Excel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel

Trong chương trình xử lý bảng tính Excel có rất nhiều công thức tính toán hữu ích khác nhau. Trong vô vàn công thức của Excel thì có hàm Roundup giúp bạn làm tròn những số tập phân trong bảng tính. Để biết cách sử dụng hàm này bạn hãy theo dõi bài viết hàm Roundup, cú pháp và cách dùng - làm tròn số lên trong Excel dưới đây nhé.

Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng sẽ giúp bạn sử dụng hàm này để làm tròn các số thập phân một cách tự động và nhanh chóng nhất trên bảng tính Excel chắc chắn bạn đã gặp qua nếu bạn đã tham học excel ở trên lớp hoặc các trung tâm. Trong lượng dữ liệu Excel khổng lồ thì bạn nên sử dụng làm roundup nhằm làm tròn số giúp tiết kiệm thời gian tính toán, đạt hiệu quả cao trong công việc.

ham roundup cu phap va cach dung lam tron so len trong excel

Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng - làm tròn số lên trong excel

Định nghĩa : Hàm Roundup trong Excel giúp làm tròn số tiền excel, làm tròn số thập phân lên số chẵn lớn hơn, tiến ra xa số 0.

Cú pháp : =ROUNDUP(A, B)

- A : dãy số hoặc kí hiệu của ô chứa dãy số mà bạn cần làm tròn lên

- B : số chữ số thập phân mà bạn muốn làm tròn.

Ví dụ : Ta có dãy số 12.442 nằm trên ô C6 , để làm tròn lên dãy số này thành số nguyên dương gần nhất ta có cú pháp =ROUNDUP(C6,0) hoặc =ROUNDUP(12.442,0) với 0 ở đây là 0 chữ số thập phân (không chữ số thập phân) ta được số 13 . Bởi vì 13 lớn hơn 12.442 và là số nguyên dương gần nhất.

ham roundup cu phap va cach dung lam tron so len trong excel 2

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn Hàm Roundup cú pháp và cách dùng làm tròn số lên trong Excel của hàm này giúp bạn tính toán nhanh hơn khi xử lý dữ liệu liên quan đến con số trong bảng tính.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ham-roundup-cu-phap-va-cach-dung-lam-tron-so-len-trong-excel-16729n.aspx
Qua ví dụ trên hẳn bạn cũng đã biết cách hoạt động và sử dụng của hàm này. Để nhanh chóng làm quen với các hàm tính toán, xử lý trong Excel thì bạn cũng cần quan tâm tới các hàm cơ bản trong Excel để nhanh chóng thông thạo những hàm giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc tốt nhất với phần mềm hỗ trợ bảng tính này.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ Sheet này sang Sheet khác
Sử dụng hàm VLOOKUP nhiều điều kiện
Tìm hiểu 23 điều về hàm VLOOKUP ai cũng nên biết (Phần 1)
Cách tính thang điểm chữ bằng hàm VLOOKUP
Sử dụng 2 hàm VLOOKUP để tính toán nhanh hơn
Từ khoá liên quan:

ham roundup trong excel

, lam tron so tien excel, su dung ham roundup trong excel,
SOFT LIÊN QUAN
 • Hàm Vlookup kết hợp hàm Right

  Bài tập mẫu kết hợp hàm Vlookup và hàm Right

  Giới thiệu hàm Vlookup kết hợp với hàm Right trong trong excel bài tính tiền bán xăng và tiền công chuyên chở, ngoài ra bạn có thể kết hợp hàm Vlookup với một số hàm khác như MID, LEFT

Tin Mới

 • Hàm làm tròn số nguyên trong Excel

  Hiện nay có khá nhiều hàm làm tròn số nguyên trong Excel như FLOOR, Round ... vì thế nó gây sự nhiễu loạn cho người sử dụng công cụ bảng tính tuyệt vời này, khiến họ không biết đâu là công thức mà họ cần sử dụng nhất, phù hợp với yêu cầu của người đưa ra. Vì thế Taimienphi.vn sẽ có câu trả lời dành cho bạn được đưa ra dưới đây.

 • Tổng hợp hàm Excel chỉ có trên Office 2016

  Office 2016 là bộ công cụ văn phòng mới nhất hiện nay của Microsoft, ngoài những hàm Excel cơ bản, nâng cao đã có trong các phien bản trước, thì trong Excel 2016 đã được tích hợp thêm nhiều hàm Excel mới với những tính năng và công dụng khác nhau, hãy cùng Taimienphi xem đó là những hàm nào nhé.

 • Hàm CUBEKPIMEMBER trong Excel, trả về thuộc tính KPI

  Trong bài viết tiếp theo trong chuỗi chủ đề các hàm Excel thông dụng dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm CUBEKPIMEMBER trong Excel, trả về thuộc tính KPI

 • Soạn Văn lớp 12: Nhân vật giao tiếp

  Kiến thức Tiếng Việt lớp 12 không hề đơn giản, chính vì vậy, muốn học tốt các bài học ở trên lớp, học sinh cần có sự chuẩn bị chu đáo ở nhà.Tài liệu Soạn văn lớp 12 về Nhân vật giao tiếp là tài liệu khá đầy đủ và chi tiết giúp các em có được nguồn tham khảo hữu ích khi soạn văn về bài học này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá