Hướng dẫn cài Adobe Reader đọc file PDF trên máy tính

By Hoàng Bách

Bạn muốn cài đặt Adobe Reader về máy tính của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm đọc PDF phổ biến này.

Như chúng ta đã biết, Abode Reader là một trong những phần mềm đọc file PDF khá nổi tiếng, tuy nhiên việc làm thế nào để sử dụng phần mềm này trên máy tính thì có nhiều người lại không biết. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Abode Reader với những hình ảnh mình họa chi tiết, giúp bạn thực hiện việc cài Abode Reader được thuận tiện hơn.

Yêu cầu hệ thống:

Abode Reader yêu cầu máy tính của bạn phải có  hệ hệ điều hành Windows XP trở lên.

Hướng dẫn cài đặt:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải có file cài đặt của Adobe Reader. Nếu chưa có thì có thể tải phiên bản mới nhất của AdobeReader tại đây.

Khi quá trình tải file hoàn tất, bạn mở file cài đặt lên. Một cửa sổ hiện ra thông báo cho người dùng việc phần mềm đang kiểm tra cấu hình hệ thống máy tính của bạn sao cho chọn được cấu hình phù hợp nhất. 

Huong dan cai dat Adobe Reader

Bước 2: Sau khi quá trình kiểm tra hệ điều hành hoàn thành, một cửa sổ mới sẽ hiện ra. Tại cửa sổ này, nhà phát triển sẽ thông báo về thư mục lưu trữ phần mềm. Bạn có thể thay đổi thư mục lưu trữ bằng cách nhấn vào ô Change Destination Floder... 

Sau khi hoàn thành xong bạn nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Sau khi nhấn Next, hệ thống sẽ chuyển sang bước cài đặt tiếp theo. Tại bước cài đặt này, nhà phát hành sẽ yêu cầu người dùng tùy chọn các nâng cấp phần mềm.

Bạn có thể chọn các phương thức sau.

Install updates automatically( tự động nâng cấp): cách này phần mềm sẽ tự động nâng cấp mỗi khi có phiên bản mới.

Download udates for me, but let me choose whe to install them: cách này cho phép hệ thống tải phên bnar mới nhấy nhưng ngưng việc cài đặt sẽ do người dùng quyết định.

Notify me, but let me choose when to download and insstall updates: Nếu bạn chọn chế độ nâng cấp này thì phần mềm Abode Reader sẽ thông báo cho người dùng nếu có bản update. Tui nhiên, cài dặt và download sẽ do người sử dụng quyết định.

Manually check for a install updates: Với chế độ này thì Adobe Reader sẽ không tự động nâng cấp. Việc nâng cấp sẽ do người dùng thực hiện.

Theo chúng tôi bạn nên sử dụng Install updates automatically vì tính năng này giúp phần mềm tự động cài đặt mà không cần hỏi ý người dùng. Sau khi lựa chõn xong, bạn nhấn Next để sang phần tùy chỉnh tiếp theo. 

cach cai dat Adobe Reader

Bước 4: Sau khi nhấn Next, hệ thống sẽ tự động giải nén và cài đặt phần mềm vào máy tính của bạn.

download phần mềm Adobe Reader

Bước 5:  Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, Adobe Reader sẽ thông báo cho bạn bằng một của sổ mới. Để hoàn thành quá trình cài đặt, bạn nhấn nút Finish.

Cạc cai Abode Reader đơn gian

Như vậy Adobe Reader đã được cài đặt trên máy của bạn.

Adobe Reader là chương trình hỗ trợ đọc PDF phổ biến hiện nay. Phần mềm này giúp người dùng đọc định dạng văn bản PDF dễ dàng. Bên cạnh đó, Adobe Reader còn cho phép người dùng chèn note vào PDF, cài đặt chế độ mật mã bảo vệ phần mềm.

Bài viết liên quan liên quan:
Adobe Reader - Chế độ cảnh báo file PDF không an toàn
Adobe Reader - Thiết lập chế độ tự động hoàn tất
Adobe Reader - Vô hiệu hóa thông báo cập nhật
Adobe Reader - Xử lý lỗi "Error 20" khi gỡ bỏ tiện ích
Adobe Reader - Tắt chức năng tìm kiếm nhanh
Adobe Reader - Khắc phục lỗi " Acrobat failed to load its Core DLL"

Viết bình luận

Comment

Từ khoá liên quan:

cài đặt Adobe Reader

, 

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Reader là phần mềm hỗ trợ bạn xem, tìm kiếm và in các file PDF trên tất cả các hệ điều hành và các thiết bị có hỗ trợ file PDF. Ngoài ra, nó còn được hỗ trợ sử dụng trên các thiết bị di động như máy tính bảng, điện ...

 • Moyea Importer for Adobe Premiere - Hỗ trợ nhập video cho Adobe Premiere
 • Adobe Audition - Biên tập và thu âm audio, video
 • Adobe Shockwave Player - Xem file Flash trên trình duyệt

Tin Mới

 • Cách chỉnh sửa File PDF đơn giản nhất

  Định dạng PDF hiện đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng chúng, bởi file dạng này có đặc điểm là nhỏ gọn, tính bảo mật cao và đặc biệt là tính

 • Unikey - Cách gõ tắt trong Unikey

  Đối với người dùng máy tính thường xuyên phải soạn thảo văn bản thì việc thiết lập gõ tắt sẽ tiết kiệm cho họ được nhiều thời gian và công sức. Và

 • Chuyển văn bản sang chữ in hoa bằng Unikey

  Unikey là chương trình gõ tiếng Việt được đa số người dùng máy tính lựa chọn vì nhiều tính năng, nhỏ gọn, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt Unikey còn cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích có thể bạn chưa biết.

 • Chuyển văn bản có dấu sang không dấu bằng Unikey

  Unikey là chương trình gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay, có thể gõ có dấu, không dấu, chữ hoa, chữ thường, gõ tắt… Unikey được rất nhiều người

 • Chuyển văn bản sang chữ thường bằng Unikey

  Unikey là chương trình dùng miễn phí của người Việt, nó dùng để gõ tiếng Việt trong quá trình soạn thảo văn bản của bạn. Ngoài ra nó còn có thêm ưu