Hướng dẫn cách chèn Texbox trong Word

Word 2016 là một trong những phiên bản được đánh giá cao trong ứng dụng của Microsofft. Bởi bên cạnh những tính năng mới, Word 2016 còn cải thiện thêm cả những tính năng đơn giản, bình thường nhất và một trong số đó là Text Box. Vậy cách chèn Text Box trong Word như thế nào? Mời bạn theo dõi trong bài viết dưới đây.

Việc chèn Text box trong văn bản Word khá hữu ích khi mà nó giúp người xem có thể dễ dàng hình dung hay tạo sự thu hút, chú ý hơn tới nội dung văn bản đó. Đồng thời thao tác chèn này cũng có thể dễ dàng di chuyển văn bản trong tài liệu của bạn tương tự như WordArt trước đây hay nhóm các text box liên quan lại với nhau một cách nhanh chóng.

huong dan cach chen texbox trong word

Thủ thuật chèn Texbox trong Word

 

Cách chèn Texbox trong Word

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Textbox trong Word 2016 - Đây là phiên bản Word đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Bước 1: Bạn mở file Word cần chèn Text Box -> sau đó vào tab Insert -> chọn Text Box.

huong dan cach chen texbox trong word 2

Sau khi bạn chọn Text Box hộp thoại xuất hiện -> bạn có thể lựa chọn kiểu Text Box đã được định dạng sẵn như Simple Text Box, Austin Quote, Austin Sidebar... Nếu không có định dạng sẵn nào của Word phù hợp với nội dung công việc mà bạn đang cần sử dụng thì bạn chọn Draw Text Box để tùy chỉnh theo ý bạn.

huong dan cach chen texbox trong word 3

Bước 2: Sau khi bạn chọn định dạng cho Textbox thì ứng dụng Word lập tức xuất hiện kiểu định dạng và nội dung ví dụ bên trong -> bạn chỉ cần nhập nội dung cho Textbox.

huong dan cach chen texbox trong word 4

Bước 3: Bạn chỉnh sửa TextBox.

- Bạn muốn thu nhỏ, kéo to đường viền Textbox -> bạn rê chuột vào các góc hay giữa cạnh khung viền Textbox và kéo to nhỏ theo ý muốn.

huong dan cach chen texbox trong word 5

- Nếu muốn di chuyển Textbox sang vị trí khác vị trí mặc định -> bạn di chuyển chuột vào một trong các cạnh của khung viền Textbox và kéo đến vị trí mong muốn.

huong dan cach chen texbox trong word 6

Bạn chỉnh sửa font, màu chữ, kích cỡ bằng cách quay trở lại tab Home và chỉnh sửa như bình thường. Ví dụ như ảnh dưới sau khi bạn chỉnh sửa:

huong dan cach chen texbox trong word 7

Bạn cũng có thể chèn chữ nghệ thuật WordArt Styles: Nếu muốn cách điệu kiểu chữ thay vì những kiểu chữ trong Font -> bạn chọn tab Format trong phần Drawing Tools (phần này xuất hiện khi các bạn tạo Textbox). Sau đó, bạn chọn kiểu chữ nghệ thuật trong phần WordArt Styles.

huong dan cach chen texbox trong word 8

- Tiếp theo bạn chọn hình dạng, màu sắc cho Textbox trong phần Shape Styles của Drawing Tools. Trong Shape Styles bạn có 3 tùy chọn:

+ Shape Fill: đổ màu cho hình nền của shape.

huong dan cach chen texbox trong word 9

+ Shape Outline: Tạo đường viền và màu sắc đường viền cho shape.

huong dan cach chen texbox trong word 10

+ Shape Effects: tạo hiệu ứng cho shape.

huong dan cach chen texbox trong word 11

Kết quả cuối cùng sau khi chèn Texbox có hiệu chỉnh, chỉnh sửa:

huong dan cach chen texbox trong word 12

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách Chèn Text box trong Word thành công. Việc chèn Textbox vào văn bản word này giúp bạn có thể tự tạo các biểu đồ, sơ đồ, chèn chữ nghệ thuật... để minh họa trong các trang văn bản được dễ dàng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-chen-texbox-trong-word-44332n.aspx
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thủ thuật chèn Text box trong Word ở các phiên bản khác như Word 2003, 2007, 2010, 2013 mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để nắm rõ hơn khi sử dụng các phiên bản Word khác nhau. Chúc bạn thành công!

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chèn, gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016
Cách chèn dấu tích vào Word 2016
Hướng dẫn chèn Video vào Word 2016
Cách viết độ C trong Word 2016
Cách đánh số trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Từ khoá liên quan:

chen Texbox trong Word

, chen Texbox Word, chen Texbox trong van ban,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Soạn thảo văn bản thế hệ mới

  Word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ phần mềm văn phòng Office 2016 hỗ trợ cho bạn trong việc tạo các tài liệu nhanh nhất và hoàn hảo nhất. Ngoài các tính năng về soạn thảo cơ bản thì Word 2016 còn mang đến các chức năng hiện đại như lưu trữ đám mây, tương tác nhóm, chia sẻ trực tuyến, tra cứu thông minh.

Tin Mới

 • Cách vẽ nét đứt trong Word

  Soạn thảo và làm việc với Word chắc hẳn bạn đã biết cách tạo viền border, vẽ mũi tên, tạo hình vẽ... nhưng bạn lại chưa biết cách vẽ nét đứt trong Word? Thao tác để vẽ nét đứt trong Word có khó không và vào đâu để thực hiện thì không hẳn bạn nào cũng rõ, mời bạn tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách vẽ.

 • Cách vẽ khung trong Word

  Để văn bản trở lên đẹp mắt và trông khoa học hơn thì bạn nên biết cách vẽ khung trong Word giúp việc trình bày, soạn thảo trên Word được nhanh chóng, hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo khung trong Word, mời bạn cùng theo dõi.

 • Cách xoay chữ trong Word, 90 độ

  Cách xoay chữ trong Word là một trong những tính năng cơ bản của Word, nếu bạn muốn có một văn bản Word có thiết kế, trình bày mới lạ và không gây nhàm chán thì bạn có thể sử dụng tính năng này để mang lại hứng thú cho người xem.

 • Điểm chuẩn Đại học Y dược - Đại học Huế 2019, Từ 16.5 đến 25 điểm

  Đại học Y dược - Đại học Huế đã thông báo chính thức điểm trúng tuyển vào trường năm 2019 và danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các ngành. Ở 9 chuyên ngành đào tạo của trường có mức điểm xét tuyển khác nhau, điểm chuẩn Đại học Y dược - Đại học Huế năm 2019 thấp nhất là 16 điểm thuộc về ngành Y tế công cộng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá