Hướng dẫn bỏ gạch chân trong Word

Soạn thảo với Word đôi khi bạn gặp lỗi chữ xuất hiện các dòng gạch chân màu xanh hay màu đỏ nhìn khá rối mắt, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bỏ gạch chân trong Word cực kỳ đơn giản.

Thực ra dấu gạch chân này là một tính năng của chương trình soạn thảo Microsoft Word, ứng dụng sẽ phát hiện và đánh dấu những vùng sai chính tả, thậm chí sai ngữ pháp. Nhờ tính năng này người dùng Word sẽ chủ động kiểm tra và sửa lại được nhanh chóng, kịp thời, bạn cũng dễ dàng xóa gạch chân trong Word mà không gặp khó khăn nào.

huong dan bo gach chan trong word

Nguyên nhân gây ra việc này là do Microsoft kiểm tra chính tả theo ngôn ngữ tiếng Anh còn bạn thì đang gõ theo ngôn ngữ tiếng Việt nên ứng dụng đang hiểu nhầm là bạn gõ sai, nên bất kỳ từ nào bạn gõ trên Word cũng sẽ hiển thị gạch chân, ngoại trừ những từ tiếng Anh sẽ không bị.

HƯỚNG DẪN BỎ GẠCH CHÂN TRONG WORD

Giả sử bạn có một tài liệu/văn bản có chữ bị gạch chân như hình dưới:

huong dan bo gach chan trong word 2

Để bỏ dấu gạch chân trong Word, bạn có thể thao tác đơn giản như sau.

Bước 1: Bạn click chuột trái vào thẻ File -> chọn Options.

huong dan bo gach chan trong word 3

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn Proofing rồi tìm đến When correcting spelling and grammar in Word. Tại đây bạn bỏ các dấu tick được khoanh đỏ như hình dưới rồi nhấn chọn OK để hoàn thành.

huong dan bo gach chan trong word 4

Kết quả là bạn đã bỏ được gạch chân thành công:

huong dan bo gach chan trong word 5

Với hướng dẫn trên bạn có thể áp dụng cho Word 2016 và 2013 đang sử dụng rất phổ biến hiên nay. Với các phiên bản Word cũ hơn như 2010, 2007, 2003 bạn thực hiện theo cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word (mục 2 và 3) mà Taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

Quá đơn giản phải không bạn! Sau khi thực hiện theo hướng dẫn, bạn xem lại các dòng chữ trong word của mình xem còn bị gạch chân màu xanh/màu đỏ nữa không nhé! Hi vọng với thủ thuật bỏ gạch chân trong Word sẽ giúp ích cho bạn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-bo-gach-chan-trong-word-41342n.aspx
Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word
Cách tạo dòng chấm trong Word 2019
Hiển thị Ruler Word 2019, thanh thước kẻ
Cách căn lề chuẩn trong Word 2019
Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019
Từ khoá liên quan:

bo gach chan trong word

, xoa dau do gach chan trong Word, xoa gach chan trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách trộn thư trong Word 2016

  Bạn cần in hoặc gửi một loạt mẫu văn bản cố định (giấy mời, thông báo, thư cảm ơn...) cho nhiều người và chưa biết cách xử lý và thực hiện như thế nào thì tham khảo ngay hướng dẫn Trộn thư trong Word được viết trong bài thủ thuật dưới đây.

 • Cách vẽ nét đứt trong Word

  Soạn thảo và làm việc với Word chắc hẳn bạn đã biết cách tạo viền border, vẽ mũi tên, tạo hình vẽ... nhưng bạn lại chưa biết cách vẽ nét đứt trong Word? Thao tác để vẽ nét đứt trong Word có khó không và vào đâu để thực hiện thì không hẳn bạn nào cũng rõ, mời bạn tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách vẽ.

 • Cách vẽ khung trong Word

  Để văn bản trở lên đẹp mắt và trông khoa học hơn thì bạn nên biết cách vẽ khung trong Word giúp việc trình bày, soạn thảo trên Word được nhanh chóng, hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo khung trong Word, mời bạn cùng theo dõi.

 • Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM 2019, cao nhất 24.5 điểm

  Năm 2018, xét trong danh sách Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM ngành lấy điểm cao nhất là Luật kinh tế với 26.5 điểm (khối C00), thấp nhất là ngành Luật với 18 điểm (khối A01). Điểm chuẩn dự đoán năm 2019 của trường sẽ không thay đổi quá nhiều.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá