ứng dụng tự động xuất hiện cửa sổ công cụ nhanh-> tại đây, bạn có thể thay đổi cỡ chữ, màu chữ, chữ in nghiêng, in đậm...

huong dan chen them word art trong excel 4

Như vậy với 3 bước trên là bạn đã có thể chèn Word Art trong Excel thành công.

2. Hiệu chỉnh Word Art trong Excel

Sau khi bạn chèn Word Art thành công, bạn tiếp tục hiểu chỉnh Word Art để hoàn tất việc chèn này.

Bước 4: Bạn kích chọn (bôi đen) chữ nghệ thuật -> rồi chọn Format -> chọn vào Mũi tên trong phần Word Art Styles như hình dưới:

huong dan chen them word art trong excel 5

Xuất hiện giao diện để bạn lựa chọn kiểu chữ nghệ thuật cần tạo. Tại đây bạn có thể chọn lại hoặc thay đổi những kiểu chữ bạn muốn:

huong dan chen them word art trong excel 6

Bạn để ý bên trái Word Art Styles Shape Style -> Tại đây cho phép bạn chỉnh lại khung Word Art.

- Shape Fill: Chọn màu cho chữ.

- Shape Outline: Chọn màu viền cho chữ.

- Shape Effect: Tạo hiệu ứng cho chữ.

huong dan chen them word art trong excel 7

Giả sử bạn đổ màu nền cho Word Art -> bạn kích chọn vào biểu tượng Shape Fill -> rồi bạn lựa chọn màu cần đổ:

huong dan chen them word art trong excel 8

Hoặc bạn tạo hiệu ứng cho khung viền của Word Art thì bạn kích chọn biểu tượng Shape Effect -> chọn các kiểu hiệu ứng là được:

huong dan chen them word art trong excel 9

Và kết quả sau khi bạn hiệu chỉnh:

huong dan chen them word art trong excel 10

Bước 5: Bạn có thể hiệu chỉnh lại nội dung của Word Art bằng cách kích chọn (bôi đen) chữ nghệ thuật -> rồi chọn Format -> chọn Word Art Styles bao gồm có các lựa chọn sau:

- Text Fill: Màu cho chữ.
- Text Outline: Màu viền cho chữ.
- Text Effect: Tạo hiệu ứng cho chữ.

huong dan chen them word art trong excel 11

Giả sử bạn thay đổi màu viền cho chữ -> bạn chọn biểu tượng Text Outline -> lựa chọn màu cần tạo:

huong dan chen them word art trong excel 12

Tương tự, bạn tạo tiếp hiệu ứng cho chữ -> bạn kích chọn biểu tượng Text Effect -> bạn chọn Transform chẳng hạn:

huong dan chen them word art trong excel 13

Và kết quả là bạn đã tạo được Word Art trên Excel sau khi đã được hiệu chỉnh:

huong dan chen them word art trong excel 14

Bạn thấy đấy, cách Chèn thêm Word Art trong Excel rất đơn giản phải không nào? Với những thao tác vừa được hướng dẫn trên bạn thỏa sức sáng tạo trong việc chèn Word Art trên Excel để file Excel của bạn có được điểm nhấn và đạt được hiệu quả mong muốn cao nhất nhé, bạn tham khảo thêm cách chèn Word Art trong PowerPoint tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-chen-them-word-art-trong-excel-41745n.aspx
Ngoài ra, việc chèn ảnh trong Excel cũng khá quan trọng và cần thiết nếu như bạn cần minh họa cho một chủ thể, một vấn đề nào đó và mục đích của bạn là hạn chế tối đa thao tác nhập liệu. Để biết chèn ảnh, bạn tham khảo hướng dẫn chèn ảnh trong Excel để biết cách thực hiên. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn video vào Excel
Cách in file Excel, in bảng chuẩn Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách chèn thêm hàng trong Excel
Cách thiết lập Ribbon trong Excel 2016
Hướng dẫn cách chèn Textbox trong Excel
Từ khoá liên quan:

chen word art trong Excel

, chen chu nghe thuat trong excel, tao word art trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.

Tin Mới

 • Cách tắt autotext trong Excel, xóa từ viết tắt

  Làm việc với bảng tính, bạn cũng có thể tắt autotext trong Excel, xóa từ viết tắt khi bạn cảm thấy tính năng này gây phiền phức và làm bạn rắc rối thêm trong công việc. Để biết cách tắt tính năng này, mời bạn theo dõi thủ thuật được viết dưới đây để biết cách thực hiện.

 • Cách phá Password Excel 2016

  Bạn có một file Excel rất cần mở để sử dụng nhưng phát hiện ra file đó có chứa mật khẩu bảo vệ và hiện bạn không thể nhớ được mật khẩu nên bạn không mở được? Bạn đang loay hoay để tìm phương án xử lý? hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách để phá pass Excel cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

 • Hướng dẫn sắp xếp tên theo thứ tự chữ cái trong Excel

  Để sắp xếp tên theo thứ tự chữ cái trong Excel không khó, thậm chí các bước để bạn thực hiện rất đơn giản mà thôi. Hãy theo dõi bài hướng dưới đây để bạn nhanh chóng biết cách sắp xếp tên theo thứ tự ABC trên Excel.

 • Điểm chuẩn Đại Học Văn Hóa Hà Nội 2019, cao nhất 25.5 điểm

  Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Văn hoá Hà Nội vừa công bố mức điểm chuẩn năm 2019 cho các mã ngành. Theo đó, Điểm chuẩn Đại Học Văn Hóa Hà Nội năm 2019 cao nhất thuộc về ngành Thông tin - Thư viện, ngành Gia đình học - Quản trị dịch vụ gia đình, ngành Bảo tàng học với 25,50 điểm. Điểm chuẩn của các ngành đào tạo khác dao động từ 21,20 đến 25,50 điểm. Điểm chuẩn của Đại học Văn hoá Hà Nội năm 2019 được Taimienphi.vn đăng tải chi tiết, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá