Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener, rút gọn link, goo.gl

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener, rút gọn link trên Goo.gl bắt đầu từ ngày 30/3 vừa qua. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng khuyến cáo người dùng sử dụng FDL hoặc các dịch vụ khác như Bitly và Ow.ly để tạo các link rút gọn

Michael Hermanto, kỹ sư phần mềm của Firebase thông báo bắt đầu kể từ ngày 13/4, Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener hay Goo.gl và tất cả người người dùng ẩn danh và người dùng chưa bao giờ sử dụng URL shortener của Google trước ngày 30/3 sẽ không tạo được các link rút gọn thông qua goo.gl nữa. Đối với các nhà phát triển, Google chỉ cho phép các dự án có quyền truy cập hiện tại vào API URL Shortener trước hôm 30/3 để tạo các link rút gọn.

google ngung ho tro dich vu url shortener

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener

Người dùng hiện tại có thể tiếp tục rút gọn link trên goo.gl sau ngày 13/4 và cũng sẽ được phép xem dữ liệu phân tích cũng như tải xuống thông tin link rút gọn ở định dạng CSV cho đến hết ngày 30/3/2019, sau đó goo.gl sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn. Google cho biết các link goo.gl hiện tại sẽ tiếp tục chuyển hướng tới trang đích của người dùng sau khi dịch vụ bị đóng cửa vào năm tới.

Động thái này là một phần trong nỗ lực của Google nhằm chuyển hướng tập trung người dùng sang Firebase Dynamic Links (FDL), cho phép người dùng truy cập bất cứ trang nào trên web và trong các ứng dụng iOS, Android hoặc ứng dụng web sử dụng deep linking. Ngoài ra lượng người dùng thiết bị di động, các ứng dụng và trợ lý ảo để tìm nội dung trên Internet ngày càng nhiều, vì thế dịch vụ URL shortener của Google được ra mắt vào năm 2009 có thể bị quên lãng cũng là điều dễ hiểu.

Gã khổng lồ tìm kiếm cũng khuyến cáo người dùng sử dụng FDL hoặc các dịch vụ khác như Bitly và Ow.ly để tạo các link rút gọn, bạn tham khảo Top 10 website rút gọn link tại đây và lựa chọn ra các web nhanh chóng và hiệu quả nhất. Còn nếu muốn rút gọn link trên Bit.ly, bạn tham khảo cách rút gọn link bitly tại đây

Một điểm lưu ý, mặc dù goo.gl sẽ bị đóng cửa vào năm tới, nhưng các link rút gọn hiện tại vẫn sẽ được duy trì thay vì chuyển sang giao diện Firebase. Tuy nhiên người dùng vẫn sẽ có tùy chọn để chuyển thông tin link của họ từ goo.gl.

http://thuthuat.taimienphi.vn/google-ngung-ho-tro-dich-vu-url-shortener-33657n.aspx
Mới đây, Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng cho người dùng toàn cầu. Với hệ thống dịch vụ DNS mới được cung cấp bởi Cloudflare, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng internet với gói dữ liệu được bảo mật và tốc độ truy cập internet cũng nhanh hơn so với các dịch vụ DNS khác.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo tài khoản Bit.ly, rút gọn link, xem số người click
Top website rút gọn link nhanh chóng và hiệu quả nhất
Mẹo kiếm tiền online với các dịch vụ rút gọn link
Cách rút gọn link Youtube
Đăng ký tài khoản bit.ly và rút gọn link bit.ly
Từ khoá liên quan:

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener

, Google ngừng hỗ trợ URL shortener, Google ngừng hỗ trợ dịch vụ goo.gl,

SOFT LIÊN QUAN
 • Rebrandly for Chrome

  Tạo siêu liên kết ngắn gọn

  Rebrandly for Chrome là giải pháp phần mềm hỗ trợ người dùng tạo các siêu liên kết ngắn gọn và dễ nhớ cũng như tùy biến các liên kết, nhờ thế việc chia sẻ liên kết sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, Rebrandly for Chrome là tiện ích tích hợp trong trình duyệt Chrome.

Tin Mới

 • Microsoft loại bỏ chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10

  Việc buộc người dùng thay đổi mật khẩu thường xuyên được coi là biện pháp bảo mật giúp bảo vệ người dùng an toàn. Tuy nhiên Microsoft đang lên kế hoạch loại bỏ chính sách này và thừa nhận rằng chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10 không thực sự giúp cải thiện bảo mật trực tuyến.

 • WPS Office 2019 hiện có sẵn trên cửa hàng Microsoft Store

  WPS Office 2019 hiện có sẵn trên cửa hàng Microsoft Store, theo đó phiên bản WPS Office - bộ ứng dụng văn phòng mới thay thế Office của Microsoft được bổ sung một số tính năng và cải tiến mới, đặc biệt là giao diện người dùng.

 • Malware được lưu trữ trên Google Sites gửi dữ liệu đến máy chủ MySQL

  Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện malware (phần mềm độc hại) được lưu trữ trên nền tảng Google Sites để xây dựng trang web, cho phép kẻ tấn công có thể đánh cắp các thông tin, dữ liệu được gửi đến máy chủ MySQL do họ kiểm soát.

 • Những câu nói hay

  Những câu nói hay là tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống, những câu nói hay về tình yêu, những câu nói hay về tình bạn ... dành cho các bạn đọc khi đang muốn tình yêu, tình bạn, tình thân được phát triển, mang lại niềm vui, hạnh phúc và giúp người kia biết được tình cảm, sự trân trọng của bạn trong mối quan hệ đó. Mời bạn cùng tham khảo những câu nói hay dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá