Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener, rút gọn link, goo.gl

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener, rút gọn link trên Goo.gl bắt đầu từ ngày 30/3 vừa qua. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng khuyến cáo người dùng sử dụng FDL hoặc các dịch vụ khác như Bitly và Ow.ly để tạo các link rút gọn

Michael Hermanto, kỹ sư phần mềm của Firebase thông báo bắt đầu kể từ ngày 13/4, Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener hay Goo.gl và tất cả người người dùng ẩn danh và người dùng chưa bao giờ sử dụng URL shortener của Google trước ngày 30/3 sẽ không tạo được các link rút gọn thông qua goo.gl nữa. Đối với các nhà phát triển, Google chỉ cho phép các dự án có quyền truy cập hiện tại vào API URL Shortener trước hôm 30/3 để tạo các link rút gọn.

google ngung ho tro dich vu url shortener

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener

Người dùng hiện tại có thể tiếp tục rút gọn link trên goo.gl sau ngày 13/4 và cũng sẽ được phép xem dữ liệu phân tích cũng như tải xuống thông tin link rút gọn ở định dạng CSV cho đến hết ngày 30/3/2019, sau đó goo.gl sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn. Google cho biết các link goo.gl hiện tại sẽ tiếp tục chuyển hướng tới trang đích của người dùng sau khi dịch vụ bị đóng cửa vào năm tới.

Động thái này là một phần trong nỗ lực của Google nhằm chuyển hướng tập trung người dùng sang Firebase Dynamic Links (FDL), cho phép người dùng truy cập bất cứ trang nào trên web và trong các ứng dụng iOS, Android hoặc ứng dụng web sử dụng deep linking. Ngoài ra lượng người dùng thiết bị di động, các ứng dụng và trợ lý ảo để tìm nội dung trên Internet ngày càng nhiều, vì thế dịch vụ URL shortener của Google được ra mắt vào năm 2009 có thể bị quên lãng cũng là điều dễ hiểu.

Gã khổng lồ tìm kiếm cũng khuyến cáo người dùng sử dụng FDL hoặc các dịch vụ khác như Bitly và Ow.ly để tạo các link rút gọn, bạn tham khảo Top 10 website rút gọn link tại đây và lựa chọn ra các web nhanh chóng và hiệu quả nhất. Còn nếu muốn rút gọn link trên Bit.ly, bạn tham khảo cách rút gọn link bitly tại đây

Một điểm lưu ý, mặc dù goo.gl sẽ bị đóng cửa vào năm tới, nhưng các link rút gọn hiện tại vẫn sẽ được duy trì thay vì chuyển sang giao diện Firebase. Tuy nhiên người dùng vẫn sẽ có tùy chọn để chuyển thông tin link của họ từ goo.gl.

http://thuthuat.taimienphi.vn/google-ngung-ho-tro-dich-vu-url-shortener-33657n.aspx
Mới đây, Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng cho người dùng toàn cầu. Với hệ thống dịch vụ DNS mới được cung cấp bởi Cloudflare, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng internet với gói dữ liệu được bảo mật và tốc độ truy cập internet cũng nhanh hơn so với các dịch vụ DNS khác.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo tài khoản Bit.ly, rút gọn link, xem số người click
Top website rút gọn link nhanh chóng và hiệu quả nhất
Mẹo kiếm tiền online với các dịch vụ rút gọn link
Cách rút gọn link Youtube
Đăng ký tài khoản bit.ly và rút gọn link bit.ly
Từ khoá liên quan:

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener

, Google ngừng hỗ trợ URL shortener, Google ngừng hỗ trợ dịch vụ goo.gl,

SOFT LIÊN QUAN
 • Rebrandly for Chrome

  Tạo siêu liên kết ngắn gọn

  Rebrandly for Chrome là giải pháp phần mềm hỗ trợ người dùng tạo các siêu liên kết ngắn gọn và dễ nhớ cũng như tùy biến các liên kết, nhờ thế việc chia sẻ liên kết sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, Rebrandly for Chrome là tiện ích tích hợp trong trình duyệt Chrome.

Tin Mới

 • Firefox lại dính lỗi bảo mật nghiêm trọng

  Mozilla vừa phát hành bản cập nhật bảo mật Firefox 67.0.3 và Firefox ESR 60.7.1 vá lỗi bảo mật nghiêm trọng, cho phép kẻ tấn công khai thác để kiểm soát các hệ thống dễ bị tấn công, người dùng Firefox được khuyến cáo cập nhật các bản cập nhật mới nhất càng sớm càng tốt.

 • Ứng dụng Microsoft To-Do hiện có sẵn trên Mac App Store

  Microsoft vừa phát hành ứng dụng To Do cho người dùng Mac. Theo đó ứng dụng hiện có sẵn trên cửa hàng Mac App Store, bao gồm một loạt các tính năng thú vị như chia sẻ danh sách và các tác vụ, hỗ trợ file đính kèm, đồng bộ với Outlook và các tính năng khác.

 • Cảnh báo chiến dịch Phishing mới yêu cầu người dùng đăng nhập đọc tin nhắn

  Theo nguồn tin trên Bleepingcomputer, một chiến dịch Phishing (lừa đảo) mới đang được triển khai. Cụ thể một cảnh báo "ngụy trang" dưới dạng cảnh báo từ máy chủ email của người dùng nói rằng họ nhận được tin nhắn được mã hóa và yêu cầu người dùng đăng nhập trang web OneDrive giả mạo để đọc tin nhắn đó.

 • Thể lệ thi Go Finance, thi kinh tế, tài chính, chứng khoán

  Bài viết sau đây, Taimienphi.vn xin cập nhật và chia sẻ thể lệ thi Go Finance, thi kinh tế, tài chính, chứng khoán, các bạn cùng tham khảo để có thể tự tin tham gia vào cuộc thi một cách tốt nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá