Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel

Khi học Excel, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hàm toán học là những câu lệnh, cú pháp giúp việc tính toán của bạn trở nên nhanh gọn và chính xác hơn. Dưới bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn một hàm xử lý con số trong Excel là Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng - làm tròn số xuống trong Excel.

Bài viết liên quan


Taimienphi.vn đã có một bài viết giới thiệu tới bạn đọc về hàm Roundup cũng có tính năng tương tự như hàm Rounddown này đều để làm tròn còn số. Nhưng sự khác biệt giữa hai hàm là hàm Roundup giúp làm tròn lên số lớn hơn còn hàm Rounddown làm tròn xuống số nhỏ hơn, nó chọn số nhỏ hơn để làm tròn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng hàm Rounddown trong Excel, hàm làm tròn số tiền trong Excel này nhé.

ham rounddown cu phap va cach dung lam tron so xuong trong excel

Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng - làm tròn số xuống trong excel

Định nghĩa : Hàm Rounddown trong Excel giúp làm tròn số tiền excel, làm tròn số thập phân lên số chẵn lớn hơn, tiến ra xa số 0.

Cú pháp : =ROUNDDOWN(A, B)

- A : dãy số hoặc kí hiệu của ô chứa dãy số mà bạn cần làm tròn số xuống

- B : số chữ số thập phân mà bạn muốn làm tròn.

Ví dụ : Ta có dãy số 12.442 nằm trên ô C6 , để làm tròn lên dãy số này thành số nguyên dương gần nhất ta có cú pháp =ROUNDDOWN(C6,0) hoặc =ROUNDDOWN(12.442,0) với 0 ở đây là 0 chữ số thập phân (không chữ số thập phân) ta được số 12 . Bởi vì 12 nhỏ hơn 12.442 và là số nguyên dương gần nhất.

ham rounddown cu phap va cach dung lam tron so xuong trong excel 2

Với bài viết Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng - làm tròn số xuống trong Excel trên đây Taimienphi.vn hi vọng bạn đọc sẽ hiểu và nắm bắt được cách hoạt động cũng như sử dụng hàm này một cách hiệu quả nhất.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ham-roundown-cu-phap-va-cach-dung-lam-tron-so-xuong-trong-excel-16730n.aspx
Như đã nói ở đầu bài viết thì trong Excel có vô vàn các hàm giúp bạn xử lý dữ liệu, tính toán,...khác nhau như hàm thống kê, hàm tính toán, các hàm cơ bản .... Trong đó, những hàm thống kê trong Excel là những hàm quan trọng nhất, rất hữu dụng giúp bạn tính toán con số như tính trung bình cộng, trung bình nhân,....mà không cần phải sử dụng máy tính để tính toán rất mất thời gian. Bên cạnh đó là các hàm cơ bản trong Excel như Max, Min. ..các hàm cơ bản này sẽ xuyên suốt quá trình học tập và làm việc của mọi kế toán hoặc những người làm việc văn phòng.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm IF trong Excel, cú pháp và cách sử dụng hàm điều kiện
Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa
Excel - Hàm TBILLYIELD, Hàm tính lợi nhuận cho trái phiếu Kho bạc
Hàm OFFSET trong EXCEL, Ví dụ minh họa và cách dùng
Những hàm cơ bản Excel, Sum, Count, Max, Min, IF, LEFT, AVERAGE
Từ khoá liên quan:

ham rounddown trong excel

, lam tron so tien excel, su dung ham rounddows trong excel,
SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các ...

Tin Mới

 • Cách tách Họ và Tên trong Excel2016, 2013, 2010, 2007, 2003

  Tách thông tin Họ và Tên trong Excel là một trong những thao tác khá quan trong khi làm việc với excel, tuy nhiên không phải ai cũng biết phương pháp làm. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách thao tác tách thông

 • Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa

  Sử dụng Hàm RIGHT trong Excel giúp bạn lấy ký tự bên phải trong một chuỗi ký tự bảng tính Excel, lý thuyết là vậy, còn công thức, cú pháp và cách sử dụng hàm RIGHT được thực hiện như thế nào, các bạn cùng theo dõi nội dung trong bài nhé.

 • Hàm thống kê trong Excel

  Nhắc tới các hàm thống kê trong Excel, chúng ta có thể liệt kê được một số hàm phổ biến như COUNT, RANK, COUNTIFS ... mỗi hàm thống kê này đều có những nhiệm vụ riêng của mình. Để tìm hiểu xem Excel có bao nhiêu hàm thống kê, các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây của Taimienphi.vn

 • Top 10 tài liệu bài tập, trắc nghiệm, câu hỏi hay

  Tổng hợp các bài thi trắc nghiệm, câu hỏi bài tập liên quan tới nhiều lĩnh vực cũng như những thông tin những điều cần biết về nhiều vấn đề thực tiễn


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá