Google lại bị tố phá hoại trình duyệt của đối thủ

Sau vụ cựu nhân viên Microsoft tố Google cố tình phá hoại trình duyệt Edge bằng cách làm các trang web như YouTube hoạt động không đúng cách trên trình duyệt. Google lại tiếp tục bị tố phá hoại trình duyệt của đối thủ, cụ thể là Firefox.

Không còn gì phải bàn cãi, Google Chrome được xem là trình duyệt số 1 hiện nay. Mặc dù hiệu suất và các cải tiến của trình duyệt là minh chứng cụ thể, xong một số người dùng vẫn tin rằng Google đang "cố tình" phá hoại các trình duyệt đối thủ khác để "giành ngôi vua".

Cụ thể, mới đây một cựu giám đốc của Mozilla đã đả kích gã khổng lồ xứ Mountain View vì không thể tìm ra cách quảng bá trình duyệt nào hiệu quả.

google lai bi to pha hoai trinh duyet cua doi thu

Vào cuối tuần trước, Jonathan Nightingale của Mozilla đã đăng tải một loạt các Tweet nói về chi tiết một số sự kiện diễn ra giữa Google và Mozilla trong suốt những năm qua. Mở đầu người này tiết lộ mối quan hệ giữa Google và công ty "rất tốt", tuy nhiên mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Google cho ra mắt trình duyệt của mình. Các dịch vụ của Google dường như bị "phá vỡ" trên trình duyệt Firefox mà không có lý do.

Theo Nightingale, hiệu suất các dịch vụ của Google như Google DocsGmail thực sự có vấn đề trên trình duyệt web Firefox, các trang web demo không tương thích với trình duyệt, ... . Mozilla cũng đã nhiều lần phàn nàn về các vấn đề này, phía Google cũng đã xin lỗi và hứa hẹn sẽ khắc phục các lỗi này, tuy nhiên sau cùng đâu lại vào đó. Cứ như vậy Firefox dần mất hết người dùng, và hầu hết người dùng dần chuyển qua sử dụng Chrome, khiến cho trình duyệt trở lên phổ biến như hiện nay.

Sau cùng đưa ra một loạt lý do, Nightingale cũng phải thừa nhận thất bại của Firefox là do chính Mozilla gây ra. Đây không phải là lần đầu tiên Google bị "cáo buộc" là cố tình phá vỡ cách thức các trang web hoạt động trên các trình duyệt của đối thủ.

Còn nhớ năm ngoái, CEO của Mozilla và cựu nhân viên của Microsoft đã tố cáo Google cố tình phá hoại trình duyệt Edge và Firefox bằng cách làm các trang web như YouTube không chạy đúng cách. Cuối cùng Microsoft đành chịu phải từ bỏ nỗ lực của mình và phát triển trình duyệt Edge dựa trên Chromium. Trình duyệt này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm có sẵn cho tất cả người dùng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/google-lai-bi-to-pha-hoai-trinh-duyet-cua-doi-thu-45993n.aspx
Một tin tốt với người dùng Messenger trên toàn thế giới đó là Facebook Messenger triển khai chế độ tối Dark Mode cho tất cả người dùng hiện nay, thay vì phải gửi biểu tượng mặt trăng như trước đây nữa.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi hay khởi động lại của trình duyệt Firefox
Firefox - Khôi phục cài đặt mặc định cho trình duyệt
YouTube TV hỗ trợ trình duyệt Firefox
Cách cập nhật trình duyệt Firefox 32-bit lên 64-bit
Cách xóa bỏ Ask Toolbar trên Google Chrome, Firefox
Từ khoá liên quan:

Google lại bị tố phá hoại trình duyệt của đối thủ

, Google lại bị tố phá hoại trình duyệt Firefox, Google,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Paint & WordPad được chuyển sang tính năng tùy chọn trên Windows 10

  Sau làn sóng phản đối mạnh mẽ của người dùng trung thành với ứng dụng Paint, Microsoft đã từ bỏ kế hoạch loại bỏ ứng dụng cổ điển này ra khỏi hệ điều hành Windows, mặc dù Microsoft đã thực hiện hứa hẹn đưa ứng dụng vào bản cập nhật Win 10 vào tháng 5 năm nay nhưng hãng vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ ý tưởng hướng người dùng chuyển sang sử dụng ứng dụng Paint 3D cho chỉnh sửa ảnh.

 • Microsoft thừa nhận sử dụng nhà thầu bên thứ 3 để nghe các bản ghi âm Skype và Cortana

  Sau một loạt các ông lớn công nghệ như Apple, Amazon, Google và Facebook, đến lượt Microsoft thừa nhận sử dụng nhà thầu bên thứ 3 để nghe các bản ghi âm bằng giọng nói trên Skype và Cortana, tuy nhiên Microsoft cho biết hãng vẫn sẽ sử dụng con người để cải thiện trợ lý ảo và Skype.

 • Steam bổ sung tùy chọn cho phép người dùng bỏ qua game

  Valve vừa phát hành bản cập nhật mới cho Steam, chủ yếu bao gồm các bản sửa lỗi. Mặc dù không được đề cập trong changelog chính thức, tuy nhiên người dùng Twitter có tên @SteamDB đã phát hiện ra tùy chọn mới được thêm vào ứng dụng khách, cho phép người dùng bỏ qua game mà họ đã mua và trải nghiệm trên nền tảng khác. Về phía Valve cũng đã xác nhận thay đổi này.

 • Kiểm tra tài khoản Vietcombank trên điện thoại bằng tin nhắn SMS

  Kiểm tra tài khoản Vietcombank trên điện thoại bằng tin nhắn SMS là nhu cầu rất cần thiết của nhiều người sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank. Để


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá