Cách gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước

Windows 10 Spring Creators Update (v1803) sẽ được phát hành tự động như bản cập nhật miễn phí trên các máy tính, laptop và máy tính bảng tương thích vào tháng 4/2018. Tuy nhiên việc triển khai bản cập nhật tính năng mới bao giờ cũng kèm theo lỗi, sự cố. Vì vậy bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước

Trong khoảng vài tháng đầu tiên, sau khi người dùng cài Windows 10 Spring Creators Update, các sự cố, vấn đề, lỗi là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy trên Windows 10, Microsoft bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng có thể gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước đó hoạt động ổn định hơn. Nếu đang gặp phải các sự cố trên Windows 10 Spring Creators Update, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để gỡ bỏ cài đặt và hạ cấp về phiên bản trước.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update

Trong trường hợp bạn chưa tắt update windows 10, thì việc nâng cấp máy tính của bạn lên Windows 10 Spring Creators Update (v1803) thông qua Windows Update, Update Assistant, hoặc sử dụng công cụ Media Creation Tool (nâng cấp tại chỗ), bạn chỉ có thể gỡ bỏ cài đặt phiên bản trong vòng 10 ngày đầu tiên kể từ ngày nâng cấp thiết bị, bằng cách sử dụng tùy chọn Recovery.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước đó hoạt động ổn định hơn.

Gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước

Quá trình gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước khá đơn giản. Tuy nhiên trước khi đi sâu các bước thực hiện bạn nên cân nhắc kỹ, vì các phiên bản mới thường bao gồm các bản vá lỗi, bản vá bảo mật và các cải tiến tính năng.

Lưu ý quan trọng: Sao lưu toàn bộ hệ thống của bạn trước khi thực hiện gỡ bỏ cài đặt để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Thực hiện theo các bước dưới đây để gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước và khắc phục các sự cố:

Bước 1: Mở Settings.
Bước 2: Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Update & Security.
Bước 3: Click chọn Recovery.
Bước 4: Trong mục Go back to the previous version of Windows 10, bạn click chọn nút Get Started.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 2

Bước 5: Chọn câu trả lời giải thích tại sao bạn muốn hạ cấp về phiên bản trước.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 3

Bước 6: Click chọn nút Next.

Bước 7: Click chọn nút No, thanks.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 4

Bước 8: Lướt qua xem những gì sẽ xảy ra sau khi bạn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 Spring Creators Update trên máy tính của mình rồi click chọn nút Next.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 5

Bước 9: Click chọn nút Next.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 6

Bước 10: Click chọn Go back to earlier build để bắt đầu quá trình hạ cấp.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 7

Sau khi quá trình hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước hoàn tất, lúc này các sự cố, lỗi sẽ không còn trên máy tính của bạn nữa.

Nếu tùy chọn Go back to the previous version of Windows 10 không có sẵn

Nếu không tìm thấy tùy chọn Go back to the previous version of Windows 10 trên máy tính Windows 10 của bạn, rất có thể là do:

Windows 10 tự động lưu các bản sao cài đặt của phiên bản trước đó trong thư mục Windows.old trong ổ đĩa C:\ cho người dùng để hạ cấp về phiên bản trước trong trường hợp nếu nâng cấp thất bại hoặc có lỗi xảy ra sau khi quá trình nâng cấp kết thúc.

Nếu quá trình cài đặt hoặc nâng cấp Windows 10 Spring Creators Update thành công, thư mục Windows.old sẽ được tạo trên máy tính của bạn. Trường hợp này bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn ở trên để gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 v1803 về phiên bản trước đó.

Nếu không có thư mục Windows.old hoặc nếu có lỡ tay xóa mất thư mục này đẻ giải phóng không gian trống trên máy tính, bạn không thể áp dụng các bước ở trên để gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước đó.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 8

Một lưu ý quan trọng là bạn không thể gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước nếu quá 10 ngày kể từ ngày nâng cấp, cài đặt phiên bản.

Thư mục Windows.old chiếm dụng khá nhiều không gian trống trên thiết bị của bạn. Để giải phóng không gian trống, nhường chỗ cho các ứng dụng, dữ liệu khác, Windows sẽ tự động xóa thư mục các file của phiên bản cũ sau 10 ngày kể từ ngày cài đặt phiên bản mới. Trường hợp này bạn cũng không thể hạ cấp về phiên bản trước đó.

Nếu thư mục Windows.old vẫn còn, nhưng bạn không tìm thấy tùy chọn Go back to the previous version of Windows 10. Trường hợp này bạn có thể hạ cấp về phiên bản trước bằng cách thực hiện cài Windows 10 sạch từ đầu, sử dụng file ISO chứa phiên bản cũ mà bạn muốn sử dụng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/go-bo-cai-dat-hoac-ha-cap-windows-10-spring-creators-update-34104n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước. Trong trường hợp nếu xảy ra lỗi hoặc sự cố sau khi nâng cấp phiên bản Windows 10 v1803, bạn có thể áp dụng hướng dẫn trên của Taimienphi.vn để hạ cấp về phiên bản ổn định hơn nhé. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể hoãn nâng cấp Windows 10 Spring Creators Update nhé. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Một số điều cần làm trước khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update
Lỗi không cập nhật được Windows 10 Creators Update?
Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 Creators, Update Win 8.1 lên Windows 10 Creators Update
Cách nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update
Các lỗi cài đặt Windows 10 Fall Creators Update thường gặp (Phần 2)
Từ khoá liên quan:

hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update

, cách hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update, Windows 10 Spring Creators Update,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách khởi động lại Explorer.exe trên WIndows 10

  Đôi lúc bạn sử dụng máy tính Windows 10 trong một thời gian dài sẽ gặp hiện tượng máy xử lý chậm, đơ đơ. Đó có thể là do trình quản lý tệp tin Windows Explorer gặp vấn đề, khi đó bạn cần khởi động lại tiến trình Windows Explorer để giải quyết vấn đề nhanh chóng mà không cần phải khởi động lại máy. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn các cách khởi động lại Explorer.exe trên Windows 10.

 • Mẹo tự động xóa file Recycle Bin Windows 10 sau 30 ngày

  Tùy thuộc vào kích thước và số lượng các file trong Recycle Bin trên Windows 10, nó có thể chiếm đến vài GB dung lượng trống. Để giải phóng dung lượng trống bạn có thể xóa các file Recycle Bin đi. Tuy nhiên việc xóa các

 • Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10

  Một trong những cách giúp máy tính khởi động nhanh hơn đó chính là tắt chương trình khởi động cùng Windows 10, các chương trình này có cái cần thiết nhưng cũng có cái không cho nên chính vì thế bạn nên cân nhắc việc tắt

 • Giải Toán lớp 12 Bài 1, 2, 3 trang 68 SGK Hình Học - Hệ tọa độ trong không gian

  Giải Toán lớp 12: Hệ tọa độ trong không gian, phần Hình Học là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 12 có thể nắm vững hơn kiến thức về hệ tọa độ không gian phần Hình Học cùng với những bài hướng dẫn giải bài tập theo đúng với chương trình sách giáo khoa toán 12 chi tiết và rõ ràng nhất. Tài liệu Giải Toán lớp 12 chuyên đề hệ tọa độ trong không gian phần Hình Học chắc chắn sẽ giúp các em học sinh học tốt môn toán cũng như nắm bắt được cách giải bài tập dễ dàng và hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá