Hướng dẫn cắt Video trực tiếp trong Windows Movie Maker

By Nguyễn Minh Tâm

Windows Movie Maker là phần mềm giúp bạn tự tạo những Album Video từ những Video và những hình ảnh có sẵn trên máy tính cùng với những hiệu ứng và những công cụ có sẵn giúp bạn tạo ra những Video hoàn hảo. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cắt Video trực tiếp trong Windows Movie Maker.

Sử dụng Windows Movie Maker giúp bạn tự tạo cho mình những Album Video hoặc Video từ những Video và những hình ảnh có sẵn trên máy tính. Chương trình hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh làm nhạc nền như MP3, WAV, hình ảnh như JPG, BMP, PNG và có khả năng xử lý trực tiếp các định dạng WAV, AVI, MPG, WM, ASF, MPEG...

Nếu như ở bài viết trước, taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách thêm hiệu ứng vào Video thì trong bài viết này thêm một thủ thuật nữa dành cho bạn - Cắt Video trong Windows Movie Maker.

Cắt video trong Windows Movie Maker

Bước 1: Mở Windows Movie Maker.

Bước 2: Trên thanh công cụ chọn File --> Import into Collections.. (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+I) để mở một Video cần cắt.

cat video bang Windows Movie Maker

Bước 3: Video được nhập sẽ tự động chia thành thành các phân cảnh xuất hiện (thường là cứ 10 giây/lần). Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+A để chọn tất cả các phân đoạn này, kéo và thả vào khung Show Storyboard ở dưới cùng.

Windows Movie Maker

Bước 4: Chọn một phân cảnh mà bạn muốn cắt, thiết lập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc. Trước khi thực hiện công việc này, Video của bạn phải đang được đặt trong chế độ Play.

Trên thanh công cụ, click Clip


- Set Start Trim Point (Ctrl+Shift+I): Thiết lập thời gian bắt đầu.
- Set End Trim Point (Ctrl+Shift+O): Thiết lập thời gian kết thúc

Thực hiện tương tự như các đoạn Video còn lại, bạn sẽ có một Video như ý, bước cuối cùng Save để lưu lại Video.

Ngoài Windows Move Maker, bạn có thể download các phần mềm cắt Video khác trên taimienphi.vn.

Chúc bạn thành công!
 

Bài viết liên quan liên quan:
Cách phân vùng ổ cứng trên Windows 7
Cách xem thông tin ngày cài đặt Windows trên máy tính
Tạo ảnh động bằng Makeagif.com
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Pearl Mountain Picture Collage Maker Pro, ghép ảnh chuyên nghiệp
Hướng dẫn chi tiết cách cài Windows 7 từ ổ cứng HDD
Hướng dẫn cài Cartoon Maker tạo tranh biếm họa

Viết bình luận

Comment

Từ khoá liên quan:

cắt video trong Windows Movie Maker

, 

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Live Movie Maker là công cụ biên tập, chỉnh sửa Video với nhiều tính năng được tích hợp sẵn. Chương trình có khả năng làm việc trên nhiều định dạng hình ảnh, video, âm thanh phổ biến như MP3, WMA, AVI, MPG, JPG, ...

 • Movie Title Maker - Tạo, chỉnh sửa video
 • Movie DVD Maker - Chuyển đổi, ghi đĩa DVD
 • Windows Movie Maker - Làm video, chỉnh sửa video, cắt ghép nối video

Tin Mới

 • ProShow Producer - Hướng dẫn viết tiếng việt trong Video

  ProShow Producer mang đến cho bạn nhiều tính năng hữu ích, giúp tạo Video từ ảnh với kho hiệu ứng độc đáo. Ngoài ra bạn có thể viết chữ tiếng việt vào các Slide trong ProShow Producer làm cho Video thu hút và sinh động hơn.

 • Cắt ghép Video bằng Avidemux dễ dàng

  Avidemux là phần mềm dùng để chỉnh sửa những đoạn Video Clip hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau. Bạn có thể tách bỏ hình ảnh và chỉ lưu lại file âm thanh trên Video đó hoặc ngược lại chỉ lưu ảnh và loại bỏ âm thanh trên Video đó một cách dễ dàng.

 • Proshow Producer - Chèn logo vào video

  ProShow Producer ngoài việc giúp bạn tạo các Video Clip chuyên nghiệp và độc đáo còn cung cấp nhiều tính năng cho bạn lựa chọn và một trong số đó là

 • Cắt ghép Video bằng Corel VideoStudio

  Corel VideoStudio là một công cụ chỉnh sửa Video được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Bởi tính năng chỉnh sửa của chúng hơn hẳn các phần mềm khác. Corel VideoStudio tích hợp thư viện với phong phú các template để bạn sử dụng và tạo nên những Video Clip mang phong cách của riêng mình.

 • Cắt ghép Video bằng Camtasia Studio

  Camtasia Studio là một phần mềm dùng để ghi lại các thao tác trên màn hình (Quay Video màn hình) đồng thời cũng giúp cho người dùng có thể chỉnh sửa lại các Video đã quay như loại bỏ những phần thừa, ghép thêm, chỉnh sửa chất lượng của Video… để ra một Video hoàn hảo giúp ích cho quá trình học tập và công tác của bạn.