Gia hạn nợ là gì? So sánh Ân hạn nợ và gia hạn khoản vay?

Thường khi vay vốn ngân hàng, nếu để ý bạn sẽ thấy có phần thời gian ân hạn, để tìm hiểu rõ hơn gia hạn nợ và ân hạn nợ là gì? So sánh sự khác nhau giữa gia hạn nợ và ân hạn nợ, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

gia han no va an han no la gi so sanh su khac nhau

 

Gia hạn nợ và Ân hạn nợ là gì? So sánh sự khác nhau

Gia hạn nợ vay là việc các tổ chức tín dụng chấp thuận, đồng ý kéo dài thêm một khoảng thời gian ngoài thời gian cho vay đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng.

Tức là khi khoản vay đã sắp đến hạn phải trả nợ cho ngân hàng, nếu tình hình tài chính của các khách hàng không đủ để trả nợ cho ngân hàng đúng hạn, khách hàng có thể nộp đơn xin gia hạn nợ, lùi ngày trả nợ. Nếu phía ngân hàng đồng ý, thời gian được tăng thêm chính là thời gian gia hạn nợ.

Ân hạn nợ là khoảng thời gian tính từ lúc ngân hàng giải ngân cho khách hàng đến thời điểm khách hàng bắt đầu trả các khoản tiền gốc và tiền lãi đầu tiên. Tùy từng ngân hàng, tùy từng trường hợp mà khách hàng có thể phải trả hoặc không phải trả gốc hoặc lãi, hoặc cả gốc lẫn lãi.

Thời gian ân hạn thường áp dụng đối với các khoản vay trung và dài hạn, thường thời gian ân hạn nợ tại các ngân hàng dao động trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm.

gia han no va an han no la gi so sanh su khac nhau

Gia hạn nợ và Ân hạn nợ là gì?

Sau khi hiểu được các khái niệm gia hạn nợ và ân hạn nợ là gì, chắc chắn bạn sẽ thấy được sự khác nhau giữa 2 khái niệm này.

Có thể hiểu nôm na, ân hạn nợ là khoảng thời gian từ lúc ngân hàng giải ngân đến thời gian mà khách hàng trả các khoản tiền gốc và lãi. Còn gia hạn nợ là khoảng thời gian các khách hàng xin thêm để có thể lo đủ số tiền hoàn trả ngân hàng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/gia-han-no-va-an-han-no-la-gi-so-sanh-su-khac-nhau-37325n.aspx
Ngoài ra, nếu chưa hiểu vay thế chấp là gì, các bạn tham khảo bài viết nói gì việc vay thế chấp tại đây.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vay tiền mặt - Những hình thức vay phổ biến tại Việt Nam
Cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng
Đáo hạn là gì? Giải ngân tiền vay là gì?
Vay tiền Ngân hàng Vietinbank cần giấy tờ và thủ tục gì?
Ký hiệu nhân dân tệ
Từ khoá liên quan:

Gia han no la gi

, an han no la gi, gia han khoan vay,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hợp đồng vay tiền

    Mẫu hợp đồng cho vay tiền

    Hợp đồng cho vay tiền được lập ra để minh chứng cho việc vay tiền và cho vay tiền giữa các đối tượng, có chữ ký và xác nhận của 2 bên để việc trả tiền được diễn ra theo đúng hạn, kèm theo lãi suất từ số tiền vay. Hợp đồn ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá