Hàm lấy số lẻ trong Excel

Chào các bạn, Taimienphi.vn đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ độc giả về việc áp dụng công thức tính toán nào vào Excel để nhận được số dư, số lẻ thay vì trả về kết quả như thông thường. Để giải đáp thắc mắc của các bạn, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu một hàm lấy số lẻ trong Excel đó là hàm MOD mà đã được giới thiệu trước đây để thực hiện phép tính và lấy kết quả là số dư, số lẻ.

Việc tính toán dữ liệu trong Excel rất quan trọng khi bạn cần tính ra những con số chính xác tránh gây nhầm lẫn dẫn đến hậu quả lớn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn hàm lấy số lẻ trong Excel để giúp bạn học excel tốt hơn, vận dụng trong tính toán nhanh chóng và hiệu quả hơn với công cụ tuyệt vời này.

Hàm lấy số lẻ trong Excel là hàm MOD cơ bản chỉ lấy giá trị dư, số lẻ sau khi thực hiện phép tính mà không lấy phần nguyên. Cụ thể cách sử dụng hàm lấy số lẻ trong Excel MOD ra sao sẽ được hướng dẫn dưới đây.

ham lay so le trong excel

 

Đối với hàm MOD trước đây chúng tôi đã có hướng dẫn trước đây với bài viết hàm MOD trong Excel, hàm trả về số dư. Hàm Mod cho phép bạn sử dụng nó để chia biểu thức và nhiệm vụ của hàm lấy số lẻ trong Excel này sẽ là giữ lại phần dư thay vì thực hiện phép chia và hiển thị số lẻ như thông thường.

Cách sử dụng hàm mod như sau

Công thức : =MOD(Số bị chia, số chia) hoặc =MOD(Cột chứa số bị chia, Cột chứa số bị chia)

Ví dụ : Thực hiện phép 9 (ô B8) chia cho 2 (ô C8) . Nếu thông thường chúng ta thực hiện phép chia này trên máy tính sẽ trả về kết quả 4,5 hoặc 4 dư 1. Nhưng nếu thực hiện với công thức =MOD(9,2) hoặc =MOD(B8,C8) thì hàm này sẽ trả về giá trị số lẻ, số dư là 1 như ảnh dưới đây.

ham lay so le trong excel 2

Với bài viết hàm lấy số lẻ trong Excel này chắc hẳn bạn đọc cũng đã biết cách sử dụng hàm MOD và tìm được câu trả lời cho mình rồi phải không? Khi là việc với Excel thì ban nên làm quen với các hàm cơ bản trong Excel như MIN, MAX ... các hàm cơ bản trong Excel này thường xuất hiện nhiều trong các công việc hàng ngày cũng như trong các bài toán của các bạn.

Bên cạnh hàm lấy số lẻ, nếu gặp bài toàn yêu cầu làm tròn số, các bạn có thể sử dụng hàm làm tròn số trong Excel là hàm Round để thực hiện nhé, hàm làm tròn số trong Excel ROUND sẽ hỗ trợ bạn giải quyết bài toán một cách chính xác nhất.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ham-lay-so-le-trong-excel-23106n.aspx
Excel và Word là 2 công cụ trong bộ Office của Microsoft và thường là 2 công cụ theo suốt trong quá trình làm việc của nhưng người thường xuyên sử dụng máy tính, khi sử dụng word, ngoài việc soạn thảo văn bản thông thường thì với nhiều người khó tính, việc căn chỉnh lề trong word làm sao cho đẹp cũng được ưu tiên, cách căn lề chuẩn trong word là cách mà hầu hết mọi người đều áp dụng để trình bày văn bản của mình đẹp hơn. Bạn cũng nên tự tạo cho mình thói quen căn lề chuẩn trong word nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm cơ bản trong Excel
Hàm LOWER trong Excel, cú pháp và cách sử dụng
Sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel
Excel - Hàm Match trong Excel, ví dụ và cách dùng
Các hàm nâng cao trong Excel, Có ví dụ cụ thể
Từ khoá liên quan:

Ham lay so le trong Excel

, ham lay phan le trong Excel, ham mod,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các ...

Tin Mới

 • Hiển thị dự báo thời tiết trên màn hình máy tính

  Thay vì phải truy cập các trang web để xem dự báo thời tiết nơi bạn sinh sống, bạn có thể sử dụng phần mềm Gadgetarian cài đặt trên Windows 10 để xem dự báo thời tiết trên màn hình máy tính.

 • Hàm SHEETS trong Excel 2013, 2016, 2019

  Nếu như hàm SHEET là hàm trả về giá trị số trang tính của trang tính thì Hàm SHEETS trong Excel là hàm trả về số lượng các trang trong một tham chiếu trong Excel, để rõ hơn, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 • Hàm VARPA trong Excel

  Bạn đang tính toán phương sai dựa trên toàn bộ tập hợp? Bạn chưa biết sẽ dùng hàm nào trong Excel để tính toán, xử lý? Mời bạn theo dõi bài viết hướng dẫn cách dùng Hàm VARPA trong Excel để biết cách tính phương sai dựa trên toàn bộ tập hợp.

 • Lời chúc 8/3 dành cho người yêu cũ, một nửa trong bạn ngọt ngào nhất

  Có những đôi yêu nhau không cần nhưng món quà giá trị, chỉ cần những lời chúc 8/3 dành cho người mình yêu cũng đủ để bạn gái cảm thấy ấm lòng. Bài viết này, Taimienphi sẽ tổng hợp những lời chúc 8/3 dành cho người yêu, người yêu cũ hay và ngọt ngào nhất để bạn có thể lựa chọn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá