Hỏi về cách viết phân số trong Excel ?

Tôi sử dụng Excel để viết phân số, viết công thức phân số nhưng không được toàn chuyển sang định dạng ngày, tháng. Vậy xin hỏi Taimienphi.vn cách nào giúp tôi có thể viết được phân số đó trên bảng tính excel không ah? Tôi xin cám ơn!

Bài viết liên quan


Trả lời:

Tải và cài đặt Excel 2013

Để viết được phân số trên bảng tính Excel bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bôi đen những ô mà bạn muốn Excel hiểu đúng giá trị nhập vào là phân số. Click chuột phải → Format Cells.

Bước 2: Trong cửa sổ Format Cells. Vào tab Number → chọn Fraction trong khung Category→ trong khung Type chọn Up to one digit

Bây giờ bạn có thể nhập lại dữ liệu kiểu phân số vào và Excel sẽ hiểu và hiển thị đúng kiểu phân số như bạn mong muốn. Tuy nhiên Excel sẽ chỉ hiên thị tử số và mẫu số chỉ có một chữ số mà thôi. Nếu bạn nhập số có phần tử số và mẫu số nhiều hơn thì Excel sẽ rút gọn và hiển thị chúng ở dạng hỗn số.

Nếu bạn không muốn những phân số bạn nhập vào đưa về dạng hỗn số mà hiển thị đầy đủ ở dạng phân số thì bạn có thể làm theo cách sau để Excel hiển thị đầy đủ phân số bạn nhập vào.

Bước 1: Bôi đen những ô mà bạn muốn Excel hiểu đúng giá trị nhập vào là phân số. Click chuột phải → Format Cells.

Bước 2: Trong hộp thoại Format Cells. Chọn tab Number → trong khung Category chọn Custom → trong khung Type bạn gõ #???/???OK. Lưu ý số dấu chấm hỏi (?) bạn có thể gõ nhiều hơn tùy vào số lượng chữ số bạn muốn hiển thị ở tử số và mẫu số (của mình là #???/??? nên phần tử số và mẫu số sẽ có 3 chữ số).

Bây giờ bạn có thể nhập vào phân số với số chữ số ở tử số và mẫu số tùy thích, và tất cả chúng sẽ được canh đều bởi dấu cách phân số (/). Dựa trên cách này bạn cũng có thể thiết lâp việc căn đều các số với dấu chấm thập phân (.).

http://thuthuat.taimienphi.vn/hoi-ve-cach-viet-phan-so-trong-excel-4114n.aspx
Bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách trên nhé. Chúc bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 10 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm NORMDIST trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Gõ tắt trong Excel, viết tắt trên excel 2013, 2010, 2007, 2003
Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột
Excel - Hàm CHITEST, Hàm trả về kiểm định tính độc lập
Hàm GAMMADIST, Hàm trả về phân bố gamma trong Excel
Từ khoá liên quan:

viết công thức phân số trong excel

, nhập phân số trong excel, viết phân số trong excel,
SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2013

  Bảng tính Microsoft Excel 2013

  Excel 2013 là phiên bản mới của Excel - ứng dụng tạo bảng tính nằm trong bộ công cụ văn phòng của Microsoft bổ sung nhiều tính năng mới, cho phép bạn thao tác xử lý tính toán, tạo biểu đồ, nhập hàm dễ dàng hơn. Với Excel ...

Tin Mới

 • Quên mật khẩu QQ lấy lại như thế nào?

  Tôi đang sử dụng QQ để chơi game mobile của Trung Quốc. Nhưng do đăng nhập tự động lâu ngày nên quên mật khẩu QQ. Mong Taimienphi.vn hỗ trợ tôi khi quên mật khẩu QQ lấy lại như thế nào ạ.

 • Có nên mua laptop Asus không?

  Laptop Asus là một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn cảm thấy phân vân không biết có nên mua laptop Asus không khi trên thị trường còn nhiều hãng laptop uy tín, chất lượng khác. Vì

 • Địa chỉ ip mạng Viettel là bao nhiêu?

  Địa chỉ ip mạng Viettel là bao nhiêu? là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ các bạn độc giả. Nếu đang sử dụng dịch vụ Internet của Viettel chắc hẳn bạn cũng sẽ quan tâm đến cách kiểm tra địa chỉ IP của nhà mạng

 • Cách ghost Windows 10, 8.1, 7 từ ổ cứng HDD, không cần đĩa, usb

  Với cách ghost Windows 10, 8.1, 7 từ ổ cứng HDD sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có một hệ điều hành mới mà không cần bất cứ thiết bị ngoại vi nào như ổ đĩa hay USB. Hãy cùng Taimienphi.vn khám phá cách ghots Windows cực kỳ tiện lợi trong bài viết dưới đây nhé.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá