Google Sheets bổ sung Macro để tự động hóa luồng công việc của người dùng

Mặc dù bảng tính không phải công cụ thú vị nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó. Nếu đang sử dụng Google Sheets để tạo các bảng thông kê số liệu, lưu trữ dữ liệu trực tuyến, ... tin vui cho bạn là Google Sheets bổ sung Macro để tự động hóa luồng công việc của người dùng.

Bài viết liên quan


Mặc dù trước đây người dùng có thể tự động hóa các tác vụ thông qua script, tuy nhiên Macro mới được bổ sung trong Google Sheets đơn giản hóa tác vụ này hơn nhiều. Bây giờ Google Sheets, có thể tự động chuyển đổi các hành động của Macro thành Apps Script, và Macro được thiết kế để sử dụng các file dựa trên dịch vụ đám mây.

google sheets bo sung macro de tu dong hoa luong cong viec cua nguoi dung

Google Sheets bổ sung Macro để tự động hóa luồng công việc của người dùng

Nó chưa phải là tất cả. Nếu muốn chỉnh sửa Macro, bạn có thể vọc các script để thực hiện các thay đổi một cách dễ dàng. Nếu muốn, bạn cũng có thể nhập các hàm Action Script làm Macro mới.

Macro giúp bạn lặp lại các thao tác một cách tự động, tăng hiệu suất công việc, tham khảo cách tạo Macro trong Excel tại đây.

Google cho biết:

"Chúng tôi muốn hỗ trợ các công ty tự động hóa luồng công việc của họ bằng cách tiếp cận Macro theo cách khác: cloud-first. Bắt đầu kể từ hôm nay, người dùng có thể ghi macro trong Sheets. Giả sử nếu cần định dạng dữ liệu nhập mới hoặc xây dựng cùng một biểu đồ trên nhiều trang dữ liệu hàng quý. Việc thực hiện các bước lặp đi lặp lại mất rất nhiều thời gian, tuy nhiên máy ghi macro Sheets cho phép ghi lại các thao tác và phát lại lệnh mà không cần phải viết bất kỳ mã nào".

Công ty cũng chia sẻ video giới thiệu hỗ trợ macro mới:

Ngoài ra Google cũng bổ sung một số tính năng khác trong Sheets, bao gồm các loại biểu đồ mới, tùy chọn nhúng biểu đồ mới và một số tính năng khác. Công ty cho biết thêm:

"Chúng tôi cũng bổ sung thêm các tính năng được yêu cầu thường xuyên, bao gồm khả năng ngắt trang in, tùy chỉnh kích thước giấy, bổ sung thêm nhiều tùy chọn cho nhóm hàng và cột và cách thêm hộp đánh dấu trong các ô. Ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ người dùng nhóm dữ liệu theo khung thời gian (như tuần, tháng hoặc năm) khi tạo Pivot Table".

Google Sheet hỗ trợ trên trình duyệt và trên mobile, các bạn tải

- Download Google Sheet cho Android
- Download Google Sheet cho iPhone

Bằng một số thủ thuật, những tên tội phạm mạng chiếm Router DNS để phân phối Trojan Android Banking và đánh lừa người dùng cài đặt phần mềm độc hại có tên là Roaming Mantis. Nếu không cẩn thận, bất cứ ai bị lây nhiễm sẽ bị mất sạch dữ liệu, tài khoản ngân hàng,...

http://thuthuat.taimienphi.vn/google-sheets-bo-sung-macro-de-tu-dong-hoa-luong-cong-viec-cua-nguoi-dung-34172n.aspx

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lưu file CSV từ Google Sheets
Cách xóa hàng và cột trống trong Google Sheets
Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets
Cách chuyển đổi Google Sheets sang XML
Cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets
Từ khoá liên quan:

Google Sheets bổ sung Macro

, Google Sheets, Macro,
SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng tạo trang tính online của Google cho phép tổ chức, chỉnh sửa và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau. Google Sheets hoạt động dựa trên nền Web, hỗ trợ lưu trữ các thông tin như ứng dụng Exel, đồng thời là giải pháp để cộng tác và làm việc trực tuyến dễ dàng.

Tin Mới

 • Nvidia GTX 1180 Founders Edition sẽ ra mắt ngày 15/6 tới?

  Theo nguồn tin trên Neowin, nhiều khả năng card đồ họa hàng đầu sắp ra mắt của Nvidia, được dự đoán sẽ có tên gọi là Nvidia GTX 1180 Founders Edition sẽ ra mắt ngày 15/6

 • Microsoft sẽ thêm menu Departments vào Store trên Windows 10?

  Microsoft Store (hay trước đây còn gọi là Windows Store) trên Windows 10 cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn, không chỉ riêng ứng dụng mà còn có các tùy chọn để mua phim và các chương trình truyền hình thực tế, thiết bị, tiện ích mở rộng, .... . Để thích ứng với các bổ sung và cải thiện khả năng phát hiện, có thể Microsoft sẽ thêm menu Departments vào Store trên Windows 10?

 • Mozilla triển khai ẩn các tab, giảm lộn xộn trên trình duyệt Firefox

  Mozilla triển khai ẩn các tab, giảm lộn xộn trên trình duyệt Firefox, giúp người dùng quản lý các tab trên trình duyệt tốt hơn, giảm thiểu việc mở nhầm các tab trong trường hợp nếu cần gấp

 • Lời bài hát Mashup Rapcoustic 2, Đen, Lynk Lee, Kimmese

  Lời bài hát Mashup Rapcoustic 2 là một bản Mashup nhiều lời bài hát vô cùng ngọt ngào dưới sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ là Đen, Lynk Lee và Kimmese. Bài hát Mashup Rapcoustic 2 với giai điệu mới lạ và chất giọng hay, đây là một sản phẩm âm nhạc rất được khán giả nghe nhạc yêu thích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá