Excel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel

Trong chương trình xử lý bảng tính Excel có rất nhiều công thức tính toán hữu ích khác nhau. Trong vô vàn công thức của Excel thì có hàm Roundup giúp bạn làm tròn những số tập phân trong bảng tính. Để biết cách sử dụng hàm này bạn hãy theo dõi bài viết hàm Roundup, cú pháp và cách dùng - làm tròn số lên trong Excel dưới đây nhé.

Bài viết liên quan


Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng sẽ giúp bạn sử dụng hàm này để làm tròn các số thập phân một cách tự động và nhanh chóng nhất trên bảng tính Excel chắc chắn bạn đã gặp qua nếu bạn đã tham học excel ở trên lớp hoặc các trung tâm. Trong lượng dữ liệu Excel khổng lồ thì bạn nên sử dụng làm roundup nhằm làm tròn số giúp tiết kiệm thời gian tính toán, đạt hiệu quả cao trong công việc.

ham roundup cu phap va cach dung lam tron so len trong excel

Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng - làm tròn số lên trong excel

Định nghĩa : Hàm Roundup trong Excel giúp làm tròn số tiền excel, làm tròn số thập phân lên số chẵn lớn hơn, tiến ra xa số 0.

Cú pháp : =ROUNDUP(A, B)

- A : dãy số hoặc kí hiệu của ô chứa dãy số mà bạn cần làm tròn lên

- B : số chữ số thập phân mà bạn muốn làm tròn.

Ví dụ : Ta có dãy số 12.442 nằm trên ô C6 , để làm tròn lên dãy số này thành số nguyên dương gần nhất ta có cú pháp =ROUNDUP(C6,0) hoặc =ROUNDUP(12.442,0) với 0 ở đây là 0 chữ số thập phân (không chữ số thập phân) ta được số 13 . Bởi vì 13 lớn hơn 12.442 và là số nguyên dương gần nhất.

ham roundup cu phap va cach dung lam tron so len trong excel 2

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn Hàm Roundup cú pháp và cách dùng làm tròn số lên trong Excel của hàm này giúp bạn tính toán nhanh hơn khi xử lý dữ liệu liên quan đến con số trong bảng tính.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ham-roundup-cu-phap-va-cach-dung-lam-tron-so-len-trong-excel-16729n.aspx
Qua ví dụ trên hẳn bạn cũng đã biết cách hoạt động và sử dụng của hàm này. Để nhanh chóng làm quen với các hàm tính toán, xử lý trong Excel thì bạn cũng cần quan tâm tới các hàm cơ bản trong Excel để nhanh chóng thông thạo những hàm giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc tốt nhất với phần mềm hỗ trợ bảng tính này.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác
Sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ Sheet này sang Sheet khác
Sử dụng hàm VLOOKUP nhiều điều kiện
Cách tính thang điểm chữ bằng hàm VLOOKUP
Sử dụng 2 hàm VLOOKUP để tính toán nhanh hơn
Từ khoá liên quan:

ham roundup trong excel

, lam tron so tien excel, su dung ham roundup trong excel,
SOFT LIÊN QUAN
 • Hàm Vlookup kết hợp hàm Right

  Bài tập mẫu kết hợp hàm Vlookup và hàm Right

  Giới thiệu hàm Vlookup kết hợp với hàm Right trong trong excel bài tính tiền bán xăng và tiền công chuyên chở, ngoài ra bạn có thể kết hợp hàm Vlookup với một số hàm khác như MID, LEFT

Tin Mới

 • Cách tách Họ và Tên trong Excel2016, 2013, 2010, 2007, 2003

  Tách thông tin Họ và Tên trong Excel là một trong những thao tác khá quan trong khi làm việc với excel, tuy nhiên không phải ai cũng biết phương pháp làm. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách thao tác tách thông

 • Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa

  Sử dụng Hàm RIGHT trong Excel giúp bạn lấy ký tự bên phải trong một chuỗi ký tự bảng tính Excel, lý thuyết là vậy, còn công thức, cú pháp và cách sử dụng hàm RIGHT được thực hiện như thế nào, các bạn cùng theo dõi nội dung trong bài nhé.

 • Hàm thống kê trong Excel

  Nhắc tới các hàm thống kê trong Excel, chúng ta có thể liệt kê được một số hàm phổ biến như COUNT, RANK, COUNTIFS ... mỗi hàm thống kê này đều có những nhiệm vụ riêng của mình. Để tìm hiểu xem Excel có bao nhiêu hàm thống kê, các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây của Taimienphi.vn

 • Share Acc Vip Fshare.vn vĩnh viễn miễn phí, link vip tốc độ cao

  Nhằm hỗ trợ người dùng thuận tiện tải file, Acc Vip Fshare được Taimienphi.vn chia sẻ hoàn toàn miễn phí đến bạn đọc, chúng tôi sẽ duy trì tài khoản Fshare, bạn đọc chỉ cần sử dụng với các thông tin Account và Password đăng nhập mà Taimienphi.vn cung cấp là bạn đã có ngay tài khoản VIP Fshare.vn để tải file, phim, video với max tốc độ mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào cả.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá