Hướng dẫn ẩn, hiển thị Files trên MacOS Sierra

Mặc dù Windows và Mac có khá nhiều điểm tương đồng giống nhau tuy vậy cách thức thực hiên không phải tính năng nào cũng vậy. Với cách ẩn files trên MacOS Sierra bạn sẽ thấy sự giống nhau trong kết quả nhưng lại khác nhau về cách thực hiện là rất nhiều. Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn thấy.

Ẩn files trên MacOS Sierra có gì đặc biệt hơn so với việc ẩn thư mục trên Windows. Nếu nói về kết quả chắc hẳn chúng ta đều biết đích đến của thủ thuật này chính là dấu files đi. Nhưng trên Macbook thì không đơn giản như vậy khi bạn phải làm một số bước khá là loằng ngoằng. Chính vì lý do đó mà các phần mềm Hilder 2 ra đời để tối giản các bước thực hiện như vậy.

huong dan an hien thi files tren macos sierra

Bạn có thể ẩn files với Hider 2 dễ dàng nhưng tất nhiên đó không phải là mục đích của bài viết này. Với hướng dẫn sau đây Taimienphi.vn sẽ cho bạn thấy một cách để ẩn files trên MacOS Sierra hoặc hiển thị files trên Macbook nó là như thế nào nhé.

Hướng dẫn ẩn files trên MacOS Sierra, Hiển thị files trên Macbook

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần làm quen với cách ẩn files trên MacOS Sierra, hãy mở Terminal từ hệ thống tìm kiếm của MacOS Sierra nhé.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 2

Bước 2: Click vào gõ Terminal rồi click đúp để truy cập Terminal , đây chính là Command Prompt trên Windows.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 3

Bước 3: Trong bài viết này chúng tôi sẽ ẩn thư mục có tên "Taimienphi_an " này đi.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 4

Bước 4: Ở bước 2 khi nãy chúng ta tiến hành mở Terminal, giờ bạn nhập đoạn mã sau: "chflags hidden" rồi kéo thả file cần ẩn vào trong Terminal để lấy đường dẫn nhé và kết thúc bằng phím Enter để tiến hành ẩn files nhé.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 5

Bước 5: Tiếp đó bạn gõ 2 lệnh liên tiếp để tiến hành dấu files đi, bao gồm danh sách ẩn files trên MacOS Sierra nếu bạn có nhiều.

defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles NO

 

killall Finder

Lưu ý: mỗi lệnh kết thúc bằng phím Enter để được thực thi nhé, ngoài ra phân biệt chữ hoa và chữ thường cho mỗi lệnh.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 6

Kết quả chúng ta có thể nhìn ở dưới khi không còn một file nào được hiển thị.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 7

Bước 6: Để hiển thị files trên MacOS Sierra chúng ta gõ lệnh y hệt bước 5 nhưng thay NO bằng YES để hiển thị.

defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles YES

 

killall Finder

huong dan an hien thi files tren macos sierra 8

Kết quả file vừa ẩn khi này giờ đã hiển thị ra ngoài rồi đấy.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 9

Bước 7: Nếu bạn muốn bỏ chế độ ẩn giành cho file đó đi chúng ta sử dụng lệnh chflags nohidden rồi kéo thả files vào và kết thúc bằng Enter nhé.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 10

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc ẩn files trên MacOS Sierra cũng như hiển thị files trên MacOS Sierra rồi đấy. Quá trình ẩn, hiển thị files trên MacOS Sierra có hơi phức tạp một chút nhưng lại rất bảo mật. Hy vọng trong thời gian tới MacOS Sierra sẽ cải tiến hơn để có thể ẩn files trên MacOS Sierra dễ dàng hơn nữa cho người sử dụng.

Với những người mới sử dụng Macbook thì phím tắt là điều không thể thiếu, không chỉ có cách ẩn files trên MacOS Sierra là khó khăn trên Macbook. Nếu muôn sử dụng các tính năng trên Macbook đơn giản hơn bạn thực sự phải thuộc lòng các phím tắt Macbook càng nhanh càng tốt.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-an-hien-thi-files-tren-macos-sierra-23056n.aspx
Cũng giống như hệ điều hành Windows, sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống sẽ trở nên chậm chạp hơn, lúc này người dùng cần dọn dẹp lại hệ thống của mình, nếu chưa biết cách, các bạn tham khảo bài viết dọn dẹp hệ thống Macbook mà Taimienphi đã chia sẻ để có cách thực hiện tốt nhất.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm thế nào để hiện phần đuôi mở rộng của file trên win 7
Bỏ hiển thị ngày sinh trên Facebook
Cách ẩn file và thư mục trên Windows 10 search
Hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Ẩn, hiện biểu tượng My Computer, Network, Recycle Bin màn hình desktop
Từ khoá liên quan:

an file tren macos sierra

, hien files tren macos sierra, hien thi files tren macbook,
SOFT LIÊN QUAN
 • Show Hidden Files

  Hiển thị file bị ẩn trên máy tính

  Show Hidden Files là tiện ích nhỏ gọn cho phép bạn xác định các file ẩn mà bình thường không được thể hiện trong trình quản lý của Windows. Người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn các thông tin về dữ liệu ẩn mà không gặp c ...

Tin Mới

 • So sánh Macbook 2017 và Macbook 2016, những thay đổi "chất"

  Mặc dù màn hình và khung gầm trên các phiên bản Macbook 2017 và Macbook 2016 là giống nhau, nhưng trên Macbook 2017, Apple đã nâng cấp thêm bộ nhớ, tăng gấp 2 lần dung lượng bộ nhớ và giới thiệu bộ vi xử lý Intel thế hệ

 • Cách tải và cài macOS 10.13

  Tại WWDC2017, macOS 10.13 đã được Apple giới thiệu với cái tên gọi là High Sierra với nhiều tính năng mới. Phiên bản này sẽ đến tay người dùng vào cuối mùa thu năm nay nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm sớm hệ điều hành này, bạn đọc có thể thực hiện cách tải và cài macOS 10.13 theo Taimienphi hướng dẫn dưới đây.

 • Cách cài VPN cho Mac, setup VPN trên Mac OS X

  Kết nối VPN cho phép bạn kết nối an toàn với một mạng riêng tư khác trên Internet. Mac được tích hợp tính năng hỗ trợ quản lý các kết nối VPN. Trong bài viết dưới đây Tải miễn phí sẽ hướng dẫn bạn cách cài VPN cho Mac

 • Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCleaner

  CCleaner giúp bạn dọn dẹp hệ thống, tăng hiệu suất máy tính bằng cách xóa file, xóa cache và làm trống ổ đĩa, ... Đặc biệt CCleaner còn cho phép bạn thiết lập để xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng với các thao tác dưới đây.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá