Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel

Khi học Excel, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hàm toán học là những câu lệnh, cú pháp giúp việc tính toán của bạn trở nên nhanh gọn và chính xác hơn. Dưới bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn một hàm xử lý con số trong Excel là Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng - làm tròn số xuống trong Excel.

Taimienphi.vn đã có một bài viết giới thiệu tới bạn đọc về hàm Roundup cũng có tính năng tương tự như hàm Rounddown này đều để làm tròn còn số. Nhưng sự khác biệt giữa hai hàm là hàm Roundup giúp làm tròn lên số lớn hơn còn hàm Rounddown làm tròn xuống số nhỏ hơn, nó chọn số nhỏ hơn để làm tròn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng hàm Rounddown trong Excel, hàm làm tròn số tiền trong Excel này nhé.

ham rounddown cu phap va cach dung lam tron so xuong trong excel

Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng - làm tròn số xuống trong excel

Định nghĩa : Hàm Rounddown trong Excel giúp làm tròn số tiền excel, làm tròn số thập phân lên số chẵn lớn hơn, tiến ra xa số 0.

Cú pháp : =ROUNDDOWN(A, B)

- A : dãy số hoặc kí hiệu của ô chứa dãy số mà bạn cần làm tròn số xuống

- B : số chữ số thập phân mà bạn muốn làm tròn.

Ví dụ : Ta có dãy số 12.442 nằm trên ô C6 , để làm tròn lên dãy số này thành số nguyên dương gần nhất ta có cú pháp =ROUNDDOWN(C6,0) hoặc =ROUNDDOWN(12.442,0) với 0 ở đây là 0 chữ số thập phân (không chữ số thập phân) ta được số 12 . Bởi vì 12 nhỏ hơn 12.442 và là số nguyên dương gần nhất.

ham rounddown cu phap va cach dung lam tron so xuong trong excel 2

Với bài viết Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng - làm tròn số xuống trong Excel trên đây Taimienphi.vn hi vọng bạn đọc sẽ hiểu và nắm bắt được cách hoạt động cũng như sử dụng hàm này một cách hiệu quả nhất.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ham-roundown-cu-phap-va-cach-dung-lam-tron-so-xuong-trong-excel-16730n.aspx
Như đã nói ở đầu bài viết thì trong Excel có vô vàn các hàm giúp bạn xử lý dữ liệu, tính toán,...khác nhau như hàm thống kê, hàm tính toán, các hàm cơ bản .... Trong đó, những hàm thống kê trong Excel là những hàm quan trọng nhất, rất hữu dụng giúp bạn tính toán con số như tính trung bình cộng, trung bình nhân,....mà không cần phải sử dụng máy tính để tính toán rất mất thời gian. Bên cạnh đó là các hàm cơ bản trong Excel như Max, Min. ..các hàm cơ bản này sẽ xuyên suốt quá trình học tập và làm việc của mọi kế toán hoặc những người làm việc văn phòng.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm REPT trong Excel, hàm lặp lại chuỗi, từ, ký tự hoặc số
Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa
Excel - Hàm TBILLYIELD, Hàm tính lợi nhuận cho trái phiếu Kho bạc
Hàm OFFSET trong EXCEL, Ví dụ minh họa và cách dùng
Excel - Hàm COUPDAYBS trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

ham rounddown trong excel

, lam tron so tien excel, su dung ham rounddows trong excel,
SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các ...

Tin Mới

 • Hàm làm tròn số nguyên trong Excel

  Hiện nay có khá nhiều hàm làm tròn số nguyên trong Excel như FLOOR, Round ... vì thế nó gây sự nhiễu loạn cho người sử dụng công cụ bảng tính tuyệt vời này, khiến họ không biết đâu là công thức mà họ cần sử dụng nhất, phù hợp với yêu cầu của người đưa ra. Vì thế Taimienphi.vn sẽ có câu trả lời dành cho bạn được đưa ra dưới đây.

 • Tổng hợp hàm Excel chỉ có trên Office 2016

  Office 2016 là bộ công cụ văn phòng mới nhất hiện nay của Microsoft, ngoài những hàm Excel cơ bản, nâng cao đã có trong các phien bản trước, thì trong Excel 2016 đã được tích hợp thêm nhiều hàm Excel mới với những tính năng và công dụng khác nhau, hãy cùng Taimienphi xem đó là những hàm nào nhé.

 • Hàm CUBEKPIMEMBER trong Excel, trả về thuộc tính KPI

  Trong bài viết tiếp theo trong chuỗi chủ đề các hàm Excel thông dụng dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm CUBEKPIMEMBER trong Excel, trả về thuộc tính KPI

 • Soạn văn lớp 7 - Tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích

  Trong một bài văn nghị luận, các thao tác lập luận luôn đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề cần nghị luận, các em cùng soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích trong chương trinh soạn văn lớp 7 để hiểu hơn về một trong số phép lập luận cần thiết trong văn nghị luận, đó chính là phép lập luận giải thích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá