Cách bảo vệ tài khoản Instagram an toàn, bảo mật nhất

Instagram là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, cảm xúc với lượng người dùng rất lớn. Do đó, có rất nhiều kẻ xấu sử dụng những nguồn thông tin khổng lồ trên Instagram để sử dụng vào mục đích xấu. Để bảo vệ tài khoản Instagram của mình, hãy tham khao bài viết dưới đây của Taimienphi.

Có thể bạn sẽ vô tình để lộ thông tin cá nhân qua việc chia sẻ chiếc bằng tốt nghiệp hay bằng lái xe mà bạn vừa đạt được. Đối với những kẻ xấu có nhiều chiêu trò ranh mãnh, chỉ cần một số thông tin nhỏ nhặt thôi sẽ không thể biết được chúng có thể làm điều gì với bạn. Vì vậy, việc bảo vệ tài khoản Instagram an toàn, bảo mật là tối quan trọng để tránh việc tài khoản của bạn bị đánh cắp.

CÁCH BẢO VỆ TÀI KHOẢN INSTAGRAM CỦA BẠN

1. Xác thực hai yếu tố

Việc xác thực hai yếu tố là việc làm rất quan trọng để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản của bạn. Cũng như cách kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook, việc kích hoạt xác thực hai yếu tố trên Instagram sẽ yêu cầu mã kích hoạt riêng cho mỗi phiên đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn. Vào mục Tuỳ chọn, sau đó nhấp vào mục Xác thực 2 yếu tố và lựa chọn kích hoạt Yêu cầu mã bảo mật và điền thông tin số điện thoại để kích hoạt xác thực hai yếu tố, bảo vệ tài khoản Instagram an toàn, bảo mật nhất.

huong dan bao ve tai khoan instagram an toan bao mat nhat

2. Chặn tag bạn vào ảnh của người khác

Mặc định Instagram sẽ cho phép bất kì ai cũng có thể tag bạn vào bức ảnh của bạn. Tính năng này đôi khi khá phiền nhiễu khi bạn bị tag vào những bức ảnh không hay ho tí nào, hay những bức ảnh mang tính chất trêu đùa, châm chọc bạn.

Để tắt tính năng cho phép người khác tag bạn vào ảnh, trong trang cá nhân của bạn kích vào biểu tượng tag ảnh chọn biểu tượng ba chấm và chuyển sang chế độ Add Manually

huong dan bao ve tai khoan instagram an toan bao mat nhat 2

3. Block khi có người lạ theo dõi bạn

Trên Instagram tràn lan những tài khoản ảo, những tài khoản được lập ra với mục đích theo dõi người dùng, spam,...Những tài khoản này thường không có bài viết nào được đăng, lượng người theo dõi ít nhưng số lượng người tài khoản đó theo dõi thì rất nhiều, tất nhiên đó chỉ là những cơ sở để đánh giá một tài khoản ảo, bạn vẫn cần nhiều thông tin khác nữa để xác mình đó có đúng là tài khoản ảo hay không. Nhưng dù gì để bảo vệ tài khoản instagram an toàn, bảo mật nhất thì bạn hãy chặn những tài khoản khả nghi.

huong dan bao ve tai khoan instagram an toan bao mat nhat 3

4.Loại bỏ thông tin về địa điểm trên ảnh của bạn

Bạn có thói quen uống café ở một quán café nào đó, hay đôi khi bạn chụp ảnh nơi bạn làm việc và check-in, những hành động tưởng chừng như đơn giản đó lại là thông tin hữu ích đối với kẻ xấu. Vì vậy, không nên tiết lộ những địa điểm bạn thường xuyên lui tới trên mạng xã hội, nhất là Instagram. Để loại bỏ thông tin về địa chỉ trên những bức ảnh mà bạn đã up, mở những bức ảnh có chứa thông tin địa chỉ, chọn biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Edit.

huong dan bao ve tai khoan instagram an toan bao mat nhat 4

Chạm vào dòng thông tin địa điểm của bạn, tiếp tục chạm vào dấu X bên cạnh Select a location để xoá bỏ địa điểm đó. Sau đó bạn có thể lưu và thấy thông tin về địa điểm bạn hay lui tới không còn.

huong dan bao ve tai khoan instagram an toan bao mat nhat 5

5. Hạn chế Hashtag

Hashtag như một từ khoá giúp cộng đồng người sử dụng Instagram trên thế giới dễ dàng tìm kiếm tới những bức ảnh của bạn hơn, nhờ vậy mà kẻ xấu có thể dễ dàng xem những bức ảnh của bạn, lấy cắp thông tin mà bạn vô tình để lộ. Để tránh những rủi ro đó, bạn nên hạn chế hashtag ở mức tối thiểu.

6. Đưa tài khoản về chế độ riêng tư

Với những tài khoản Instagram được lập ra đều được đặt ở chế độ công khai từ ban đầu. Có nghĩa là mọi nội dung mà bạn tải lên bao gồm ảnh, video, ảnh được tag,...bất cứ ai cũng có thể truy cập vào trang cá nhân của bạn và xem chúng. Để hạn chế điều này, hãy đặt tài khoản của bạn về chế độ riêng tư, nội dung của bạn sẽ được ẩn và chỉ ai có quyền theo dõi bạn mới xem được.

huong dan bao ve tai khoan instagram an toan bao mat nhat 6

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-bao-ve-tai-khoan-instagram-an-toan-bao-mat-nhat-13079n.aspx
Taimienphi đã giới thiệu bạn một vài cách dẫn bảo vệ tài khoản Instagram an toàn, bảo mật nhất hi vọng rằng với những cách này của Taimienphi có thể giúp bạn tránh được kẻ xấu lợi dụng. Nếu như bạn cảm thấy Instagram không còn an toàn và bạn cũng không có nhu cầu sử dụng nó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn Xoá tài khoản Instagram, Delete nick Instagram nhanh nhất tránh để lộ thông tin của bạn trên mạng xã hội Instagram. Chúc bạn thành công !

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng nhập Instagram, login nhiều tài khoản Instagram trên điện thoại
Đăng ký Instagram trên Win 10, tạo tài khoản Instagram trong Windows 10
Xóa tài khoản Instagram, delete nick Instagram vĩnh viễn và tạm thời
Thay đổi hình ảnh đại diện Instagram
7 cách bảo vệ tài khoản Facebook và Twitter
Từ khoá liên quan:

bao ve tai khoan instagram

, bao mat tai khoan insta, bao ve tai khoan insta,

SOFT LIÊN QUAN
  • Instagram Lite

    Mạng xã hội Instagram trên di động

    Instagram Lite là phiên bản Lite của ứng dụng Instagram, vì vậy cũng có các tính năng cơ bản của Instagram như cho phép người dùng lọc và đăng ảnh lên feed hay Stories, duyệt trang Explore. Instagram Lite hiện thiếu tùy chọn chia sẻ video hay nhắn tin trực tiếp cho bạn bè. Ứng dụng được tối ưu hóa và nhắm đến thị trường di động đời cũ, có dung lượng lưu trữ hạn chế.

  • Hopper Đăng ảnh lên Instagram bằng máy tính
  • Gramblr Đăng tải hình ảnh cá nhân lên Instagram
  • InstaTime Duyệt tin trên mạng Instagram
  • Instagram cho iPhone Mang xã hội chia sẻ ảnh trên iOS
  • Instagram Mạng chia sẻ ảnh, video cá nhân

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá