Gõ công thức toán học trong Word bằng MyEqText

Gõ công thức toán học bằng MyEqText là một giải pháp hay trên Word cho phép người dùng có thể hiển thị các dạng công thức hóa học ngay trên văn bản Word mà các phím tắt thông thường không thể làm được.

Gõ công thức toán học bằng MyEqText là một trong những phần mềm đem lại sự tiện ích khi chèn công thức toán vào Word, điều đáng tiếc là phần mềm MyEqText khá cũ và nó chỉ hỗ trợ phiên bản Word 2003 trở về trước đó mà thôi, ở các phiên bản sau này bạn sẽ không thể áp dụng MyEqText để chèn công thức toán vào Word được. Đây là phần mềm hướng đến sự đơn giản và gọn nhẹ nên bất cứ máy tính nào cũng có thể chạy được.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext

Gõ công thức toán học bằng MyEqText trong word

Mặc dù MyEqText chỉ có thể sử dụng cho các phiên bản Word 2003 và trước đó nhưng đấy vẫn đáng là phần mềm mà bạn có thể sử dụng để gõ công thức toán học và với những ai đang sử dụng phiên bản Word 2003 thì có thể tham khảo cách gõ công thức toán học bằng MyEqText có trong bài viết này.

Cách gõ công thức toán học bằng MyEqText

- Tải MyEqText về máy tính của bạn tại đây, download MyEqText.

Bước 1: Sau khi tải xong MyEqText chúng ta tiến hành mở phần mềm này ra và bắt đầu cài đặt với màn hình chào mừng đầu tiên.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 2

Bước 2: Sau đó bạn chỉ cần nhấn Next ở bảng tiếp theo là hệ thống sẽ cài MyEqText vào máy tính cho bạn.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 3

Sau khi cài MyEqText xong bạn chỉ cần nhấn Finish để hoàn tất quá trình.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 4

Bước 3: Lúc này nếu bạn mở Word 2003 trước đó thì phải tắt đi bật lại, còn nếu chưa mở Word thì hãy mở lên như bình thường bạn sẽ thấy có một hàng chức năng được thêm vào trong Word 2003 và bây giờ hãy cùng Taimienphi.vn thử gõ công thức toán học bằng MyEqText.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 5

Bước 4: Đầu tiên hãy thử tạo một căn bậc 2, trên thanh menu bạn chọn Căn thức > lựa chọn tạo căn bậc 2 thay thế.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 6

Và kết quả sẽ được căn bậc hai như dưới đây, giá trị a +b là giá trị mà chúng tôi thêm vào và bạn hoàn toàn có thể thay đổi giá trị này.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 7

Bước 5: Thêm một ví dụ khác là tạo phân số, rất phổ biến nhưng cũng rất khó nếu như không áp dụng gõ công thức toán học bằng MyEqText.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 8

Lưu ý hãy bôi đen và viết phân số theo dạng tử số mẫu số rồi chọn tạo phân số nhé. Và kết quả sẽ được phân số 5/8 như hình dưới đây.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 9

Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều các công thức toán học bạn có thể thêm vào Word khi sử dụng MyEqText. Tất nhiên chúng tôi chỉ có thể trải nghiệm đến đây và phần còn lại phải nhường cho độc giả để có thể tìm hiểu sâu thêm về MyEqText.

Chẳng hạn như trong phần mỹ kí hiệu có rất nhiều thứ bạn có thể gõ công thức toán học bằng MyEqText như tạo véc tơ, tạo tóc hay tạo mũ ký hiệu bất kỳ.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 10

Hoặc trong phần tổng và tích chúng ta có thể tạo dấu tổng có 2 căn, tích 2 căn hoặc tạo tổng giao hoặc hợp tùy theo ý của bạn. Tất nhiên đây là phần nâng cao nên cần có nhiều kỹ năng sử dụng MyEqText hơn để làm được các loại công thức này.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 11

Bước 6: Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ MyEqText, không muốn thấy nó xuất hiện nữa thì chỉ cần nhấn vào phần Đóng_Mở MyEqText trên Word 2003.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 12

Sau đó xác nhận đóng MyEqText rồi nhấn vào OK.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 13

Cuối cùng bạn sẽ thấy giao diện tính toán của MyEqText đã biến mất, để mở lại chỉ việc click vào đó lần nữa.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 14

http://thuthuat.taimienphi.vn/go-cong-thuc-toan-hoc-trong-word-bang-myeqtext-13416n.aspx
Trên đây là cách gõ công thức toán học bằng MyEqText, phần mềm MyEqText rất tốt nhưng điều đáng tiếc là nó chỉ sử dụng cho Word 2003 về trước mà thôi. Với những ai đang sử dụng các phiên bản cao cấp hơn là Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 thì có thể sử dụng một phần mềm khác như Mathtype,sử dụng Mathtype để chèn công thức toán học dễ dàng và đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt với ai sử dụng Mathtype sẽ thấy có vô vàn công thức mà bạn có thể kết hợp dễ hơn nhiều so với MyEqText.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Công thức đánh số thứ tự trong Excel
Cách chèn công thức Toán học trên Word 2016
Cách gõ dấu mũ trong Google Docs
Chèn công thức toán học vào Excel 2010, 2013, 2007
Cách gõ dấu mũ trong Word
Từ khoá liên quan:

gõ công thức toán học bằng myeqtext

, gõ công thức toán học trong word bằng myeqtext, go cong thuc toan bang myeqtext,

SOFT LIÊN QUAN
 • MyEqText

  Gõ công thức toán học trong văn bản

  MyEqText dành cho các học sinh, sinh viên và những nhà nghiên cứu Toán học với chức năng soạn thảo các công thức toán học nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt, MyEqText là phần mềm được viết bởi người Việt nên am hiểu tâm lý cũng như thói quen sử dụng của học sinh và giáo viên Việt Nam, có thể tích hợp vào trong các ứng dụng văn phòng để hỗ trợ tốt cho việc giảng dạy và học tập môn Toán.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tạo mã vạch trong Word, Excel

  Để tạo mã vạch hay còn gọi là Barcode thì chúng ta hay tìm đến các phần mềm tạo mã vạch chuyên nghiệp. Tuy nhiên có một cách đơn giản và dễ thực hiện được trên chính ngay chương trình Word hay Excel của bạn. Mời bạn theo dõi hướng dẫn tạo mã vạch trong Word, Excel ngay sau đây.

 • Thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2003

  Thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2003 sẽ giúp bạn thuận lợi hơn cho việc nhập các chữ số theo quy định phải dùng dấu chấm để phân cách các đơn vị trong dãy số. Nếu bạn chưa biết cách thay đổi từ dấu phẩy sang dấu chấm, hãy xem ngay thủ thuật được chia sẻ dưới đây.

 • Cách loại bỏ khoảng trống khi in Word

  Bạn cần loại bỏ khoảng trống khi in Word nhưng chưa biết cách thực hiện, xử lý? Thao tác để bạn có thể làm được việc này không khó nhưng với những bạn mới sử dụng máy tính sẽ ít nhiều gặp khó khăn. Mời bạn đọc cùng xem thủ thuật xử lý vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

 • Lời bài hát Bài ca nhà chống lũ

  Bài ca nhà chống lũ là một sáng tác của nhạc sĩ Kim Ngân được nhiều ca sĩ thể hiện, lời Bài ca nhà chống lũ như muốn nói đến những nghị lực cùng với tình cảm của con người, dự đồng lòng giúp đỡ nhau trong mưa gió, bão lũ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá