Cách gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước

Windows 10 Spring Creators Update (v1803) sẽ được phát hành tự động như bản cập nhật miễn phí trên các máy tính, laptop và máy tính bảng tương thích vào tháng 4/2018. Tuy nhiên việc triển khai bản cập nhật tính năng mới bao giờ cũng kèm theo lỗi, sự cố. Vì vậy bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước

Bài viết liên quan


Trong khoảng vài tháng đầu tiên, sau khi người dùng cài Windows 10 Spring Creators Update, các sự cố, vấn đề, lỗi là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy trên Windows 10, Microsoft bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng có thể gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước đó hoạt động ổn định hơn. Nếu đang gặp phải các sự cố trên Windows 10 Spring Creators Update, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để gỡ bỏ cài đặt và hạ cấp về phiên bản trước.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update

Trong trường hợp bạn chưa tắt update windows 10, thì việc nâng cấp máy tính của bạn lên Windows 10 Spring Creators Update (v1803) thông qua Windows Update, Update Assistant, hoặc sử dụng công cụ Media Creation Tool (nâng cấp tại chỗ), bạn chỉ có thể gỡ bỏ cài đặt phiên bản trong vòng 10 ngày đầu tiên kể từ ngày nâng cấp thiết bị, bằng cách sử dụng tùy chọn Recovery.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước đó hoạt động ổn định hơn.

Gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước

Quá trình gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước khá đơn giản. Tuy nhiên trước khi đi sâu các bước thực hiện bạn nên cân nhắc kỹ, vì các phiên bản mới thường bao gồm các bản vá lỗi, bản vá bảo mật và các cải tiến tính năng.

Lưu ý quan trọng: Sao lưu toàn bộ hệ thống của bạn trước khi thực hiện gỡ bỏ cài đặt để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Thực hiện theo các bước dưới đây để gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước và khắc phục các sự cố:

Bước 1: Mở Settings.
Bước 2: Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Update & Security.
Bước 3: Click chọn Recovery.
Bước 4: Trong mục Go back to the previous version of Windows 10, bạn click chọn nút Get Started.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 2

Bước 5: Chọn câu trả lời giải thích tại sao bạn muốn hạ cấp về phiên bản trước.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 3

Bước 6: Click chọn nút Next.

Bước 7: Click chọn nút No, thanks.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 4

Bước 8: Lướt qua xem những gì sẽ xảy ra sau khi bạn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 Spring Creators Update trên máy tính của mình rồi click chọn nút Next.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 5

Bước 9: Click chọn nút Next.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 6

Bước 10: Click chọn Go back to earlier build để bắt đầu quá trình hạ cấp.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 7

Sau khi quá trình hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước hoàn tất, lúc này các sự cố, lỗi sẽ không còn trên máy tính của bạn nữa.

Nếu tùy chọn Go back to the previous version of Windows 10 không có sẵn

Nếu không tìm thấy tùy chọn Go back to the previous version of Windows 10 trên máy tính Windows 10 của bạn, rất có thể là do:

Windows 10 tự động lưu các bản sao cài đặt của phiên bản trước đó trong thư mục Windows.old trong ổ đĩa C:\ cho người dùng để hạ cấp về phiên bản trước trong trường hợp nếu nâng cấp thất bại hoặc có lỗi xảy ra sau khi quá trình nâng cấp kết thúc.

Nếu quá trình cài đặt hoặc nâng cấp Windows 10 Spring Creators Update thành công, thư mục Windows.old sẽ được tạo trên máy tính của bạn. Trường hợp này bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn ở trên để gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 v1803 về phiên bản trước đó.

Nếu không có thư mục Windows.old hoặc nếu có lỡ tay xóa mất thư mục này đẻ giải phóng không gian trống trên máy tính, bạn không thể áp dụng các bước ở trên để gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước đó.

goxz bo cai dat hoac ha cap windows 10 spring creators update 8

Một lưu ý quan trọng là bạn không thể gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước nếu quá 10 ngày kể từ ngày nâng cấp, cài đặt phiên bản.

Thư mục Windows.old chiếm dụng khá nhiều không gian trống trên thiết bị của bạn. Để giải phóng không gian trống, nhường chỗ cho các ứng dụng, dữ liệu khác, Windows sẽ tự động xóa thư mục các file của phiên bản cũ sau 10 ngày kể từ ngày cài đặt phiên bản mới. Trường hợp này bạn cũng không thể hạ cấp về phiên bản trước đó.

Nếu thư mục Windows.old vẫn còn, nhưng bạn không tìm thấy tùy chọn Go back to the previous version of Windows 10. Trường hợp này bạn có thể hạ cấp về phiên bản trước bằng cách thực hiện cài Windows 10 sạch từ đầu, sử dụng file ISO chứa phiên bản cũ mà bạn muốn sử dụng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/go-bo-cai-dat-hoac-ha-cap-windows-10-spring-creators-update-34104n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước. Trong trường hợp nếu xảy ra lỗi hoặc sự cố sau khi nâng cấp phiên bản Windows 10 v1803, bạn có thể áp dụng hướng dẫn trên của Taimienphi.vn để hạ cấp về phiên bản ổn định hơn nhé. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể hoãn nâng cấp Windows 10 Spring Creators Update nhé. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Một số điều cần làm trước khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update
Lỗi không cập nhật được Windows 10 Creators Update?
Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 Creators, Update Win 8.1 lên Windows 10 Creators Update
Cách nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update
Các lỗi cài đặt Windows 10 Fall Creators Update thường gặp (Phần 2)
Từ khoá liên quan:

hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update

, cách hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update, Windows 10 Spring Creators Update,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách mở Networks Connections trên Windows 10

  Networks Connections là phần quản lý mạng Lan, WiFi trên Windows 10. Có rất nhiều cách để mở Networks Connections trên Windows 10 và nếu như bạn muốn nghiên cứu kĩ hơn về vấn đề này thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn vài cách để mở Networks Connections trên Windows 10.

 • Sửa lỗi Windows Store Cache trên Windows 10

  Khi gặp lỗi Windows Store Cache trên Windows 10, bạn sẽ không thể vào xem và tải ứng dụng được, lúc này bạn nên làm thế nào để khắc phục lỗi cache của Windows Store? Nếu đang gặp khó khăn, bạn có thể theo dõi nội dung

 • Cách sao lưu máy tính Windows 10 S

  Giả sử bạn đang sử dụng máy tính Windows 10 S, và muốn nâng cấp lên Windows 10 Pro. Trong trường hợp này sao lưu là điều cần thiết để tránh trường hợp sau khi nâng cấp lên phiên bản mới có thể xảy ra lỗi, hoặc các vấn đề khác. Vì vậy bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu máy tính Windows 10 S.

 • Điểm chuẩn Đại học Xây dựng Miền Tây 2018, 14 điểm toàn ngành

  Tuyển sinh ở nhiều tổ hợp môn với 8 chuyên ngành khác nhau nhưng điểm chuẩn Đại học Xây dựng Miền Tây 2018 chỉ có một mức điểm trúng tuyển duy nhất áp dụng cho rất cả các ngành là 14 điểm, đây là điểm chuẩn dành cho các em thí sinh khu vực 3, các em thuộc đối tượng ưu tiên hay khu vực ưu tiên sẽ cộng thêm điểm tương ứng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá