Hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được

Để tìm hiểu về hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu về một trong những hàm được sử dụng phổ biến trong Excel nhé.

Hàm CLEAN trong Excel xóa bỏ các ký tự không in được từ một chuỗi văn bản được cung cấp. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được nhé.

ham clean trong excel xoa bo cac ky tu khong in duoc

Mô tả hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được

Hàm CLEAN trong Excel được thiết kế để loại bỏ các ký tự không được in, được biểu diễn bằng các số từ 0 - 31 của mã ASCII 7-bit, thường được tìm thấy khi mở dữ liệu được nhập vào Excel từ các ứng dụng khác.

Cú pháp hàm Clean trong Excel có dạng:

CLEAN( text )

Trong đó:

Đối số text là chuỗi văn bản mà bạn muốn loại bỏ các ký tự không in được.

Một số ví dụ về hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được

Bảng tính dưới đây minh họa hàm Clean trong Excel áp dụng 4 chuỗi văn bản khác nhau.

ham clean trong excel xoa bo cac ky tu khong in duoc 2

Tất cả 4 ví dụ trên trả về cùng kết quả tương tự là chuỗi: "clean text"

Ngoài hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được. còn rất nhiều hàm toán học hữu ích khác trong Excel, bạn có thể tìm hiểu về hàm COUNTIF, một trong những hàm đếm có điều kiện trong Excel, hàm COUNTIF có cấu trúc đơn giản và có thể kết hợp với nhiều hàm khác.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ham-clean-trong-excel-xoa-bo-cac-ky-tu-khong-in-duoc-34303n.aspx
Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu 6 hàm Excel mới giúp công việc của bạn hiệu quả hơn nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm LEFT trong Excel, cắt chuỗi ký tự bên trái
Excel - Hàm TRIM, Hàm loại bỏ khoảng trống trong văn bản
Hàm IFERROR trong Excel
Excel - Hàm UNICHAR, Hàm trả về ký tự Unicode của số
Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa
Từ khoá liên quan:

Hàm CLEAN trong Excel

, hàm Clean trong Excle, hàm xóa bỏ các ký tự không in được trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm PROPER

  Bài tập mẫu hàm PROPER

  Bài mẫu hàm PROPER là dạng bài mẫu excel với hàm chuyển đổi các kí tự đầu tiên trong chuỗi thành chữ cái in hoa, với hàm này bạn có thể nhập họ tên bất kỳ và sau đó sử dụng hàm để chuyển về dạng chuẩn. Với bài mẫu hàm PROPER mà chúng tôi giới thiệu sau đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cú pháp và cách sử dụng của hàm này.

Tin Mới

 • Các hàm Excel cơ bản, thường dùng trong kế toán

  Làm việc trên Excel và sử dụng thành thạo các hàm Excel cơ bản, thường dùng trong kế toán là một trong những kỹ năng mà người làm kế toán bắt buộc phải có. Với Microsoft Excel, sẽ có rất nhiều hàm có thể hỗ trợ bạn trong công việc kế toán hàng ngày. Hãy cùng Taimienphi.vn liệt kê những hàm thường dùng, thông dụng nhất dành riêng cho dân kế toán trong bài dưới đây.

 • Hàm STDEVPA trong Excel

  Hàm STDEVPA trong Excel là gì? Cú pháp và cách sử dụng của hàm này thế nào? Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết được chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về hàm STDEVPA này nhé.

 • Hàm T.DIST.2T trong Excel

  Khi làm việc liên quan đến phân phối xác suất trong Excel thì bạn có rất nhiều cách để xử lý trong đó có thể sử dụng Hàm T.DIST.2T trong Excel để hỗ trợ, giải quyết. Mời bạn cùng theo dõi cú pháp và ví dụ dưới đây để biết cách dùng hàm này.

 • Phân tích truyền thuyết Sự tích hồ Gươm

  Bài văn mẫu phân tích sự tích Hồ Gươm với những nội dung chi tiết, đặc sắc không chỉ giúp các em bổ sung thêm kiến thức bài học mà còn định hướng về nội dung cũng như phương pháp làm bài phân tích cho các em nữa đấy. Các em hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá