Hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được

Để tìm hiểu về hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu về một trong những hàm được sử dụng phổ biến trong Excel nhé.

Hàm CLEAN trong Excel xóa bỏ các ký tự không in được từ một chuỗi văn bản được cung cấp. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được nhé.

ham clean trong excel xoa bo cac ky tu khong in duoc

Mô tả hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được

Hàm CLEAN trong Excel được thiết kế để loại bỏ các ký tự không được in, được biểu diễn bằng các số từ 0 - 31 của mã ASCII 7-bit, thường được tìm thấy khi mở dữ liệu được nhập vào Excel từ các ứng dụng khác.

Cú pháp hàm Clean trong Excel có dạng:

CLEAN( text )

Trong đó:

Đối số text là chuỗi văn bản mà bạn muốn loại bỏ các ký tự không in được.

Một số ví dụ về hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được

Bảng tính dưới đây minh họa hàm Clean trong Excel áp dụng 4 chuỗi văn bản khác nhau.

ham clean trong excel xoa bo cac ky tu khong in duoc 2

Tất cả 4 ví dụ trên trả về cùng kết quả tương tự là chuỗi: "clean text"

Ngoài hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được. còn rất nhiều hàm toán học hữu ích khác trong Excel, bạn có thể tìm hiểu về hàm COUNTIF, một trong những hàm đếm có điều kiện trong Excel, hàm COUNTIF có cấu trúc đơn giản và có thể kết hợp với nhiều hàm khác.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ham-clean-trong-excel-xoa-bo-cac-ky-tu-khong-in-duoc-34303n.aspx
Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu 6 hàm Excel mới giúp công việc của bạn hiệu quả hơn nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm LEFT trong Excel, cắt chuỗi ký tự bên trái
Excel - Hàm TRIM, Hàm loại bỏ khoảng trống trong văn bản
Hàm IFERROR trong Excel
Excel - Hàm UNICHAR, Hàm trả về ký tự Unicode của số
Excel - Hàm UNICODE trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

Hàm CLEAN trong Excel

, hàm Clean trong Excle, hàm xóa bỏ các ký tự không in được trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm PROPER

  Bài tập mẫu hàm PROPER

  Bài mẫu hàm PROPER là dạng bài mẫu excel với hàm chuyển đổi các kí tự đầu tiên trong chuỗi thành chữ cái in hoa, với hàm này bạn có thể nhập họ tên bất kỳ và sau đó sử dụng hàm để chuyển về dạng chuẩn. Với bài mẫu hàm PROPER mà chúng tôi giới thiệu sau đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cú pháp và cách sử dụng của hàm này.

Tin Mới

 • Hàm làm tròn số nguyên trong Excel

  Hiện nay có khá nhiều hàm làm tròn số nguyên trong Excel như FLOOR, Round ... vì thế nó gây sự nhiễu loạn cho người sử dụng công cụ bảng tính tuyệt vời này, khiến họ không biết đâu là công thức mà họ cần sử dụng nhất, phù hợp với yêu cầu của người đưa ra. Vì thế Taimienphi.vn sẽ có câu trả lời dành cho bạn được đưa ra dưới đây.

 • Tổng hợp hàm Excel chỉ có trên Office 2016

  Office 2016 là bộ công cụ văn phòng mới nhất hiện nay của Microsoft, ngoài những hàm Excel cơ bản, nâng cao đã có trong các phien bản trước, thì trong Excel 2016 đã được tích hợp thêm nhiều hàm Excel mới với những tính năng và công dụng khác nhau, hãy cùng Taimienphi xem đó là những hàm nào nhé.

 • Hàm CUBEKPIMEMBER trong Excel, trả về thuộc tính KPI

  Trong bài viết tiếp theo trong chuỗi chủ đề các hàm Excel thông dụng dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm CUBEKPIMEMBER trong Excel, trả về thuộc tính KPI

 • Lời bài hát Mời anh vào team em

  Ca khúc Mời anh vào team em là sản phẩm âm nhạc mới của Chi Pu, mới chỉ tung bản teasser chưa đầy 20s đã để lại nhiều ấn tượng cũng như sự tò mò cho khán giả. Các bạn cùng chờ đón ca MV ca khúc Mời anh vào team em để thấy được nét đặc biệt và độ hấp dẫn của bài hát này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá