Gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF duy nhất trên Mac OS X

Giả sử bạn có nhiều file PDF và muốn gộp các file này thành 1 file PDF duy nhất để tiện cho việc sử dụng cũng như để phục vụ cho công việc, học tập. Ứng dụng Preview được tích hợp sẵn trong Mac có thể giúp bạn làm được điều này. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gộp file PDF từ nhiều file thành 1 duy nhất trên Mac OS X.

Có nhiều cách giúp bạn ghép file pdf từ 2 thành 1 duy nhất, bạn có thể thực hiện việc ghép file pdf trực tuyến, trực tuyến hoặc sử dụng phần mềm, cách ghép file pdf trực tuyến thì bạn không cần cài đặt phần mềm trên hệ thống.

Ngoài việc gộp file PDF từ 2 thành 1 file PDF online thì với ứng dụng Preview được tích hợp sẵn trong Mac OS X bạn không chỉ gộp được nhiều file PDF thành 1 file PDF duy nhất mà còn có thể thêm hình ảnh dưới dạng trang, xóa một trang không cần thiết trên file hiện có hoặc sắp xếp lại các trang của các file đã gộp nếu muốn. Kết quả cuối cùng là một file PDF duy nhất có chứa các trang và file mà bạn đã gộp.

Một số ứng dụng khác có thể biến các tác vụ trên trở nên “phức tạp” hơn, tuy nhiên ứng dụng Preview có thể ghép file PDF trên Mac từ 2 hay 3 thành 1 file PDF duy nhất và đa nền tảng, sử dụng đơn giản, cho phép dễ dàng kéo và thả.

Nếu không muốn mất bất kỳ khoản phí nào, lựa chọn tốt nhất cho bạn là sử dụng trình biên tập file PDF được tích hợp sẵn trên Mac OS X. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước để gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF duy nhất trên Mac OS X bằng Preview.

Gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF duy nhất trên Mac OS X bằng Mac Preview

Sử dụng Mac Preview để gộp nhiều file, bổ sung thêm các file, xóa trang, sắp xếp lại các trang và xuất thành 1 file PDF duy nhất có chứa tất cả các nội dung, đây là cách ghép file PDF trên Mac rất hiệu quả:

Bước 1: Mở 1 trong số các file PDF trong ứng dụng Preview trên Mac OS X.

Bước 2: Click chọn nút Thumbnails rồi chọn Thumbnails để mở các bên của file PDF (thực hiện ngay cả khi một trong các file PDF chỉ có một trang dài).

gop nhieu file pdf thanh 1 file pdf duy nhat tren mac os x

Hoặc cách khá bạn có thể truy cập menu View rồi chọn Thumbnails.

Bước 3: Truy cập Mac Finder, tìm file PDF mà bạn muốn gộp vào file PDF mở trong ứng dụng Preview.

Bước 4: Kéo và thả và file PDF mà bạn muốn thêm từ Finder vào ngăn kéo Thumbnail trong ứng dụng Preview và file PDF đó sẽ được thêm ngay lập tức. Thực hiện các bước tương tự với các file PDF khác mà bạn muốn thêm để gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF duy nhất trên Mac OS X .

gop nhieu file pdf thanh 1 file pdf duy nhat tren mac os x 2

- Để thêm file ảnh làm một trang, chỉ cần kéo và thả file ảnh vào ngăn kéo Thumbnail.
- Để sắp xếp lại các trang PDF đã gộp, chỉ cần kéo và thả các file PDF trong ngăn kéo Thumbnail đến các vị trí phù hợp mà bạn muốn.
- Để xóa một trang, đơn giản chỉ cần chọn trang đó và chọn Delete để xóa trang.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa file PDF, click chọn menu File và chọn một trong số các tùy chọn dưới đây, tùy thuộc vào phiên bản OS X mà bạn sử dụng là gì:

- Với OS X El Capitan, Yosemite, Mavericks: chọn Print rồi chọn Save as PDF.

- Với các phiên bản OS X cũ hơn, chọn Export as PDF (cách lưu này không đáng tin cậy khi gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF duy nhất, có thể xảy ra lỗi).

gop nhieu file pdf thanh 1 file pdf duy nhat tren mac os x 3

Bước 6: Lưu file PDF mới của bạn theo cách bình thường mà bạn vẫn lưu (ngoài ra nếu muốn bạn có thể mã hóa tài liệu bằng mật khẩu bảo vệ), và đóng Preview lại sau khi hoàn tất.

gop nhieu file pdf thanh 1 file pdf duy nhat tren mac os x 4

Ngoài ra để kiểm tra file PDF mà bạn vừa gộp bằng cách mở file lên và tất cả các file PDF mà bạn đã kéo và thả vào ứng dụng Thumbnails sẽ hiển thị trong file.

gop nhieu file pdf thanh 1 file pdf duy nhat tren mac os x 5

Trên đây là các bước để gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF duy nhất trên Mac OS X miễn phí và đơn giản. Điều này là bởi vì Preview là ứng dụng được tích hợp sẵn trên các phiên bản Mac OS X. Sau khi ghép file PDF, bạn dễ dàng chỉnh sửa PDF bằng Foxit Reader trên Mac, cách chỉnh sửa PDF thông qua Foxit Reader rất đơn giản, bạn dễ dàng copy, chỉnh sửa nội dung để tạo 1 file PDF hoàn toàn mới.

Một điều bạn cần lưu ý đó là trong các phiên bản ứng dụng Preview cũ không phải lúc nào tùy chọn Export to PDF cũng khả dụng, do đó nếu sử dụng các phiên bản Preview cũ bạn có thể xuất file PDF đã gộp bằng cách lựa chọn tùy chọn Save As hoặc sử dụng tùy chọn “truyền thống” Print to PDF có sẵn trong menu Print trong tất cả các phiên bản của OS X.

Lưu ý: Việc gộp các file PDF có thể dung lượng sẽ lớn, nếu file PDF gộp có dung lượng “quá lớn” bạn có thể giảm kích thước của file bằng cách điều chỉnh bộ lọc Quartz được sử dụng. Tuy nhiên điều này sẽ làm giảm kích thước file, cũng như làm giảm chất lượng hình ảnh trong tài liệ, vì vậy tốt nhất nên sử dụng cách này với các file có dung lượng lớn nhưng không quan trọng về chất lượng hình ảnh.

http://thuthuat.taimienphi.vn/gop-nhieu-file-pdf-thanh-1-file-pdf-duy-nhat-tren-mac-os-x-25974n.aspx
Nếu bạn không muốn sử dụng Preview có sẵn trên Mac, thì bạn cũng có thể quan tâm đến một số phần mềm chỉnh sửa, gộp file PDF của bên thứ ba như Wondershare PDF Editor for Mac hay PDFsam là những phần mềm thích hợp nhất cho việc này. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cắt ghép file PDF bằng PDF Split or Merge
Ghép nhiều file PDF thành một file duy nhất thì làm thế nào?
Top phần mềm ghép file PDF tốt nhất
2 cách chỉnh sửa PDF miễn phí, đơn giản và hiệu quả
Cách nối file PDF từ nhiều file thành 1 file
Từ khoá liên quan:

Gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF

, cách gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF, gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • Sumatra PDF

    Phần mềm đọc file PDF chuyên nghiệp

    Sumatra PDF là chương trình được thiết kế nhỏ gọn với các công cụ cơ bản nhằm hỗ trợ người sử dụng trong việc xem các file PDF một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần thêm chương trình phụ nào khác.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá