Hướng dẫn chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel

Header và Footer là 2 thành phần không thể thiếu đề hoàn thiện một file Excel và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách để chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel. Thủ thuật chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel sẽ cho bạn biết một cách trang trí đơn giản mà hiệu quả với Header và Footer.

Header và Footer là 2 tính năng giúp cho văn bản Word, Excel của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi sử dụng nó để gửi đối tác. Ngoài ra nó cũng cho người dùng biết được rất nhiều các thông số khác nhau như tên tiêu đề, số trang hoặc bản quyền của bạn và ngoài ra nó cũng phục vụ mục đích trang trí nữa. Với cách chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel tại bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Header và Footer đơn giản và đẹp mắt sử dụng các công cụ có sẵn trong Excel. Và cách tạo Header và Footer này áp dụng cho tất cả các phiên bản phổ biến hiện nay.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel

Người dùng không cần phải tìm kiếm xa xôi khi ngay trong Excel cũng có những công cụ cần thiết để chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel. Giúp cho văn bản của bạn trở nên hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn. Cụ thể ra sao mời bạn đọc xem hướng dẫn cách chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel ngay sau đây.

 

Hướng dẫn chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel

Bước 1: Trước khi tiến hành chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel chúng ta cần phải tìm nguồn cất các ảnh phục vụ cho công việc trên, đầu tiên hãy vào My Computer/ This PC trên máy tính cúa bạn.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 2

Bước 2: Tại đây bạn vào theo địa chỉ sau: C > Program Files (x86) > Microsoft Office > MEDIA, truy cập vào folder Media có trên máy của bạn.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 3

Bước 3: Tiếp theo sau đó chúng ta vào Folder Office11 của Microsoft Office.

Lưu ý: Tùy vào từng phiên bản Office mà bạn đang sử dụng mà tên thư mục là Office 11 hay Office 14.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 4

Bước 4: Tiếp tục truy cập vào phần Lines, nơi chứa các bức ảnh giúp chúng ta chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 5

Trong này có đến hàng trăm bức ảnh mẫu bạn có thể sử dụng cho rất nhiều mục đich khác nhau bao gồm chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 6

Bước 5: Bây giờ hãy mở file Excel mà bạn muốn chèn gạch chân rồi chọn Insert >Text >Header & Footer để kích hoạt tính năng này.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 7

Kết quả phần Header và Footer đã được xuất hiện, hãy bỏ mặc chúng và làm bước tiếp theo.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 8

Bước 6: Tại đây bạn chọn Page Layout rồi vào Settings của Page Setup.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 9

Bước 7: Trong Page Setup bạn lần lượt thiết lập cho phần Header và Footer, đầu tiên hãy nhấn vào Custom Header.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 10

Bước 8: Sau khi đã nhập nội dung cho Header hãy click vào dòng thứ 2 của Left section rồi chọn ảnh.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 11

Bước 9: Chọn From a file để lựa chọn ảnh từ máy tính.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 12

Bước 10: Tại đây bạn lựa chọn ảnh mà chúng ta đã tìm thấy ở đấu bài sử dụng nó chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 13

Kết quả sẽ được như dưới đây, và tại đây bạn chỉ cần nhấn vào OK là được.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 14

Bước 11: Áp dụng tương tự như phần Header cho Custom Footer, tuy nhiên lúc này phần chèn ảnh phải là dòng đầu tiên.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 15

Bước 12: Kết quả sẽ được như trong hình, bây giờ hãy nhấn vào OK để xác thực việc chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 16

Bước 13: Và như vậy bạn đã hoàn tất công việc chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel rồi đó,bạn có thể kiểm tra toàn bộ văn bản để xem nó đã áp dụng cho tất cả hay chưa.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 17

Bao gồm cả Header và Footer cho toàn bộ đoạn trong Excel.

huong dan chen gach chan o header va footer trong excel 18

Như vậy chúng ta vừa hoàn tất cách chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel, với cách chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích để có được viền ưng ý nhất và cách trên không chỉ cho Excel, hãy áp dụng nó cả cho Word với các bước thực hiện tương tự.

Trong trường hợp bạn không thấy đẹp, hãy xóa Header và Footer đi, nếu như chưa biết cách xóa có thể xem hướng dẫn xóa Header và Footer trong Word tại đây, mặc dù hướng dẫn trên Word nhưng với exel bạn có thể làm tương tự.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-chen-gach-chan-o-header-va-footer-trong-excel-36664n.aspx
Nhiều trường hợp khi soạn thảo văn bản word, chúng ta sẽ thấy các gợn sóng ở dưới chữ, nếu muốn xóa các gơn sóng này, bạn tham khảo cách xóa gạch chân trong word tại đây.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ biểu đồ Pareto trong Excel, mô tả số liệu dạng cột
Cách sử dụng hàm Flash Fill trong Excel 2013, lọc dữ liệu tuyệt vời
Xuống dòng trong Excel 2013
Hàm IFERROR trong Excel
Cách chèn comment tự động vào Excel
Từ khoá liên quan:

chen gach chan o Header trong Excel

, chen gach chan Footer trong Excel, chen gach chan trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2013

  Bảng tính Microsoft Excel 2013

  Excel 2013 có rất nhiều đổi mới về tính năng được người dùng đánh giá cao, đáp ứng nhiều nhu cầu hơn trong việc thiết kế và xử lý với các bảng biểu. Giao diện Excel 2013 được thiết kế theo kiểu Modern, các nút chức năng nhỏ gọn giúp bạn tập trung hơn các công việc; bổ sung các hàm toán họ, khả năng phân tích dữ liệu tức thì, điền nhanh dữ liệu hay lưu dữ liệu trên dịch vụ đám mây.

Tin Mới

 • Lọc dữ liệu trong LibreOffice

  Tương tự như Excel hay OpenOffice Calc bạn cũng có thể lọc dữ liệu trong LibreOffice Calc, về cơ bản tính năng lọc trong LibreOffice cơ bản giống như Excel hay OpenOffice, mời bạn cùng tìm hiểu về tính năng này trong bài viết dưới đây.

 • Cách viết độ C trong Excel 2016

  Nếu như trong Word bạn có thể viết độ C được thì trên Excel bạn cũng có thể viết độ C trong Excel, Thao tác để bạn có thể viết, chèn độ C khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết này là sẽ thành công.

 • Cách đánh số trang bất kỳ trong Excel, theo ý muốn

  Bạn đã biết cách đánh số trang cho toàn bộ bảng tính trên Excel bắt đầu từ số 1 nhưng chưa biết cách Đánh số trang bất kỳ trong Excel theo ý muốn thì thao tác như thế nào? Cùng xem thủ thuật đơn giản dưới đây để biết cách đánh số trang trong Excel bất kỳ nhé.

 • Top 5 địa chỉ sửa laptop uy tín tại Hà Nội

  Chiếc laptop của bạn đang gặp sự cố khiến cho quá trình học tập, giải trí, làm việc của bạn không đạt hiệu quả cao nên bạn muốn tìm một địa chỉ sửa


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá