Gỡ bỏ Avira Free, xóa bỏ hoàn toàn Avira Free khỏi máy tính

Hoàng Bách

Avira Free Antivirus là một phần mềm diệt virus miễn phí khá có tiếng nhưng nếu bạn muốn gỡ bỏ Avira Free Antivirus sau khi cài phần mềm diệt virus này để sử dụng phần mềm hoặc công cụ khác, điều đó thật sự dễ dàng chỉ với những thiết lập xóa Avira Free khỏi máy tính trong bài viết này cả bằng cách truyền thống lẫn việc sử dụng phần mềm.

Bạn đang dùng phần mềm diệt virus để theo dõi, giám sát và xử lý máy tính, trong đó có Avira Free. Sau khi cài Avira Free, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng diệt virus khá nổi bật mà ít có phần mềm nào như Bitdefender hay Kaspersky phiên bản miễn phí có thể có. Tuy vậy nếu sau khi cài Avira Free nhưng có nhu cầu chuyển sang sử dụng các phần mềm diệt virus khác hoặc dùng trực tiếp công cụ diệt virus trực tuyến, bạn nên gỡ bỏ Avira Free khỏi máy tính để tránh hiện tượng xung đột hệ thống, gây lỗi Windows nhé.

Gỡ bỏ Avira Free, xóa bỏ hoàn toàn Avira Free khỏi máy tính

Cách 1: Sử dụng Control Panel để xóa Avira Free khỏi máy tính

Bước 1: Truy cập Control Panel từ màn hình desktop, hoặc bạn cũng có thể nhấn Start Menu > gõ Control Panel và truy cập từ kết quả tìm kiếm. Nếu bạn chưa biết cách vào Control Panel, bạn có thể tham khảo thêm một số cách vào Control Panel nhanh trên Windows mà Taimienphi.vn đã giới thiệu nhé.

go bo avira free

Bước 2: Truy cập mục Programs hoặc nhấn trực tiếp vào link liên kết Uninstall a program.

go bo hoan toan avira free

Bước 3: Nếu không nhấn vào link liên kết, bạn tiếp tục chọn mục Programs and Features hoặc nhấn chọn link Uninstall a program để truy cập nhanh vào trang quản lý phần mềm và ứng dụng trên máy tính.

go bo avira triet de

Bước 4: Tìm đến ứng dụng Avira Free trên máy tính và nhấp chuột phải chọn Uninstall hoặc nhấp chọn trực tiếp nút Unistall phía trên thanh công cụ.

xoa bo avira free

Bước 5: Thông báo từ Avira Free hiện ra về yêu cầu xác nhận của người dùng có muốn gỡ bỏ Avira Free khỏi máy tính hay không. Bạn nhấn Uninstall để xác nhận xóa Avira Free khỏi máy tính nhé. Nếu đổi ý và không muốn gỡ bỏ Avira Free khỏi máy tính nữa, bạn có thể nhấn Stay safe để hủy bỏ quy trình gỡ bỏ Avira Free khỏi máy tính.

go avira free

Bước 6: Chờ đợi trong giây lát để quá trình xóa Avira Free khỏi máy tính được hoàn tất. Mặc định thông báo sẽ hiện ra yêu cầu người dùng cần khởi động lại máy tính để xóa bỏ toàn bộ các file, đường dẫn của phần mềm diệt virus Avira Free.

xoa phan mem diet virus avira free

Nếu như muốn xóa Avira Free khỏi máy tính một cách sạch nhất, bạn hãy nhấn Yes để khởi động lại máy tính nhé.

xoa avira free tren may tinh

Cách 2: Sử dụng phần mềm CCleaner để xóa Avira Free khỏi máy tính

Cách sử dụng phần mềm Ccleaner để xóa Avira Free sẽ đảm bảo giúp người dùng có thể gỡ bỏ Avira Free khỏi máy tính sạch hơn và sâu hơn.

Bước 1: Truy cập vào Ccleaner trên máy tính, mặc định nếu bạn để trên màn hình desktop, bạn có thể truy cập luôn hoặc không bạn có thể mở qua Start Menu bằng cách nhấn phím Windows để mở Start Menu > gõ CCleaner và nhấn vào kết quả tìm kiếm được.

xoa avira tren pc

Truy cập từ Start Menu hoặc nhấp trực tiếp vào biểu tượng trên màn hình desktop đều có thể vào CCleaner dễ dàng.

cach xoa avira free

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng CCleaner, bạn nhấn vào mục Tools (Công cụ) >Unistall (Gỡ bỏ cài đặt).

go bo avira free hoan toan khoi may tinh

Tại thanh bên cạnh, bạn tìm kiếm ứng dụng Avira Free trong danh sách ứng dụng. Bạn có hai tùy chọn bao gồm việc nhấp chuột phải lên ứng dụng và chọn Uninstall hoặc nhấp vào nút Unistall ở bên cạnh.

go bo avira free hoan toan khoi may tinh

Bước 3: Thông báo hiện lên xác nhận bạn có muốn xóa Avira khỏi máy tính hay không, bạn nhấn Uninstall để bắt đầu quá trình gỡ cài đặt Avira Free khỏi máy tính.

go avira free khoi may tinh

Mọi thao tác còn lại của quy trình xóa Avira Free khỏi máy tính đều được thực hiện tương tự như với bước 5 và bước 6 trong Cách gỡ bỏ Avira Free khỏi máy tính bằng Control Panel đã được Taimienphi.vn giới thiệu ở trên nhé.

Phần mềm diệt virus hiện nay được chia ra thành hai loại, phần mềm diệt virus cài đặt trực tiếp và các trang dịch vụ diệt virus trực tuyến. Những phần mềm diệt virus cài đặt có ưu điểm sở hữu bộ dữ liệu nhận dạng virus, mã độc đa dạng và nhiều hơn, trong khi đó, các trang diệt virus trực tuyến có ưu điểm hơn cả nhờ tính linh động và hiệu quả không thua kém nhiều so với việc sử dụng phần mềm diệt virus.

Avira khác với các phần mềm vừa cung cấp bộ cài diệt virus vừa có dịch vụ quét virus trực tuyến như Bitdefender, Kaspersky, ESET, McAfee hay F-Secure, mặc dù không có tính năng quét trực tuyến nhưng Avira Free lại thừa hưởng những tính năng quét thông minh bảo vệ người dùng khỏi web độc hại, lướt web an toàn, tăng tốc tìm kiếm,…Đó là những công cụ hỗ trợ mà rất ít phần mềm diệt virus phiên bản miễn phí nào có thể cung cấp cho người dùng.

Ngoài ra, Taimienphi.vn cũng giới thiệu tới bạn danh sách tổng hợp 10 phần mềm diệt virus tốt nhất 2016 để bạn đọc có thể tìm hiểu và lựa chọn thêm cho mình một số phần mềm diệt virus phù hợp nhất với máy tính nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/go-bo-avira-free-xoa-bo-hoan-toan-avira-free-khoi-may-tinh-9198n.aspx
Chúc các bạn thành công!Bài viết liên quan

Bật chế độ bảo vệ máy tính trong thời gian thực trên Avira Free Antivirus
Cách bảo vệ iPhone bằng Avira
Tìm iPhone bị mất bằng ứng dụng Avira
Avira Free Antivirus - Khắc phục lỗi " MSVCR100.DLL is missing..."
Cách phát hiện và phòng tránh virus Vietnam Rose - Bông hồng Việt Nam
Từ khoá liên quan:

xoa avira free

, go bo avira free, go bo hoan toan avira free,


SOFT LIÊN QUAN
 • Avira Internet Security

  Phần mềm diệt virus, trojan, spyware

  Avira Internet Security là một trong những phần mềm diệt virus hiệu quả trên máy tính của bạn. Chương trình hỗ trợ phát và ngăn chặn kịp thời các loại virus, trojan, phần mềm quảng cáo, gián điệp có khả năng lây nhiễm cao cho máy tính của bạn.

Tin Mới

 • Những điểm mới của Kaspersky Internet Sercurity 2017

  Kaspersky Internet Sercurity hay KIS 2017 là phiên bản mới ra mắt của phần mềm bảo mật Kaspersky với nhiều hơn những tính năng bổ sung ưu việt bên cạnh những chức năng cũ được hoàn thiện và nâng cao hơn. Kaspersky cũng là một phần mềm bảo mật luôn luôn nằm trong top đầu những ứng dụng bảo mật tốt nhất thế giới được xét trên số lượng download KIS rất lớn. Bài viết này chúng ta sẽ cùng xem điểm mới của Kaspersky Internet Sercurity 2017.

 • Phần mềm diệt virus, tổng hợp chương trình diệt virus, trojan 2017

  Phần mềm diệt virus không những bảo vệ máy tính của bạn trước những phần mềm độc hại mà sâu xa hơn còn giúp bạn bảo vệ những dữ liệu, thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, tài khoản game ... Với những người am hiểu về máy tính thì lựa chọn phần mềm diệt virus tốt cho mình là không khó. Còn với những bạn chưa biết chọn chương trình diệt virus nào thì tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé

 • Avira 2017 có gì đặc biệt?

  Avira 2017 có gì đặc biệt? Mỗi khi một phần mềm bảo mật ra mắt phiên bản mới vào mỗi năm, chúng ta lại tiếp tục đón chờ những công nghệ bảo mật mới được tích hợp vào sản phẩm ngoài những tính năng cơ bản có sẵn.

 • Trải nghiệm Malwarebytes Premium, mạnh mẽ và khác biệt

  Trải nghiệm Malwarebytes Premium 3.0.2 đem lại cho Taimienphi.vn một góc nhìn rất khác lạ với phần mềm bảo mật của Malwarebytes, không quá nổi bật như Bitdefender, Avira, Kaspersky hoặc AVG nhưng Malwarebytes Premium 3.0.2 lại là một sản phẩm đặc biệt có thể sánh ngang hoặc vượt trội rất nhiều các trình diệt virus khác về khả năng chống mã độc và phần mềm gián điệp.

 • Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua

  Việc kiểm tra laptop cũ là cần thiết mỗi khi bạn quyết định mua từ một ai đó hay kể cả một cửa hàng kinh doanh laptop uy tính. Hãy kiểm tra máy tính

 • Sử dụng sticker rồng Pikachu trên Zalo

  Nếu muốn những cuộc trò chuyện trên Zalo thêm phần thú vị và độc đáo, tải và sử dụng sticker rồng Pikachu trên Zalo đang gây sốt hiện nay sẽ giúp bạn có những cuộc trò chuyện cực hài hước với bạn bè trên Zalo đó, cùng Taimienphi.vn download Zalo về và sử dụng sticker rồng Pikachu trên nhé.

 • Kết nối máy tính, laptop với máy chiếu, ti vi qua cổng HDMI, VGA

  Kết nối máy tính, laptop với máy chiếu, tivi qua cổng HDMI và VGA là một công việc đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ, nhất là những người


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá