Hiện trên thế giới có bao nhiêu quốc gia, vùng lãnh thổ

Hiện trên thế giới có bao nhiêu quốc gia, vùng lãnh thổ? là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Để giải quyết những thắc mắc này các bạn hãy cùng theo dõi bài viết của Taimienphi.vn dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất xem trên thế giới có bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ nhé.

Khi nói đến các quốc gia và vùng lãnh thổ chắc hẳn có nhiều bạn sẽ tháy khó hiểu và nhầm lẫn giữa hai vấn đề này. Thực tế hai loại hình này khác nhau bởi có sự khác biệt về các tiêu chuẩn quốc tế quy định theo Công ước Montevidoe vào năm 1993. Chính vì thế Quốc gia được định nghĩa là một chủ thể của luật pháp quốc tế và đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn về dân cư ổn định, lãnh thổ xác định, có chính phủ và đầy đủ những quyền hạn, có khả năng tham gia các mối quan hệ quốc tế.

hien tren the gioi co bao nhieu quoc gia vung lanh tho

Hiện trên thế giới có bao nhiêu quốc gia, vùng lãnh thổ

Hiện nay trên thế giới còn một số những quốc gia tự nhận độc lập hay chính phủ không có đầy đủ những quyền hạn, không được quốc tế công nhận và đó được gọi là vùng lãnh thổ. Vậy hiện nay trên thế giới có bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ?

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có được sự đồng thuận của cơ quan quốc tế nào đủ để thẩm quyền để công nhạn một quốc gia, chính vì thế việc xác định quốc gia và các vùng lãnh thổ vẫn được thực hiện theo đúng Công ước cụ thể là:

- Có 193 Quốc gia là thành viên của Liên Hiệp Quốc, tức là có 193 đất nước được công nhận là quốc gia chính thức.

- 2 quốc gia là quan sát viên tại Liên Hợp Quốc

+, Thành Vatican

+, Palestine: Đây là nhà nước không được nhiều các quốc gia khác cong nhận.

- 2 quốc gia được nhiều nước công nhận và độc lập trên thực tế

+, Đài Loan: Có 19 quốc gia khác và Thành Vatican vẫn duy trì quan hệ chính thức

+, Kosovo: 111/ 193 thành viên Liên Hợp Quốc, 35/61 thành viên Tổ chức hợp tác Hồi giáo công nhận, 24/28 thành viên NATO, 23/28 thành viên Liên minh châu Âu.

Ngoài ra còn có 1 quốc gia trên thực tế không độc lập tuy nhiên được nhiều nước công nhận đó là Tây Sahara. Liên minh châu Phi và ít nhất có 41 quốc gia đã công nhận đây là lãnh thổ có chủ quyền nhưng hiện đang bị chiếm đóng.

- 6 Quốc gia công bố độc lập nhưng không được công nhận.

+, Abkhazia - Chỉ Nga, Nauru, Tuvalu, Nicaragua, Venezuela, Vanuatu công nhận.

+, Bắc Síp - Chỉ Thổ Nhĩ Kỳ công nhận.

+, Nam Ossetia - Chỉ Nga, Nauru, Nicaragua, Venezuela công nhận.

+, Somaliland, Transnistria và Nagorno - Karabakh - Chưa một quốc gia hay tổ chức quốc tế nào công nhận.

hien tren the gioi co bao nhieu quoc gia vung lanh tho 2

Có bao nhiêu quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới?

Vậy hiện trên thế giới có bao nhiêu quốc gia, vùng lãnh thổ? Như vậy tính theo công ước thì hiện trên thế giới có 193 quốc gia11 vùng lãnh thổ.

Với câu trả lời trên đây chắc hẳn các bạn đã phần nào nắm bắt được những thông tin cụ thể và rõ ràng hơn về quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Vậy các bạn đã biết hết hình ảnh Quốc kỳ các nước chưa, nếu chưa rõ hãy cùng tham khảo ngay trên Taimienphi.vn để nắm bắt kiến thức dễ dàng hơn nhé.

Việc nhớ được hết tên các quốc gia hay vùng lãnh thổ thật sự rất khó, hay việc nhớ quốc kỳ các nước cũng vậy. Các bạn hãy cùng tham khảo cách nhận biết quốc kỳ các nước để xem những mẹo ghi nhớ cũng như cách nhớ và nhận biết thế nào nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/hien-tren-the-gioi-co-bao-nhieu-quoc-gia-vung-lanh-tho-36985n.aspx
Hi vọng những thông tin trên đây thật sự hữu ích cho các bạn. Chúng tôi còn cung cấp rất nhiều những điều thú vị và bổ ích các bạn cùng theo dõi nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý nghị luận xã hội về biển Đông
Cách tìm địa chỉ bảo hành iPhone tại các quốc gia
Nghị luận xã hội về biển Đông
Xem mã vùng điện thoại cố định đổi mới 2017 như thế nào?
Châu Á có bao nhiêu nước? tên nước và thủ đô là gì?
Từ khoá liên quan:

Hiện trên thế giới có bao nhiêu quốc gia

, vùng lãnh thổ, có bao nhiêu quốc gia trên thế giới 2018,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vòng quanh Thế giới

  Thông tin, dữ liệu các quốc gia trên thế giới

  Phần mềm vòng quanh thế giới được xây dựng để phục vụ cho mọi đối tượng người dùng khi có nhu cầu tìm hiểu về địa lý, về các nước, châu lục và danh lam thắng cảnh trên toàn thế giới. Phần mềm vòng quanh thế giới chắc chắ ...

Tin Mới

 • Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

  Sách giáo khoa là một trong số những công cụ học tập quan trọng luôn song hành cùng các em học sinh trên con đường chiếm lĩnh tri thức, cùng tham khảo bài văn mẫu tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2, đây là một trong số những cuốn sách giáo khoa quen thuộc với các em để hình dung rõ hơn về cuốn sách này đồng thời biết cách viết bài văn mẫu tả đồ vật cho tốt hơn.

 • Kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel, FPT, VNPT trên máy tính

  Kiểm tra tốc độ mạng Internet là cách giúp người sử dụng mạng của các nhà phân phối biết được đường truyền của mình có ổn định không, có đúng như cam kết của nhà mạng hay không? Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn 2 cách kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel, FPT, VNPT trên máy tính đơn giản nhất.

 • Ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google

  Các cuộc tấn công Bot và lừa đảo (phishing) có thể gây tổn hại, thậm chí là chiếm đoạt tài khoản G Suite của người dùng. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google.

 • Học phí Đại học Nha Trang 2019 - 2020

  Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết đến phụ huynh và các em học sinh học phí Đại học Nha Trang 2019 - 2020, qua đó, phụ huynh và các em có thể dự tính được mức học phí trong năm học tới để xác định đây có phải là một ngôi trường phù hợp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá