Hàm WEBSERVICE trong Excel, trả về dữ liệu từ dịch vụ web trên Internet

Hàm WEBSERVICE trong Excel được sử dụng để trả về dữ liệu từ dịch vụ web trên Internet hoặc Intranet. Để tìm hiểu rõ hơn về hàm WEBSERVICE trong Excel, trả về dữ liệu từ dịch vụ web trên Internet. Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin và một số ví dụ liên quan đến hàm WEBSERVICE trong Excel, trả về dữ liệu từ dịch vụ web trên Internet.

ham webservice trong excel

Một số lưu ý với hàm WEBSERVICE trong Excel

- Hàm Excel WEBSERVICE chỉ có sẵn trong Excel 2013 và Excel 2016 cho Windows.

- Lưu ý: Hàm Excel WEBSERVICE có thể xuất hiện trong bộ sưu tập hàm trong Excel cho Mac, nhưng nó dựa trên các tính năng của hàm cho Windows, vì vậy hàm sẽ không trả về kết quả trên máy Mac.

Mô tả hàm WEBSERVICE trong Excel, trả về dữ liệu từ dịch vụ web trên Internet

Hàm WEBSERVICE trong Excel trả về dữ liệu từ dịch vụ web trên mạng Internet hoặc Intranet.

Cú pháp hàm WEBSERVICE trong Excel, trả về dữ liệu từ dịch vụ web trên Internet

Hàm WEBSERVICE trong Excel, trả về dữ liệu từ dịch vụ web trên Internet có cú pháp như dưới đây:

WEBSERVICE(url)

Trong đó:

Đối số Url là bắt buộc, là URL của dịch vụ Web.

Lưu ý:

- Nếu đối số không thể trả về dữ liệu, hàm Excel WEBSERVICE sẽ trả về thông báo lỗi #VALUE!.

- Nếu các đối số trong chuỗi không hợp lệ hoặc chứa nhiều hơn giới hạn ô cho phép 32767 ký tự, hàm WEBSERVICE sẽ trả về lỗi #VALUE! .

- Nếu URL của chuỗi chứa hơn 2048 ký tự được cho phép yêu cầu GET, hàm WEBSERVICE sẽ trả về lỗi #VALUE!.

- Với các giao thức không được hỗ trợ như ftp:// hoặc file://, hàm WEBSERVICE sẽ trả về lỗi #VALUE!.

Ví dụ hàm WEBSERVICE trong Excel, trả về dữ liệu từ dịch vụ web trên Internet

Sao chép dữ liệu trong bảng dưới đây và dán vào ô A1 trong bảng tính Excel mới. Để công thức hiển thị kết quả, bạn chọn công thức, sau đó nhấn F2 rồi nhấn Enter. Nếu cần thiết bạn có thể điều chỉnh độ rộng của cột để xem tất cả các dữ liệu.

ham webservice trong excel 2

Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về hàm WEBSERVICE trong Excel, trả về dữ liệu từ dịch vụ web trên Internet. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu rõ hơn về hàm ISERR, hàm ISNA, và hàm FILTERXM trong Excel nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ham-webservice-trong-excel-34734n.aspx
Hàm VALUE là một trong những hàm lấy số trong một chuỗi ký tự trong bảng tính Excel, Hàm VALUE được sử dụng nhiều trong các bài toán hiện nay, bạn có thể tham khảo bài viết về Hàm VALUE đã được chúng tôi giới thiệu trước đó.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm SUMSQ trong Excel, trả về tổng bình phương các đối số
Hàm ERROR.TYPE trong Excel, trả về số tương ứng với giá trị lỗi
Sử dụng 2 hàm VLOOKUP để tính toán nhanh hơn
Hàm XOR trong Excel, trả về hàm Exclusive Of logic của các đối số
Sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác
Từ khoá liên quan:

Hàm WEBSERVICE trong Excel

, hàm Excel WEBSERVICE, hàm WEBSERVICE,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm DURATION

  Bài tập mẫu hàm DURATION

  Bài mẫu hàm DURATION là hàm sử dụng trong các nghành tài chính và chứng khoán, về việc tính toán lãi suất, phần trăm tiền gửi theo chứng khoán tính theo ngày kết toán và ngày đáo hạn của phiếu gửi

Tin Mới

 • Hàm tính toán thông dụng trong excel

  Như bạn đã biết trong Excel có rất nhiều các hàm tính toán được sử dụng trong việc. Nhưng liệu đâu mới là hàm tính toán thông dụng trong Excel mà chúng ta cần cho công việc của mình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn tất cả những hàm tính toán thông dụng trong Excel mà bạn cần biết.

 • Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel

  Hàm SUMIF trong Excel được sử dụng rất nhiều trong công việc hằng ngày của các kế toán. Về cơ bản thì SUMIF là hàm kết hợp giữa hàm SUM và hàm IF cho phép người dùng tính tổng của dãy với nhiều điều kiện khác nhau, để hiểu rõ hơn về hàm SUMIF thì hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hàm này.

 • Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng

  Hàm HLOOKUP trong Excel là một hàm sử dụng để tìm kiếm một giá trị bất kỳ của một dày bất kỳ với những điều kiện nhất định và giá trị trả về. Phần lớn người dùng áp dụng hàm HLOOKUP trong việc tìm kiếm dữ liệu và để

 • Tải Camera360 cho điện thoại Android, iPhone ở đâu?

  Chúng tôi có nhận được một câu hỏi từ phía một bạn độc giả rằng có thể Tải Camera360 cho điện thoại Android, iPhone ở đâu? link chuẩn, tốc độ cao. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn độc giả trên cũng như các bạn có cùng mối quan tâm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá